Đàn ông Việt nhiều khi thật lạ, có những người ra ngoài đối xử tốt với toàn thiên hạ, gặp phụ nữ nào cũng sợ người ta chân yếu tay mềm mà ra tay giúp đỡ, thế nhưng về nhà lại như ông tướng coi vợ là kẻ ở, mặc vợ đầu tắt mặt tối quay cuồng với mớ công việc nhà.

Đàn ông Việt chẳng ít người, ra ngoài bắt gặp cô gái nào đang loay hoay dắt xe liền lập tức phi đến giúp, thấy chị em ở cơ quan có việc gì nặng là cũng xung phong làm, thậm chí đi cà phê, ăn uống với bạn bè cũng không ngại rút ví "Anh mời".  Đi ăn thì để ý đến từng loại ghế có ổn cho chị em phụ nữ mắc váy ngồi không, rồi vội vàng chạy đến đổi một chiếc ghế khác thế chỗ.

Đàn ông Việt chỉ được cái tinh tế với vợ người ta chứ thua đứt trai Tây điều này - Ảnh 1.

Nhưng lại rất tinh tế với vợ người (ẢnhL Internet)

Thậm chí, hôm nào đi làm chỉ cần thấy cô này có một chiếc váy mới, ăn mặc sexy chút là buông lời khen nức khen nở, nào là em khéo chọn váy thế, em có gu thời trang chuẩn thế…Thế mà cả đời chẳng động viên, an ủi vợ mình một câu khi cô ấy lâu lắm mới mua một chiếc váy mới. Đến nhà bạn chơi, thấy vợ bạn bếp núc tất tưởi thì nhanh nhảu xin di chợ thay, trong khi ở nhà vợ có nhờ chớt miệng cũng ngồi như tượng vậy.

Đúng là về khoản này, đàn ông Việt thua đứt đàn ông Tây. Họ đối xử với người phụ nữ họ yêu bằng tất cá trái tim, tình cảm và quan trọng là mọi thứ vẫn vỏn vẹn như lúc ban đầu, chẳng như đàn ông Việt, có thể hẹn hò, đón đưa khi yêu nhưng khi lấy được rồi thì nghiễm nhiên nghĩ rằng, những điều tinh tế vốn lại thừa, hay nói một cách hình ảnh là "khi câu được cá rồi thì chẳng ai dại gì mà thả mồi nữa".

  Đàn ông Việt chỉ được cái tinh tế với vợ người ta chứ thua đứt trai Tây điều này - Ảnh 2.

  Đàn ông Tây dành tất cả tình yêu và sự trân trọng dành cho người phụ nữ của mình (Ảnh: Internet)

  Tôi từng chứng kiến một cảnh tượng xảy ra trong một shop quần áo. Mà cũng qua chính cảnh tượng ấy tôi mới thấy rằng, đàn bà Việt thiệt thòi quá, thiệt thòi bởi chính vì sự thiếu tinh tế vô cùng của những gã đàn ông Việt.

  Một cặp vợ chồng Tây và một cặp vợ chồng Việt cùng vào shop quần áo ấy, cả hai chị vợ đều rất thích một chiếc váy đỏ sọc trắng. Chị vợ Việt liền lấy lên mặc thử rồi háo hức kéo rèm gọi vọng lên từ xa "Anh ơi, anh thấy em mặc chiếc váy này có được không?, lúc ấy anh chồng chỉ mải mê lướt điện thoại chẳng bận tậm đến câu hỏi của vợ rồi buông một câu hờ hững "Tuỳ em, thích thì mua thôi", chị vợ có chút hụt hẫng vẫn mong chờ một sự quan tâm nhỏ nhoi từ phía chồng nên tiếp tục gặng hỏi: "Anh nhìn lại xem, thân hình em thế này mặc được không, em mua mặc đám cưới đó!?. Lúc này anh chồng mới ngước mắt lên nhìn, nhìu máy phán một câu xanh rờn:"Người mập ú thế kia, em không chọn cái nào nhìn gọn gàng hơn đừng bó sát à, gu thẩm mỹ của em từ lúc nào tồi tệ vậy".

  Chị vợ Việt thoáng buồn, thay váy ra rồi nhờ chồng chọn cho một chiếc vày khác, nhứng sức nóng của trận bóng đã sắp tới giờ khiến anh chồng vô cùng sốt ruột, anh đưa ra gợi ý để vợ ở lại chọn, khi nào xong điện anh ra đón. Chị vợ nghe vậy, mặt xìu xuống, bởi điều chị cần là đi mua sắm cùng anh, chị liền lẽo đẽo theo anh về rồi hẹn ngày mai sẽ ra đi chọn cùng em họ.

  Đàn ông Việt chỉ được cái tinh tế với vợ người ta chứ thua đứt trai Tây điều này - Ảnh 3.

  Họ khiến người phụ nữ của mình chẳng bao giờ thất vọng (Ảnh: Internet)

  Nhìn cảnh tượng ấy tôi cũng thoáng buồn, rồi tiếp quay sang nhìn động thái của cặp vợ chồng Tây. Chị vợ Tây cũng vô cùng thích chiếc vày, chị cũng thử lên người cho chồng nhìn, đúng ra mà nói chị có nước da ngăm đen, lại hơi mập, mặc chiếc váy lên chắc chắc sẽ không đẹp bằng chị vợ người Việt.

  Thế nhưng, từ lúc chị bước ra anh chồng Tây luôn bên cạnh, mắt không rời nhìn chị khoác lên mình chiếc váy yêu thích. Khi được hỏi cảm nhận, anh chỉ đáp một câu nhẹ nhàng: "Em yêu, em có thích chiếc váy này không, nếu có em cứ lấy vì anh thấy nó cũng rất đẹp, miễn là nó làm em vui và hài lòng".

  Hoá ra đàn ông Việt, hay đàn ông Tây đều tinh tế, nhưng có lẽ sự tinh tế ấy đàn ông Việt đang đặt sai chỗ, chỉ có đàn ông ngu ngốc mới xếp vợ con mình sau phụ nữ trong thiên hạ. Đàn ông Tây thì khác, họ luôn khiến phụ nữ có cảm giác được yêu thương chiều chuộng moi lúc, mọi nơi, hỏi sao phụ nữ Việt cứ thích kén chồng Tây là như thế, bởi vì khi làm vợ họ sẽ chẳng phải chịu khổ trăm bề, nào là chồng gia trưởng, nhậu nhẹt bù khú đêm hôm, rồi lại chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu…thế  nên nếu được thì chị em cứ mạnh dạn mà tiến đến hôn nhân với các anh chồng Tây nhé, gì chứ khoản tinh tế với vợ hơn đứt đàn ông Việt, chỉ thế thôi cũng đủ nhàn nhã một đời rồi.