Xã hội thời nào cũng rất trọng ngoại hình. Mỗi thời có một tiêu chuẩn riêng về cái đẹp, chính vì thế mà người phụ nữ phải chạy theo nó để hoàn thiện mình. Chẳng hạn ngày nay phụ nữ chuộng mốt cằm nhọn, mắt to, eo nhỏ, mông nở... Chẳng có người phụ nữ nào muốn mình xấu cả. Phải thừa nhận rằng phụ nữ có nhan sắc thì cuộc sống dễ dàng hơn phụ nữ xấu. Jack Ma từng nói: "Nhan sắc dĩ nhiên có tác dụng rất lớn. Người không có nhan sắc thì cố gắng đến mấy cũng chỉ có thể làm ông chủ. Người có nhan sắc chỉ cần cố gắng một tí là có thể thành thư ký của ông chủ". Phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp thì bắt mắt, thu hút thật đấy, nhưng chỉ có nó thì mãi mãi cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường mà thôi. Phụ nữ đẹp trên đời này không thiếu, phụ nữ thông minh, khôn ngoan mới hiếm.

Có câu: "Đẹp mà được yêu là phụ nữ, xấu mà được yêu mới là nữ hoàng". Đẹp thì được đàn ông theo đuổi, chinh phục là đúng rồi. Nhưng xấu mà vẫn sai khiến được cánh mày râu sao? Phụ nữ xấu ở đây dĩ nhiên không phải kiểu ma chê quỷ hờn, ai nhìn cũng chạy mất dép. Phụ nữ mà để mình xấu đến mức ấy thì đáng trách vô cùng. Trách nhiệm và quyền lợi của phụ nữ là đẹp, ngại gì mà không làm đẹp. Không có tiền thì kiếm tiền mà làm đẹp, bận rộn đến mấy cũng phải dành thời gian ra mà tân trang bản thân. Phụ nữ không đẹp là vì lười mà thôi. Tạm chưa bàn đến nhan sắc, phụ nữ xấu ở đây chính là những người phụ nữ không theo nhan sắc chuẩn mà xã hội vẫn đặt ra như đã kể trên. Nếu ở Việt Nam, họ có thể có làn da ngăm, đùi to, không phải mình hạc xương mai mà rắn rỏi, khỏe mạnh chẳng hạn... Nhan sắc của họ không được lòng nhiều người, nhưng cuộc sống của họ thì vẫn khiến tất cả phải ghen tị.

Đẹp và được yêu là phụ nữ, xấu mà vẫn được yêu mới là nữ hoàng - Ảnh 1.

Phụ nữ đẹp trên đời này không thiếu, phụ nữ thông minh, khôn ngoan mới hiếm. Ảnh minh họa

Phụ nữ không đẹp thì phải giỏi, có thể mới không bị lép vế với xã hội. Lúc này, thứ quyến rũ đàn ông không phải nhan sắc mà chính là tính cách, con người của họ. Phụ nữ sẽ nắm trong tay quyền lực nếu khôn ngoan và biết sử dụng đàn ông. Họ biết lúc nào nên buông, lúc nào nên siết chặt. Đàn ông sẽ tự động đi theo họ chứ chẳng cần phải dụ dỗ hay ép buộc gì cả. Đừng nghĩ những người phụ nữ như thế thì phải mạnh mẽ, cứng cỏi như con trai. 

Có rất nhiều chị em nhìn ngoài vô cùng yếu ớt, vậy mà vẫn có cho mình sức hút mãnh liệt hơn ai hết. Việc khôn ngoan hay không thể hiện ở cách ứng xử của phụ nữ với đàn ông. Đầu tiên, phải yêu thương anh ta thật lòng. Bất cứ tình cảm nào nếu không xuất phát từ trái tim thì không thể kéo dài. Thứ hai, phải biết nhịn. Phụ nữ muốn được yêu thương, trân trọng thì đừng dại mà cố biến đàn ông thành kẻ bại trận trước mình. Cảm giác kẻ chiến thắng chỉ vui trong chốc lát mà thôi. Về lâu về dài nó chính là thứ giết chết tình cảm của hai người.

  Phụ nữ muốn chế ngự trái tim đàn ông vô cùng khó. Vẫn biết là phải dịu dàng, khéo léo nhưng có phải ai cũng làm được điều đó đâu. Mẹo nhỏ cho chị em là khi cơn nóng giận dâng cao, hãy nghĩ đến gia đình mình, nghĩ xem mình muốn gia đình hòa thuận, êm đẹp hay cãi vã suốt ngày. Thế nên, điều cuối cùng chính là tôn trọng đối phương. Muốn làm nữ hoàng, bạn phải được lòng dân. Nếu không có dân nữa thì bạn sẽ là nữ hoàng của ai đây? Đàn ông ấy mà, chỉ cần được tin tưởng, tôn trọng sẽ tự khắc ngoan như một chú bé, nói gì nghe nấy mà không chút phản kháng. 

  Phụ nữ chỉ cần nắm được điều này sẽ dễ dàng "nắm thóp" đàn ông. Đợi đến khi cuộc cãi vã đi qua, lúc đó mình "xử tội" cũng chẳng muộn. Nữ hoàng mà muốn cai trị lâu dài thì phải biết cách cư xử vẹn toàn, không thể một mình một tính được đâu, sẽ bị lật đổ đấy. Phụ nữ có tài giỏi thế nào cũng không được xem thường chồng mình. Nên nhớ, bạn xem anh ta là vua thì bạn sẽ là hoàng hậu, bạn xem anh ta là tay sai thì bạn cũng chỉ là cô giúp việc không hơn không kém.

  Đẹp và được yêu là phụ nữ, xấu mà vẫn được yêu mới là nữ hoàng - Ảnh 2.

  Phụ nữ khôn ngoan không cần nhan sắc cũng nắm giữ được đàn ông. Ảnh minh họa

  Nếu có thể, phụ nữ hãy là một nữ hoàng có nhan sắc và gần gũi. Như đã nói ở trên, không có cái đẹp chuẩn không có nghĩa là mình xấu. Cái gì chưa hài lòng thì hãy cải thiện nó, đừng quên chăm sóc cho mình mỗi ngày bằng những việc đơn giản nhất. Thông minh, tài giỏi đã đành, lại còn đẹp nữa thì ai mà chẳng quý mến cơ chứ. Vậy nên dù là ai đi nữa, đã là phụ nữ là phải biết làm đẹp. Thiết nghĩ phụ nữ chẳng cần phải gồng mình mạnh mẽ, phùng mang trợn mắt lên để dọa nạt đàn ông làm gì. Thay vì sắm vai người vợ quyền lực, luôn cằn nhằn, chỉ đạo mọi thứ thì hãy học cách biến lời nói mình có trọng lượng hơn. Một nhà không cần hai người đàn ông làm chủ, đừng tranh giành phần đó với chồng làm gì.

  Và cuối cùng, dù có là nữ hoàng hay không, cũng đừng quên rằng mình vẫn là một người vợ, người mẹ nhé phụ nữ. Đừng bao giờ bỏ bê chức danh chính đó của mình. Chúng ta cứ nói vui với nhau việc làm chủ trái tim đàn ông nọ kia chứ các anh không cần công chúa hay bà hoàng gì đâu. Họ chỉ cần một người vợ ở bên chia ngọt sẻ bùi với mình mà thôi. Hãy đối xử với anh ấy như ông hoàng, tự khắc mình cũng sẽ biến thành nữ hoàng.