Món nợ của đàn ông là sự nghiệp

Chắc hẳn, đã không ít lần cánh mày râu tự hỏi bản thân rằng "Tình yêu và sự nghiệp – Nếu buộc phải lựa chọn, liệu bạn sẽ sẽ chọn bên nào?" và đối với nhiều người đàn ông mà nói sự nghiệp là thứ tồn tại duy nhất còn những thứ khác không quan trọng?

Chúng ta thường nói, phụ nữ dùng tuổi trẻ để làm đẹp còn đàn ông dùng tuổi trẻ để làm ăn. Phái mạnh vẫn thường quan niệm rằng, rồi đây mình sẽ trở thành trụ cột trong gia đình. Do đó, xây dựng một sự nghiệp vững chắc là điều cần thiết để có thể cán đán, lo toan cho gia đình. Đó là sứ mệnh cao cả, và cũng là nghĩa vụ của đàn ông.

Dù vậy, cuộc sống không chỉ có sự nghiệp còn có rất nhiều điều vô cùng quan trọng mà đàn ông buộc phải nhớ, chứ không chỉ mãi hùng hùng lao vào gây dựng sự nghiệp. Nhất là trong quá trình gây dựng sự nghiệp không phải dễ dàng, đàn ông không tránh khỏi những vâp ngã, thất bại.

  Đàn ông quá xem trọng sự nghiệp, đàn bà lại quá xem trọng gia đình, đến cuối cùng thứ chúng ta cần là gì? - Ảnh 1.

  Đàn ông thường nhiều tham vọng, đến lúc đánh mất rồi mới hiểu, tiền bạc, địa vị không thể quan trọng bằng gia đình, và người vợ đã ở cạnh họ lúc cơ hàn. Ảnh: Pinterest

  Đàn ông thường nhiều tham vọng, đến lúc đánh mất rồi mới hiểu, tiền bạc, địa vị không thể quan trọng bằng gia đình, và người vợ đã ở cạnh họ lúc cơ hàn.Vậy nên, vấn đề là kiên nhẫn, đến đúng thời điểm rồi thì cả sự nghiệp và tình yêu rồi sẽ trọn vẹn. Nhưng vật chất vừa đủ thôi, điều quan trọng là hãy trân trọng người yêu thương bạn thật lòng.

  Cả một đời dù trên đỉnh cao sự nghiệp, nếm trải mùi vị buồn, vui đan xen khắc nghiệt của cuộc sống, cũng có lúc người đàn ông sẽ cảm thấy mệt mỏi, chạnh lòng và tự hỏi họ cần gì? Có lẽ không phải là tiền - thứ vật chất phù du mà người đàn ông đã nhiều năm bôn ba, làm lụng vất vả và trả bằng cả mồ hôi để làm ra.

  Mà thứ họ cần còn là tình yêu? Là người bên cạnh họ những lúc thất bại, ốm đau, bệnh tật. Sau nhiều năm tận tụy với công việc mưu sinh,dù  người đàn ông có cứng cỏi đến đâu cũng sẽ mệt mỏi và chùn bước. Họ đi tìm hạnh phúc của chính mình, tìm người có thể đi cùng họ đến cuối cuộc đời, vẫn bên cạnh họ dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

  Tiền có thể giúp bạn đạt được nhiều thứ, mua được bạn, người yêu, công danh, những đồ vật đắt tiền… Nhưng bạn chẳng thể dùng tiền để mua một người thật lòng yêu thương mà chấp nhận hi sinh cả cuộc đời bên bạn, an ủi bạn lúc khó khăn, có thể chờ cơm bạn đến đêm muộn… Cuộc đời này, gặp người thật lòng yêu bạn rất khó, vậy nên đàn ông cần biết trân trọng.

  Món nợ của đàn bà là hôn nhân

  Còn đàn bà thì sao? Trước 20 tuổi, bạn muốn trở thành người phụ nữ giỏi giang, hiện đại, mơ ước sau này sẽ có tình yêu lãng mạn, cuộc sống hạnh phúc bên người đàn ông của mình. Những năm trước tuổi 30, bạn sợ hãi và hoài nghi rằng "liệu mình có cô đơn cả đời hay không?". Nhưng rồi cuối cùng, bạn cũng sẽ ấm êm bên một người đàn ông nào đó. Vài năm sau nữa, bạn cũng sẽ có con, có một gia đình nhỏ. Cuộc sống trở nên bận rộn, nhiều mối lo toan hơn.

