Xã hội ngày càng phát triển, những người phụ nữ hiện đại, nữ quyền càng được đề cao và phái đẹp càng ý thức được tầm quan trọng cũng như sức mạnh của mình. Và sợi xích kìm hãm ý thức "tề gia nội trợ" của họ như bị đập tan, ngày càng nhiều những cô nàng độc lập mạnh mẽ giờ như muốn hưởng thụ sự độc thân quý giá.

Phụ nữ hiện đại không muốn thua kém nam giới

Khi phụ nữ có danh tiếng, địa vị trong xã hội, cùng nhiều mối quan hệ tốt đẹp khiến họ vô hình mang đôi giày cao hơn. Điều này khiến họ không chỉ khắt khe với chính bản thân mình mà với cả những người xung quanh, đặc biệt là phái mạnh. Họ trở nên lí trí và đánh giá đối phương kỹ lưỡng hơn khi nam giới tiếp cận, bởi họ đã qua rồi những thời điểm cảm xúc bồng bột yêu mến ai thì thẳng thắn thổ lộ. 

Họ muốn người đàn ông bên cạnh phải biết thưởng thức, khao khát, đánh giá đúng và trân trọng những giá trị, nỗ lực của họ. Với sự thông minh và độc lập, họ tự tin có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình cho tới khi một nửa phù hợp bước vào cuộc đời họ. Việc hạ thấp tiêu chuẩn của mình gần như sẽ không xảy ra ở những người phụ nữ thông minh, biết vị trí bản thân ở đâu này.

Đây là những lí do khiến phụ nữ hiện đại dần mất niềm tin vào tình yêu - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, tuổi tác ngày một tăng và không hề chiều ý họ, bởi lẽ đó mà họ càng cần phải thận trọng để quyết định rằng liệu đối phương có phải là người thích hợp để họ gửi gắm tâm tình và bầu bạn suốt quãng thời gian dài sau đó hay không.

Có lẽ họ sẽ có cảm tình với một ai đó, nhưng vẫn sẽ quyết định ngăn chặn tâm tư thành hình nếu biết mình và đối phương vốn dĩ không thuộc về nhau. Hơn cả độc thân, cô đơn và cảm thấy không xứng đáng trong chính mối quan hệ của mình mới là điều đáng sợ nhất đối với phụ nữ.

  Phụ nữ hiện đại đề cao sự tự do

  Đã qua rồi cái thời người phụ nữ đặt chuyện chồng con lên hàng đầu. So với người phụ nữ truyền thống chỉ biết tới chuyện nhà cửa, chăm sóc gia đình, nấu ăn, dọn dẹp, phụ nữ ngày nay đã học được cách tự yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc bản thân mình hơn. Khi thất vọng với công việc, chán nản với các mối quan hệ đồng nghiệp, họ sẵn sàng xách vali lên và rủ bạn bè đi cùng. Hay như một buổi chiều thư giãn làm đẹp ở spa, một buổi shopping cùng với bạn bè hay đơn giản là tham gia một lớp học nhẹ nhàng để phát triển bản thân,… họ có rất nhiều cách để mang lại sự thoải mái, tận hưởng sau những phút giây làm việc căng thẳng mà không cần phải phụ thuộc hay trông chờ vào bất kì một hình bóng đàn ông nào.

  Đây là những lí do khiến phụ nữ hiện đại dần mất niềm tin vào tình yêu - Ảnh 2.

  Chính vì vậy, khi gặp phải một ai đó có tính cách chiếm hữu hay quá đa nghi, điều này sẽ trở nên ác mộng với phụ nữ vì không được làm những gì theo ý muốn. Họ muốn thử những điều mới mẻ, khám phá những khác biệt mà thế giới ngoài kia mang lại, và rồi với tinh thần đó, việc được cất cao đôi cánh và lột tả bản thân là những gì họ mong muốn nhất trong những năm tháng thanh xuân của mình.

  Phụ nữ hiện đại không tin vào những câu chuyện cổ tích

  Hàng ngày, chúng ta nghe rất nhiều thông tin về các cuộc tình lâu bền rồi lại tan vỡ, những câu chuyện đau lòng về sự phản bội trong tình yêu, sự thiệt thòi khi trở nên quá bi lụy,… Tất nhiên, không chỉ riêng phụ nữ, chẳng ai muốn một ngày mình lại trở thành nhân vật chính đáng thương trong những mẩu tin trên cả. Cũng chính vì tự nhận thức được rằng, là phụ nữ, sinh ra đã chịu không ít thiệt thòi, nếu không học cách tự bảo vệ mình, trở nên mạnh mẽ thì cuộc đời họ sẽ còn bi kịch ra sao?

  Đây là những lí do khiến phụ nữ hiện đại dần mất niềm tin vào tình yêu - Ảnh 3.

  Thật vậy, mức độ tin tưởng của người phụ nữ đối với cánh mày râu ngày càng giảm đi nhiều. Thay vì để ai đó quyết định cuộc đời mình, phụ nữ hiện đại đã tự viết nên câu chuyện về một nàng công chúa thông minh, độc lâp, tự chủ, xinh đẹp mà không cần bất kỳ một "chàng hoàng tử" nào. Do đó, những hình mẫu cổ tích cũng từ đó mà phai nhạt đi.

  Ảnh Tử Sa