Dưới thời tiết vừa mưa, vừa lạnh, anh chàng Tây xuất hiện trên phố với áo khoác ấm áp, trái ngược là hình ảnh đầy thương cảm của 1 ông cụ. Ông chỉ có bộ quần áo mỏng, đôi bàn chân không trên nền đất ướt mưa, không có bất kỳ chiếc áo mưa hay áo khoác nào, ông cứ thế co ro trong cái thời tiết lạnh giá.

Giữa tiết trời nghiệt ngã, vừa mưa vừa lạnh mà bất cứ ai cũng e ngại, anh chẳng ngại ngần mà chia sẻ chút ấm áp, chút điều kiện mà bản thân đang có cho 1 người xa lạ. Anh Tây ấy đã cho thấy 1 điều, dù chúng ta kém may mắn, nghèo khổ hơn người khác, nhưng chúng ta vẫn là con người với những giá trị riêng. Chúng ta xứng đáng nhận được sự tôn trọng như bao người.

Du khách nước ngoài tặng áo ấm cho người đàn ông co ro giữa trời mưa lạnh khiến mùa đông ấm lại - Ảnh 1.

Vị khách nước ngoài cao lớn chia sẻ chiếc áo ấm cho ông cụ, hành động đầy tính nhân văn.

Được biết, bức ảnh này do anh Nguyễn Phong vô tình chụp khi đi du lịch tại Hội An, Đà Nẵng, vào dịp Tết Dương lịch đầu năm. Anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "...Một vị khách nước ngoài tiến đến và trao chiếc áo ấm cho một người Việt hoàn cảnh khó khăn khi thấy chú ấy đang mặc phong phanh và đi trần giữa cơn mưa phùn mùa đông lạnh giá tại Hội An. Tôi ghi lại khoảnh khắc này đúng ngày đầu năm 2019, cảm giác tôi thật sự ấm cúng khi chứng kiến khoảnh khắc này. Tôi tự kiểm điểm lại bản thân mình về thời gian đã qua. Còn các bạn thì sao?'

Trước hành động rất đẹp này, CĐM cũng chia sẻ cảm xúc của mình:

"Anh ấy quả là một người có trái tim ấm áp, cụ ông có lẽ đã có được một niềm vui nho nhỏ rồi..."

"Giữa thời tiết lạnh lẽo như thế này, hành động của anh ấy tuy nhỏ thôi mà sao đầy ý nghĩa."

Sau khi những hình ảnh ông cụ co ro bước đi giữa trời mưa lạnh với đôi chân trần khiến nhiều người không khỏi xót xa. Nhưng rồi, họ cũng cảm thấy ấm lòng hơn với hành động đẹp của vị du khách ngoại quốc. Dù khác tiếng nói, khác màu da nhưng họ đều có chung một tình thương mến, sẻ chia giữa con người với con người.