Dù có chồng hay không thì vốn liếng to lớn nhất của phụ nữ cần có là tâm thái - Ảnh 1.

Chị không phải người phụ nữ dựa dẫm vào chồng, tuy nhiên đứng trước hôn nhân tan vỡ, chị không thể gồng mình tỏ ra mạnh mẽ . Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Sau tất cả những gì đã trải qua, chị nhận ra rằng nếu chị sớm hiểu đạo lý này, chắc hẳn chị đã không lãng phí nửa năm sống trong u sầu. Nửa năm trước, chồng của chị ngoại tình, chị không thể tha thứ cho chồng, chị quyết định ly hôn.


  Đối với chị, ly hôn là chuyện không hề dễ dàng vì tình cảm với chồng không phải ngắn ngủi, không thể nói cắt liền cắt dễ dàng. Bởi vậy nên, sau ly hôn, chị suy sụp một khoảng thời gian dài. Lúc ấy, chị không muốn làm bất kì điều gì, cứ giết thời gian, dán mắt vào màn hình ti vi như người vô hồn, cuộc đời của chị dường như không còn thú vui nào khác, không biết làm cách nào để bước tiếp về phía trước.


  Chị không phải người phụ nữ dựa dẫm vào chồng, tuy nhiên đứng trước hôn nhân tan vỡ, chị không thể gồng mình tỏ ra mạnh mẽ, chị bỗng nhiên ngẫm về hôn nhân của hai người, rằng cả hai đã không còn tình cảm, nhưng nhiều năm chung sống đã trở thành thói quen, chị luôn nhắc nhở bản thân, người chồng đầu gối tay ấp cũng là người từng thề non hẹn biển đã rời bỏ chị.


  Chị cứ như vậy, cho đến khi bạn chị hỏi rằng, chị muốn đau lòng đến khi nào? Rồi chị đột nhiên bừng tỉnh, nếu chị muốn tái hôn với chồng cũ, chị bắt buộc phải tha thứ cho anh ta và cho cả hai người một cơ hội đoàn viên, nhưng ngược lại nếu chị không muốn tái hôn, chị phải sắp xếp lại tâm tình của mình, phải dùng tâm thái tốt nhất đối diện với nửa đời về sau chứ không phải trầm mê trong quá khứ, những ngày tháng đau lòng cần phải lùi về phía sau.


  Dù có chồng hay không thì vốn liếng to lớn nhất của phụ nữ cần có là tâm thái - Ảnh 2.

  Đừng nên để cảm xúc tiêu cực kiểm soát cuộc sống, đừng quá đau lòng mà quên tận hưởng. Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

  Hoá ra, cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, niềm vui hay nỗi buồn cũng sẽ qua một ngày, cảm xúc chính là cách mỗi người diễn đạt lòng mình, cảm xúc tiêu cực cần được giải tỏa, khi ấy khóc là cách giải tỏa cảm xúc tốt nhất, đừng nên để cảm xúc tiêu cực kiểm soát cuộc sống, đừng quá đau lòng mà quên tận hưởng.Thêm  nữa, hoá ra vốn liếng của đời người phụ nữ không gì khác ngoài hai chữ tâm thái.


  Chỉ cần duy trì tâm trạng tốt, bạn mới có thể dũng cảm tiến về phía trước, không ai có thể sống cả một đời đúng với ý nguyện của mình, nếu gặp một chuyện nhỏ, bạn liền gục ngã, thậm chí muốn chết, vậy cuộc đời của bạn làm sao tiếp tục


  Lúc ấy, chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực, bạn mới có thể bước ra khỏi vũng lầy tăm tối và tiến về phía trước, đến một lúc nào đó khi nhớ về giai đoạn tăm tối của cuộc đời, bạn sẽ cảm thấy chuyện đó không còn đáng sợ, không còn quan trọng.


  Dù có chồng hay không thì vốn liếng to lớn nhất của phụ nữ cần có là tâm thái - Ảnh 3.

  Nếu tâm thái không tốt, cuộc đời của bạn sẽ xuống dốc không phanh. Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

  Một khi bạn duy trì cảm xúc vui vẻ, tâm thái tốt, đó chính là gia tài của bạn, hãy nhớ rằng nếu bạn gặp chuyện bất lợi, bạn phải dùng tâm thái tốt nhất đối diện với cuộc đời, đến lúc ấy mọi đau khổ rồi sẽ qua đi, tương lai vẫn còn trong tầm tay của bạn.


  Đời người phụ nữ suy cho cùng thì cho dù kết hôn hay không, điều cấm kị là tâm trạng buồn bã, là đừng để mất đi tâm thái. Nếu tâm thái không tốt, cuộc đời của bạn sẽ xuống dốc không phanh, còn nếu bạn nghĩ mọi thứ tích cực thì mọi chuyện nhất định sẽ vẫn an vui theo cách riêng của chính bạn, và như ý bạn mong muốn.