Tình yêu vốn dĩ là khoảnh khắc. Với đàn ông, họ có thể thích một người phụ nữ chỉ qua những hành động, cử chỉ rất nhỏ nhặt. Chẳng thế mà có câu: "Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo nửa đời. Thương thầm một nụ cười, cả một đời phiêu lãng". Nhưng điều đáng nói là, với cô gái này anh ta thích điểm này, với cô gái kia anh ta lại ưng điểm kia... Đàn ông có thể chết mê chết mệt nụ cười của bạn, nhưng anh ta cũng yêu ánh mắt của người khác... Cánh mày râu nghĩ bản năng của mình là chinh phục cái đẹp. Thế nên hễ gặp người phụ nữ nào ưa nhìn, một số anh lại cho bản thân cái quyền được tiếp cận. Mặc cho hiện tại mình đã là "hoa có chủ". Cái tư tưởng đấy có từ ngày xưa, thời mà "trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng".

Đàn ông yêu trong phút chốc, đàn bà yêu bằng cả đời - Ảnh 1.

Đàn ông yêu bạn từ khoảnh khắc nhưng không ở lại bên bạn mãi vì điều đó. Ảnh minh họa

Đàn ông về nhà chán vợ, chán con thì ra ngoài ong bướm. Đến khi bị bắt gặp nhiều anh vẫn gân cổ lên cãi, đổ lỗi ngược lại cho người phụ nữ của mình. Còn đàn bà thì sao? Dù có chán chồng đến mức nào cũng hiếm người nghĩ đến việc ra ngoài bồ bịch. Họ cam chịu, nhẫn nhịn chứ không phản kháng. Dĩ nhiên, chẳng ai cổ vũ cho việc ngoại tình. Điều đáng nói ở đây là cách phản ứng của hai người hoàn toàn khác nhau. Đàn ông có thể không nghĩ đến tình cảm vợ chồng chứ đàn bà thì luôn tiếc nuối, muốn giữ gìn nó. Chị em vẫn hy vọng một ngày mái ấm của mình sẽ lại hạnh phúc trở lại, họ không muốn một hành động, suy nghĩ bồng bột của mình khiến mọi chuyện đi quá xa.

Đàn ông ra ngoài có trăng hoa, đàn đúm thế nào thì về nhà vẫn có vợ con chờ cửa, cơm ngon canh ngọt. Cho dù anh ta có lừa dối, phản bội thì nhiều người vợ vẫn sẵn sàng tha thứ, vị tha. Đàn ông nghĩ rằng những cô gái ngoài kia chỉ là cuộc vui, còn gia đình này vẫn là cuộc đời của họ. Họ có chơi bời ra sao thì vẫn về nhà làm chồng làm cha, thế là được. Còn phụ nữ thì một khi đã làm vợ, làm mẹ là xác định cống hiến cả cuộc đời cho gia đình. Nhiều người phụ nữ từ khi kết hôn không còn biết thế nào là gặp gỡ bạn bè, cả ngày họ cứ quần quật làm việc rồi về nhà, đến thời gian cho mình còn không có thì đi đâu được? Ấy thế mà họ vẫn xem đó là trách nhiệm, nghĩa vụ mà không chút oán trách. Thế mới nói, đàn ông chỉ cần một vài khoảnh khắc để yêu đàn bà rồi đàn bà sẽ tự khắc dành cả cuộc đời còn lại để yêu lại anh ta.

Người ta vẫn nói, đàn ông có thể yêu một người nhưng lên giường với hàng trăm người. Còn đàn bà chỉ dành thân xác mình cho người họ yêu mà thôi. Đó chính là điểm khác nhau giữa tình yêu của hai phái. Đàn ông nói yêu rồi để đó, đàn bà thì đã yêu là trao đi tất cả không chần chừ. Đàn ông nghĩ, không có cô gái này thì có cô gái khác, sợ gì. Trong khi đó, chị em thì xác định đời này chỉ có một người đàn ông duy nhất mà thôi. Chính vì những suy nghĩ như thế mà đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà rất nhiều.

  Đàn ông yêu trong phút chốc, đàn bà yêu bằng cả đời - Ảnh 2.

  Đàn bà dành cả đời cho đàn ông, còn đàn ông chỉ dành một phần đời cho người họ yêu mà thôi. Ảnh minh họa

  Một số cô gái than thở với tôi rằng không ngờ bạn trai mình lại thay đổi nhanh như thế. Rõ ràng khi bắt đầu, anh ta nói rằng yêu cô rất nhiều, xem cô như công chúa. Thế mà cuối cùng vẫn tặng cho cô một "cái sừng" thật to từ lúc nào chẳng biết. Hỏi lý do thì anh ta bảo chán, bảo cô chẳng có gì hấp dẫn nữa cả... Hóa ra, lời yêu anh ta nói chỉ đúng với hoàn cảnh khi đó, khoảnh khắc đó mà thôi. Còn khi qua rồi thì anh ta cũng quên ngay được.

  Tôi biết nhiều cặp đôi sau khi chia tay, cả ai đều buồn bã. Nhưng vài ngày sau đàn ông đã có thể trở lại bình thường. Anh ta nói cười, xem mọi chuyện như chưa có gì. Người ta vẫn gọi đó là bản lĩnh của đàn ông, không vì một hai chuyện tình cảm mà đánh mất mình. Ngược lại, phụ nữ chia tay xong thì khóc lóc suốt ngày. Chị em vẫn nói với nhau là "nhịn ăn ba năm không bằng thất tình một ngày" cơ mà. Phụ nữ mà thất tình thì kinh khủng lắm, chỉ biết khóc, khóc và khóc. Suốt ngày họ nghĩ về đối phương, không chấp nhận được sự thật là hai người đã chia tay. Thậm chí có nàng một thời gian sau lại muốn quay lại vì không thể quên được. Đến khi mọi chuyện qua đi, nghĩ lại ngày trước mình từng dở sống dở chết vì một người đàn ông như thế nào, chị em mới thấy thật nực cười. Vậy nhưng, dù cho không còn yêu nữa thì phụ nữ vẫn không bao giờ quên được mối tình năm nào. Dẫu cho đó là tình yêu đẹp hay không thì nó vẫn nằm một góc trong trái tim của họ.

  Đàn ông yêu trong phút chốc, đàn bà yêu bằng cả đời - Ảnh 3.

  Đàn ông chia tay là xong, đàn bà chia tay vẫn cất bóng dáng người cũ đâu đó trong tim. Ảnh minh họa

  Tôi cho rằng, đời này chỉ có một người phụ nữ mà đàn ông yêu vô điều kiện chính là mẹ của anh ta. Còn lại thì không ai mà đàn ông không bỏ được. Vì thế, phụ nữ đừng bao giờ cho rằng mình đã có được hoàn toàn trái tim của cánh mày râu, nó có thể bỏ trốn bất cứ lúc nào đấy. Phụ nữ yêu hay cưới đều phải tỉnh táo, đừng đặt đàn ông lên trên tất cả kẻo lại đau lòng. Nếu chẳng may gặp phải kẻ tệ bạc thì thôi đành chấp nhận. Đừng tiếc nuối tình yêu với một kẻ chẳng ra gì, hãy xem đó là bài học để sau này không lặp lại sai lầm.