  Đến khi có chồng con, có mái ấm cho riêng mình, bạn mới thấy thật sự mọi thứ khác chỉ là tạm bợ ngoài tiền và con cái. Chồng là của mình nhưng lại bị thiên hạ dòm ngó, săm soi. Nếu lòng không vững, tình yêu không đủ mạnh, cuối cùng rồi anh ấy sẽ rời bỏ bạn theo người khác. Tiền là món vật chất thực dụng, nhưng lại nuôi sống và không phản bội bạn. Con cáimặc dù là của cải của bạn, nhưng không mong sau này chúng sẽ nuôi bạn, chỉ cần trở thành chỗ dựa tinh thần lúc yếu lòng là đủ.

  Đàn ông quá xem trọng sự nghiệp, đàn bà lại quá xem trọng gia đình, đến cuối cùng thứ chúng ta cần là gì? - Ảnh 2.

  Đàn bà nên nhớ ngoài tiền và con cái, những thứ khác có cũng được, không có cũng chẳng mưu cầu. Ảnh: Pinterest

  Phụ nữ đừng ai mạnh miệng nói rằng đối phương sẽ không thay dạ đổi lòng, sẽ mãi mãi bên cạnh dù ốm đau bệnh tật. Đừng ai tin tưởng tuyệt đối rằng, bạn đời sẽ là người cùng nắm tay vượt qua hết thảy chông gai. Khi có cám dỗ, rồi lời nói và suy nghĩ đó rồi sẽ trở nên sáo rỗng và vô nghĩa. Tuy vợ chồng là nghĩa trăm năm, nhưng một khi tình cảm đã nhạt rồi, có bao nhiêu cái trăm năm cũng hóa hư không mà thôi.

  Là đàn bà, tin tưởng ai cũng nên dành một chút niềm tin lại và đường lui cho mình..đừng sống quá vì người khác đến nỗi quên mất cả bản thân mình. Có nhiều người phụ nữ cứ ngỡ sống, tận tụy hết mình với chồng con là cao thượng, Nhưng đôi khi, chính điều đó là mầm mống của sự phản bội và ngu ngốc. Khi bạn càng tận tụy, chồng sẽ càng có cơ hội để lăng nhăng bên ngoài. Vậy hà cớ gì bạn phải chọn cuộc sống niềm vui thì ít mà nỗi đau lại vô hạn như vậy.

  Suy cho cùng, chỉ khi có suy nghĩ mọi thứ đều là tạm bợ, điều gì cũng có thể xảy ra, bạn mới thật sự hạnh phúc và an yên. Phụ nữ đừng quá kỳ vọng vào hôn nhân của mình, đừng quá mong mỏi vào người đàn ông bên cạnh, tin càng nhiều, nỗi đau sẽ càng tăng gấp bội.

  Hôn nhân cũng vậy, hãy sống với nhau với tâm thế an nhiên, và thoải mái nhất. Đừng bắt ép đối phương phải có nghĩa vụ làm việc này việc kia, bạn cũng đừng tự mình gánh vác mọi chuyện trên vai mình. Mang danh phận vợ chồng, nhưng không phải lúc nào cũng ở bên nhau. Chồng ngoại tình thì mặc chồng, thương bản thân mình trước đã. Chỉ có vậy, khi chẳng may đối phương thay lòng đổi dạ, bạn cũng sẽ không quá đau lòng.

  Đàn bà nên nhớ, tiền là của bạn, bạn muốn tiêu xài sao cũng được và nó không bao giờ phản bội bạn. Con cái là món quà tinh thần, là cuộc sống, là niềm an ủi của bạn lúc ốm đau, lúc tuổi xế chiều. Vậy thôi, những thứ khác có cũng được, không có cũng chẳng mưu cầu.