Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 1.

Khi nói tới hạnh phúc nơi làm việc, chắc chắn sẽ chẳng mấy ai cảm nhận được điều nay, thay vào đó chỉ toàn là căng thẳng, mệt mỏi áp lực. Có quá nhiều thứ xung quanh khiến bạn làm việc một cách chán nản, thế nhưng nếu bạn xác định được rằng tiền hay chức quyền không phải là đích đến cuối cùng thì bạn sẽ suy nghĩ hoàn toàn khác. Nơi làm việc cũng giống như căn nhà thu nhỏ của bạn vậy, mỗi ngày bạn dành 2/3 thời gian cho nó, nếu bạn lúc nào cũng để cảm xúc tiêu cực áp chế, bạn sẽ chẳng bao giờ biết đến hai chữ hạnh phúc.    

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 2.

Những người tự kỷ chính là những người chỉ ôm khư khư công việc tại một chỗ, không có giao lưu. Hầu hết thời gian đều bị công việc xâm chiếm, không đủ tỉnh táo để tạo mối quan hệ với công ty. Khoa học chứng minh rằng nếu bạn biết thay đổi, đi khắp các nơi khác ngoài chỗ làm việc quen thuộc, bạn sẽ tìm thấy niềm vui mới. Mỗi ngày khám phá ra một điểm mới cũng tạo ra những thú vị mới.

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 3.

Công việc chính là cuộc sống, nếu bạn phát huy tối đa lòng vị tha ở nơi làm việc, bạn sẽ hạnh phúc. Không những thế công lao của bạn chính là góp phần làm đẹp nên một môi trường trong lành và đầy tình yêu.

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 4.

Đừng chỉ nhìn vào thất bại và khía cạnh tiêu cực, phải tập nhìn vào những nỗ lực của bản thân. Hãy có sự theo dõi cho những nỗ lực bạn dành cho dự án của mình và việc có một cái nhìn tổng quát về sự nỗ lực của bản thân sẽ mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn. Yêu bản thân chính là động lực làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 5.

Thay vì cứ ngày ngày nhìn thấy nhau chỉ cười, chào hỏi xã giao, bạn hãy thử tạo ấn tượng bằng mua cho họ một cốc cà phê, một món ăn. Đó cũng giống như món quà tinh thần giúp bạn trở nên phấn chấn và tự hào về hành động đẹp của bản thân nhiều hơn.

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 6.

Sự căng thẳng khiến bạn làm việc một cách cẩu thả và không có hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Sự cân bằng giúp bạn nhìn nhận tích cực hơn về công việc, thấy đó là niềm vui chính trong cuộc sống. Hãy coi đó là hai người bạn thân đồng hành với bạn, chăm sóc và cân bằng sẽ tạo cho bạn một cảm giác khác.

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 7.

Đôi khi cũng phải tự thưởng cho mình vì những thành quả và sự cố gắng trong thời gian vừa qua. Ăn mừng thành công nên làm cho nhân viên mạnh mẽ hơn bởi vì mọi người biết về nhau nhiều hơn cũng công nhận những nỗ lực của nhau.

Đi làm suốt ngày kêu khổ, chẳng qua là bạn đang lãng quên 7 điều bình dị này mà thôi - Ảnh 8.

Nơi làm việc như một căn nhà, một nơi làm việc tốt, ngăn nắp có sự chăm sóc về mặt tinh thần hoàn toàn có lợi cho công việc của bạn. Đó cũng là nơi cho những cảm xúc, ý tưởng sáng tạo được thăng hoa, tạo nên những năng lượng mới mỗi ngày cho bạn. Hạnh phúc vốn đơn giản lắm, từ những thứ nhỏ nhặt đó biết đâu bạn lại làm được những điều phi thường.

Ảnh: Thành Luân