Trên thực tế, dường như những cuộc tranh luận "chồng nên giữ hay không" bao giờ cũng "gãi" đúng nỗi niềm băn khoăn của các chị em. Bởi cái tư tưởng đàn bà là người giữ lửa gia đình, quyết định êm ấm gia đình, rồi bởi cái sự thật trớ trêu là chồng tuy không đáng giá nhưng hở ra là mất.

Bao nhiêu năm qua, phụ nữ đã miệt mài rỉ tai nhau không biết bao nhiêu là tuyệt chiêu giữ chồng, từ "lạt mềm buột chặt" đến kiểm soát gắt gao, rồi kinh nghiệm từ gian bếp đến tận phòng ngủ. Bao nhiêu thứ áp lực đã đủ mỏi mệt lắm rồi, nghĩ cho mình một chút rồi thử lơ chồng dăm phút thì lại ôm nỗi bất an, đến là kỳ lạ.

Đàn ông sống đường hoàng trong trời đất nhưng lại thua phụ nữ ở điều này - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Không hiểu sao phụ nữ cứ phải khổ thế, phải hi sinh nhiều đến thế. Thực ra, tất cả mọi khúc mắc ấy sẽ được cởi nếu phụ nữ nhận ra được một điều rằng, chúng ta đang hi sinh vì không biết quyền lực của mình, bởi vì đàn ông có thể làm ra xe hơi tàu lửa nhưng chỉ có phụ nữ mới sinh con được.

Đàn ông ấy mà, đến 100% đều ngoại tình nhưng tuyệt nhiên đều không bỏ vợ, đó là sự thật khiến khá nhiều chị em xót xa, vậy nên cứ thoải mái cho họ ngoại tình đi, lo gì cho nếp nhăn tràn lên mặt, chúng ta cứ rỉ tai nhau bí quyết giữ chồng, nhưng đã bao giờ cánh đàn ông rỉ tai nhau kinh nghiệm giữ vợ chưa? Cho nên chẳng ai phải giữ ai cả, đàn ông có chân và chúng ta cũng có chân mà, giữ sao được tuyệt đối, chỉ là biết ở giới hạn nào để đừng đi quá mà thôi.

  Đàn ông sống đường hoàng trong trời đất nhưng lại thua phụ nữ ở điều này - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Thay vì trở thành người phụ nữ lầm lũi hi sinh ở nhà bếp núc, rồi hết lần này đến lần khác tìm cách giữ chồng thì phụ nữ hãy biến mình thành người có tri thức, tri thức không phải là bằng cấp hay biết nói năng khéo léo để dỗ ngọt đàn ông, mà là cách cư xử biết đúng, biết sai làm đối phương nể phục.

  Phụ nữ phải biết mình hoàn thiện bản thân mình vì ai, không phải để làm vừa lòng chồng, hài lòng con, tự hào cho dòng họ, mà vì giá trị bản thân mình, vì mình xứng đáng được rạng rỡ, được hạnh phúc, được cảm nhận cuộc sống tươi đẹp dù ở độ tuổi nào đi nữa. Hoặc khi tình cảm trong lòng đã hết, thì đừng đắn đo ly hôn chỉ vì sợ làm bố mẹ buồn, con cái bơ vơ, hàng xóm dị nghị, đã buông là phải buông cho dứt khoát, đeo làm gì trên vai cho nặng khi biết chuối ngày sau đó chẳng thể yên vui mà bên nhau đi hết quãng đời còn lại. 

  Thay vào đó, cứ tự do làm điều mình muốn, làm gì cũng được miễn đừng phạm pháp. Một khi đã ý thức được quyền năng của mình thì tuyệt nhiên phụ nữ chẳng bao giờ phải đau khổ cả, hiểu được điều đó thì phụ nữ dù là người thành đạt ngoài xã hội hay chỉ quanh quẩn bếp núc cũng sẽ nhận được sự tôn trọng của chồng, khiến chồng nể phục sát đất.

  Đàn ông sống đường hoàng trong trời đất nhưng lại thua phụ nữ ở điều này - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Hãy luôn tâm niệm rằng, đàn ông có quyền làm điều gì thì phụ nữ cũng có thể làm điều đó. Thế nên, đừng để bản thân mình trở nên tầm thường khi giữ chồng bằng việc xem lén điện thoại, quản lí giờ giấc, tra khảo giờ này anh ở đâu làm gì, rồi thuê thám tử theo dõi xem chồng có ngoại tình không? Chẳng để làm gì cả đâu, điều đó chỉ chứng tỏ bạn đang yếu thế và bất lực đi làm những điều vô nghĩa mà thôi.

  Khi nào, phụ nữ còn nghĩ mình phải nép sau lưng người đàn ông, sự ấm êm của mình nương vào người đấy thì lúc đó nỗi lo mất chồng vẫn còn tồn tại. Thế nên, phải làm chủ sự êm ấm của mình, hạnh phúc của mình, đàn ông có giỏi thì cứ đi đi, cứ làm những gì mình muốn đi, dù sao thì chỉ có chúng tôi mới sinh được con thôi, hãy cứ nhớ lấy điều đó!