Xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về việc kết hôn của một số phụ nữ cũng thay đổi theo. Khi chứng kiến quá nhiều chuyện tình yêu tan vỡ khiến phụ nữ cảm thấy bất an bởi cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã và xung đột. Chính những điều đó khiến nhiều phụ nữ hiện đại không vội vàng kết hôn, bởi họ nhận ra có nhiều điều thú vị để làm khi còn độc thân, chưa vướng bận chuyện gia đình.

Đối với những người phụ nữ đã lập gia đình thì họ luôn cảm thấy không hài lòng với đời sống hôn nhân. Theo khảo sát, thì trong số 10 người phụ nữ Việt lấy chồng thì có tới 9 người cảm thấy không hài lòng, thỏa mãn với cuộc hôn nhân của mình. Họ thấy khó chịu khi các ông chồng không có tật xấu này thì cũng tật xấu khác, không lười biếng thì vô tâm, nhậu nhẹt, ngoại tình, vũ phu...

Đây là lí do khiến phụ nữ Việt ngày càng chán lấy chồng - Ảnh 1.

Nhiều phụ nữ cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Ảnh minh họa

Người phụ nữ đã kết hôn phải hi sinh rất nhiều, họ phải từ bỏ một số thói quen, sở thích và thậm chí cả đam mê của mình. Những người phụ nữ yêu bản thân mình rất sợ phải hi sinh, phải thay đổi. Họ sợ không được sống đúng với bản thân, sợ chính mình thay đổi đến mức bản thân cũng không thể nhận ra. Vì lẽ đó họ cố gắng trì hoãn việc kết hôn hết mức có thể, thậm chí có người lựa chọn không kết hôn.

Bởi khi lấy chồng, người phụ nữ vừa phải đi làm, vừa phải lo cho gia đình chồng, cuộc sống riêng tư, cơm nước chợ búa, có con lại lo con cái. Suốt ngày bù đầu bù óc làm gì còn thời gian cho riêng mình. Chính vì thế, con gái muốn làm những điều mình muốn trước khi kết hôn, mà muốn làm được thì cần phải có thời gian.

  Chính vì vậy, những người phụ nữ đã kết hôn thường khuyên những cô gái chưa chồng đừng vội kết hôn, bởi lấy chồng khác nào phụ nữ bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp.

  Tuy nhiên, điều kì lạ là ngày này, phụ nữ lại có xu hướng tìm kiếm bạn trai hoặc lấy chồng người nước ngoài ngày càng nhiều. Một khi có một cô ca sĩ hay diễn viên nào cưới được chồng Tây là các cô gái xuýt xoa ngưỡng mộ. Vậy tại sao đàn ông Việt Nam lại "rớt giá" thảm hại trong mắt phụ nữ như thế?

  Đây là lí do khiến phụ nữ Việt ngày càng chán lấy chồng - Ảnh 2.

  Ngày nay, nhiều phụ nữ Việt thích lấy chồng tây. Ảnh minh họa

  Điều gì cũng có nguyên nhân của nó cả.

  Đầu tiên là trong cách cư xử. Thử nhìn đàn ông nước ngoài xem, họ hiểu tâm lý phụ nữ, biết quan tâm tới cảm xúc cũng như tâm tư, tình cảm của các chị em. Họ xem việc chia sẻ gánh nặng với người bạn đời là điều tất yếu. Họ không xem việc nấu ăn, chăm con, dọn dẹp nhà cửa là giúp vợ mà đó là bổn phận và trách nhiệm một người đàn ông phải làm. Còn đàn ông Việt Nam thì luôn luôn mặc định: Những việc đó là của đàn bà!

  Khi vợ đau đớn, trở dạ sinh con đàn ông nước ngoài vô cùng tâm lí và họ cùng bên vợ những khoảnh khắc khổ ải nhất. Muốn biết đàn ông thương vợ đến đâu hãy nhìn qua cánh cửa phòng sinh. Mấy người đàn ông biết xót thương vợ đang chịu nỗi đau thấu trời xanh để dứt ruột sinh con cho mình?

  Đó là chưa kể, chị em vẫn phải ra ngoài đi làm vất vả và kiếm tiền không kém gì chồng. Trong khi đó, người chồng phương Tây luôn mong muốn được làm các việc đó giúp vợ.

  Đây là lí do khiến phụ nữ Việt ngày càng chán lấy chồng - Ảnh 3.

  Sâu thẳm, đàn bà vẫn mong muốn tìm được người thấu hiểu và sẻ chia. Ảnh minh họa

  Đàn ông nước ngoài chăm chỉ tập thể dục, gìn giữ sức khỏe. Đàn ông Việt Nam người thì bụng bia, kẻ thì phát tướng… Những buổi chiều sau giờ tan ca, thay vì về nhà phụ giúp vợ thì các anh lại lai rai quên trời quên đất. Phụ nữ chỉ nghĩ đến thôi đã ngán ngẩm rồi!

  Đó là chưa kể, chị em vẫn phải ra ngoài đi làm vất vả và kiếm tiền không kém gì chồng. Trong khi đó, người chồng phương Tây luôn mong muốn được làm các việc đó giúp vợ.

  Dẫu biết ở đâu cũng có người này, người kia, không phải đàn ông Tây nào cũng tốt và không hẳn tất cả các ông chồng Việt đều vô tâm, gia trưởng, hẹp hòi, nhưng thực tế trong mỗi ngôi nhà đều có một người đàn bà cô đơn vì chồng. Chẳng phải phụ nữ hay kêu ca mà thực sự đàn ông rất vô tâm. Sâu thẳm, đàn bà vẫn mong muốn tìm được một người thật sự thấu hiểu và chia sẻ, cùng đồng hành với mình trên những chặng đường dài của cuộc đời. Nhưng khổ thay, đàn ông mãi chẳng thể hiểu được vợ mình cần gì và muốn gì.