Từng vận hành hãng Boomerang suốt 4 năm qua, Katy Cowan chia sẻ rằng, hầu như cô không nghĩ về giới tính của mình nhiều trong khi làm việc, nhưng đôi khi điều đó khiến cô phải đau đầu.

Có lần, một khách hàng tiềm năng từng hỏi cô rằng, liệu cô có ý định sinh con hay không? Cô cho rằng, đó không còn là chuyện cá nhân mà còn liên quan trực tiếp đến việc anh ta có hợp tác với cô nữa hay không.

Mặc dù phải đối mặt với những tình huống kỳ quặc, mà một người đàn ông sẽ không bao giờ phải đối mặt. Nhưng nếu phụ nữ có những đặc điểm tính cách sau, họ sẽ dễ dàng đánh bại được những khó khăn, phát huy ưu điểm của mình, để trở thành những nhà lãnh đạo hàng đầu như cách những người phụ nữ "cân" cả thế giới này đã làm.

1. Tự tin

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của mọi doanh nhân thành đạt, chắc chắn không thể thiếu sự tự tin. Bởi nếu ngay cả trong suy nghĩ, bạn cũng không dám nghĩ rằng mình có thể đi xa, thì bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ. Muốn là một phụ nữ thành đạt thì càng cần phải tự tin.

  Một người phụ nữ tự tin khẳng định được mình là ai, vô cùng cuốn hút và nổi bật. Tự tin sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và học hỏi được nhiều thứ. Thế nhưng, để có được sự tự tin, bạn phải không ngừng học hỏi, va vấp, trải nghiệm và nâng cao bản thân.

  2. Nắm bắt cơ hội

  Điểm chung của những người phụ nữ nổi tiếng, quyền lực trên thế giới là gì? - Ảnh 1.

  Estée Laude.

  Estée Laude – đồng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng danh giá toàn cầu, là con gái thứ 2 của một gia đình gốc Do Thái di cư từ Hungary sang Mỹ. Trong suốt cuộc khủng hoảng mua sắm sau chiến tranh, phụ nữ thường muốn mua các gói mỹ phẩm dùng thử, trước khi quyết định mua chính thức. Bà Lauder đã nhận ra điều đó, và nhanh chóng áp dụng vào thương hiệu mỹ phẩm của mình.

  Người phụ nữ thành công sẽ biết cách nhìn thấy cơ hội trong mọi thách thức và thất bại. Đối với họ, thách thức càng lớn, càng khó khăn lại càng là cơ hội để họ khẳng định mình. Họ biết cách gạt bỏ những rào cản và đối mặt với những hoàn cảnh trái nghịch, họ học được từ những khó khăn có khi thất bại từ đó. Khi có cơ hội, họ sẽ nắm giữ, cố gắng, nỗ lực hết sức mình để đạt được thành công.

  3. Tính toán

  Phụ nữ là đại diện cho một "giống loài" bất ổn, và phức tạp nhất trên trái đất. Họ thường bất chợt đưa ra một ý tưởng, mà không có sự tính toán, suy nghĩ kỹ càng. Tuy nhiên, để trở thành một nữ lãnh đạo thành đạt, người phụ nữ thường phải luôn tính toán, có kế hoạch, và tiên liệu những điều bất ngờ có thể xảy ra.

  Coco Chanel - nữ vương bất tử của thời trang xa xỉ, chiến sĩ giải phóng phụ nữ đã từng có một câu nói bất hủ về phụ nữ: "Cuộc đời tôi không mấy vui vẻ, vì vậy tôi đành phải tự tạo cuộc sống cho mình".

  Điểm chung của những người phụ nữ nổi tiếng, quyền lực trên thế giới là gì? - Ảnh 2.

  Coco Chanel.

  4. Đam mê

  Phụ nữ có quá nhiều lý do để biện minh cho việc lựa chọn một công việc ổn định, và để dành đam mê như một thú vui, không dám tiến tới nó như một sự nghiệp chính. Vì vậy, họ thường không đạt vị trí cao trong công việc.

  Điểm khác biệt lớn nhất giữa người phụ nữ thành đạt và người phụ nữ bình thường, là họ không mất thời gian băn khoăn có nên đi theo đam mê hay không, vì họ luôn xác định rõ họ thích và muốn gì. Những công việc họ làm luôn đi kèm với đam mê và có định hướng, mục tiêu rõ ràng.

  6. Học hỏi, khiêm tốn

  Những người phụ nữ thành đạt nhận thức được rằng thế giới luôn vận động và không ngừng thay đổi. Vì vậy, họ luôn có tinh thần cầu thị, học hỏi để tiến bộ. Họ sẽ đọc sách, tham dự hội thảo, và lắng nghe chia sẻ của tất cả mọi người. Họ không sợ thừa nhận những sai sót, yếu điểm của bản thân và đặc biệt, không bao giờ phóng đại về những gì mình đang có. Họ biết rằng chỉ có thay đổi là luôn không thay đổi.

  Điểm chung của những người phụ nữ nổi tiếng, quyền lực trên thế giới là gì? - Ảnh 3.

  Marie Curie.

  7. Thông minh cảm xúc

  Không chỉ có tài năng, những nhà lãnh đạo thành công, họ đều phải trải qua khó khăn và trở ngại trên con đường sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, khi đối mặt với vấn đề, họ phát huy sức đề kháng, sự kiên trì, và ý chí mạnh mẽ, không chỉ cho sự sống còn của bản thân mà còn là rất nhiều những người khác. Các nhà lãnh đạo thành công biết cách đối phó với cảm xúc của mình, làm cho họ trưởng thành, thông minh về mặt công việc, tình cảm.

  5. Không so sánh, ghen tị

  Phụ nữ hiểu biết họ biết mình là ai, họ không mất thời gian để so sánh và ganh tị với người phụ nữ khác. Bởi nếu không tỉnh táo, luôn lấy mình ra so sánh, rồi phụ nữ sẽ rơi vào hố sâu ghen tị, người phụ nữ khi đó sẽ không thể nghĩ xa và thậm chí là đánh mất chính bản thân mình. Họ sẽ mãi cảm thấy bất an, và không hài lòng với bản thân.