Họ đã kết hôn được hai năm. Anh là một người yêu văn học, dù không thể trở thành một nhà văn nhưng anh vẫn khoe niềm đam mê ấy trên các diễn đàn, trang web mặc dù anh biết không mấy ai đọc chúng kể cả cô, vợ anh.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Anh cũng là một nhiếp ảnh gia, người đã tự tay tạo nên album ảnh cưới của chính mình. Anh yêu cô rất nhiều, cũng giống như tình yêu cô dành cho anh. Vợ anh là một cô nàng nóng tính, luôn bắt nạt anh nhưng anh luôn coi đó là sự quan tâm, chiều chuộng mà cô dành riêng cho mình anh.

Hôm nay, cô cố gắng năn nỉ anh một lần nữa giúp chụp ảnh cho cô bạn thân nhất:

- Tại sao anh lại không thể chụp ảnh cho đám cưới của Hương, cô ấy là bạn thân nhất của em, và cô ấy sẽ trả tiền cho anh.

- Hôm ấy anh bận rồi.

- Hừm! Nếu anh ít viết lách mấy dòng vớ vẩn trên mạng đi thì anh sẽ có thời gian.

- Em…? Một ngày nào đó sẽ có người nhìn ra anh, nhìn ra những dòng chữ ấy thật sự có ý nghĩa.

- Tôi không quan tâm, anh sẽ phải chụp ảnh cho Hương ngày hôm ấy.

- Không là không!

- Chỉ một lần mà khó khăn vậy sao?

- Không.

Cuộc đàm phán một lần nữa lại kết thúc trong sự phẫn nộ của cả hai bên. Trước khi đóng sập cánh cửa, c không quên để lại cho anh một lời cảnh báo cuối cùng “Trong vòng  3 ngày nữa nếu anh không thay đổi quyết định thì xin đừng hối hận”

Ngày đầu tiên, cô để tủ lạnh trống không, cất máy tính, thậm chí thay đổi pass wifi. Anh vẫn tỏ ra bình thản, không bận tâm vì anh vẫn có tiền trong túi.

Ngày thứ hai, cô tiến hành truy tìm và đột kích, lấy đi  mọi thứ trong túi của anh và không quên bỏ lại lời cảnh báo “Nếu anh nhờ bất cứ ai giúp thì chỉ để người ta cười vào mặt anh thôi”

Anh bắt đầu thấy lo lắng, đêm đó anh nằm và cố gắng nhìn cô với ánh mắt tội nghiệp, mong rằng cô sẽ sớm kết thúc trận chiến khốc liệt này nhưng đáp lại là sự lạnh lùng, phũ phàng không thương xót từ cô. Cô tự nhủ “ Không được mềm lòng, dù anh có nói gì hay làm bất cứ điều gì đi chăng nữa trừ khi anh đồng ý với yêu cầu của cô”.

Ngày thứ ba, hai người nằm trên giường quay lưng lại nhau.

- Em, chúng ta cần nói chuyện.

- Trừ khi nó là về chuyện chụp ảnh cho đám cưới của Hương, không thì quên nó đi.

- Điều anh sắp nói còn quan trọng hơn chuyện đó.

Cô vẫn im lặng.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

- Anh đã yêu 1 cô gái.

Cô không tin vào tai mình. Cô bắt đầu tức giận, thực sự muốn đánh anh. Nhưng cô cố gắng kiềm chế dù đôi mắt đã ướt.  Anh lấy từ trong ngực một bức ảnh, có lẽ là ở chiếc túi ở bên trong, nơi duy nhất sự truy lùng của cô không chạm đến. Cô nghĩ mình sao lại bất cẩn đến mức ấy.

- Cô ấy là một cô gái tốt.

Nước mắt cô rơi.

- Cô ấy cũng có một nhân cách tốt.

Cô cảm thấy trái tim thắt lại vì không nghĩ anh lại đặt bức ảnh của một cô gái khác gần trái tim anh, nơi mà cô luôn nghĩ rằng ở đó chỉ tràn ngập hình ảnh cô.

- Cô ấy nói rằng sẽ ủng hộ niềm đam mê của anh.

Cô ghen tị vì chính cô đã từng nói với anh như vậy trong quá khứ.

- Cô ấy thực sự yêu anh.

Cô muốn ngồi dậy và hét vào mặt anh rằng "Em thì không yêu anh sao ?"

- Vì vậy, cô ấy sẽ không ép buộc anh làm điều mà anh không muốn. Em có muốn xem bức ảnh anh chụp cho cô ấy ?

Anh cẩn thận cầm bức ảnh và đưa lên cho cô nhưng chưa kịp thì cơn thịnh nộ của cô đã hất bay nó đi. Anh thở dài, còn cô thì khóc.

Anh lại cất bức ảnh vào trong túi. Cô kéo chăn chùm kín người, dường như muốn che giấu nỗi đau và sự tức giận. Anh tắt đèn và ngủ. Cô bật đèn và ngồi dậy. Anh đang ngủ còn cô thì không thể nhắm mắt. Cô bắt đầu thấy hối hận, cô muốn đánh thức anh, muốn nói chuyện thân mật với anh, không muốn đẩy anh ra nữa. Cô nhìn chằm chằm nơi ngực anh, cô thực sự muốn nhìn thấy khuôn mặt cô gái kia.

Cô nhẹ nhàng lấy bức ảnh ra, cô muốn òa khóc và cũng muốn mỉm cười. Đó là một bức hình đẹp, bức ảnh anh chup cô đang xõa mái tóc nhìn về phía anh với nụ cười đầy ấm áp và yêu thương. Cô cúi xuống hôn lên má anh.

Anh đã mỉm cười, anh chỉ giả vờ ngủ.

Khi yêu đừng cố gắng biến người ấy thành một người hoàn hảo mà hãy học cách để nhìn thấy họ hoàn hảo trong mắt bạn 

 Theo Thế giới trẻ