Không chị em nào muốn trải qua cảm giác có chồng ngoại tình cả. Cái khoảnh khắc biết người đầu ấp tay gối với mình phản bội, có ai mà không đau, không phẫn nộ cơ chứ? Nhưng đau đớn, khóc lóc hay tức giận gì rồi cũng qua, vấn đề đau đầu nhất mà phụ nữ luôn nghĩ đến chính là tha thứ hay không. Liệu có thể bỏ qua cho người đàn ông đã từ bỏ mình để đến bên cô gái khác?

Đàn ông ngoại tình như tiền rơi vào bồn cầu, vứt đi thì tiếc mà nhặt thì quá dơ bẩn - Ảnh 1.

Có chồng ngoại tình, giữ không được mà bỏ cũng không xong. Ảnh minh họa

Đời người phụ nữ chẳng ngại hi sinh, không sợ nghèo khổ, chỉ sợ lấy nhầm chồng, chọn nhầm cha cho con cái mà thôi. Người xưa có câu: "Gái có công, chồng chẳng phụ". Nhưng ngày nay gái có công chồng vẫn phụ như thường. Biết bao chị em là vợ đảm, dâu hiền mà cuối cùng vẫn bị chồng cắm cho cặp sừng to bự từ lúc nào chẳng biết. Từ khi lấy chồng, tâm trí người phụ nữ dồn hết vào gia đình. Họ chỉ biết vun vén, lo toan cho những người mình yêu thương. Người vợ nào cũng dành trọn cả thanh xuân cho gia đình. vì chồng, vì con mà đánh đổi rất nhiều thứ. Để rồi khi cuộc sống bắt đầu ổn hơn, hôn nhân của cô lại bị một cô gái trẻ nào đó ngoài kia chen chân vào. Ấy vậy mà đổi lại là gì? Là người đàn ông họ yêu nhất quay ngược lại chê họ không được xinh đẹp, tâm lý, quyến rũ như những cô gái ngoài kia. Rồi anh ta lén lút phản bội phía sau, mặc cho biết trước vợ mình sẽ vô cùng đau khổ.

Dĩ nhiên, dù lý do gì đi nữa thì đàn ông vẫn là kẻ có tội lớn nhất trong chuyện ngoại tình này. Nếu anh ta không muốn thì chẳng ai có thể ép anh ta cả. Vậy mà hầu hết phụ nữ đều chọn cách trút giận lên cô ả tình nhân thay vì chồng. Có thể vì họ không thể nghĩ xấu cho chồng, tâm lý lúc nào cũng viện sẵn những lý do để bảo vệ anh ta. Nào là anh ấy bị dụ dỗ, anh ấy chỉ là say nắng bất chợt... Cũng có thể vì phụ nữ với phụ nữ thì ganh ghét nhau hơn... "Xử" xong cô bồ rồi thì lại quay lại giải quyết chuyện gia đình. Lúc này người vợ nên làm gì với chồng mình đây?

Đàn ông ngoại tình như tiền rơi vào bồn cầu, vứt đi thì tiếc mà nhặt thì quá dơ bẩn - Ảnh 2.

Phụ nữ tha thứ thì dễ nhưng lãng quên thì không bao giờ. Ảnh minh họ

Đàn ông ngoại tình rồi thì quay về xin lỗi, năn nỉ vợ quay lại. Anh ta hứa sẽ thay đổi và bù đắp cho vợ con nhiều hơn. Nghe những lời đó, hẳn chị em nào cũng động lòng. Nhưng cũng có những người lí trí hơn, họ biết lời nói của đàn ông chỉ nên nghe thôi chứ chưa hẳn tin được. Bởi đàn ông đã bỏ mình được một lần thì cũng sẽ có lần thứ hai. Anh ta quay về, chỉ đơn giản là chưa tìm ra điểm đến tiếp theo chứ không phải muốn ở lại cùng mình. Thậm chí, một số tên đốn mạt hơn còn mang bệnh về nhà lây cho vợ con. Có người ví rất hay, rằng đàn ông ngoại tình cũng như tờ tiền rơi xuống bồn cầu, bỏ đi thì tiếc rẻ và nhặt lên thì bẩn tay vô cùng. Đó là tình cảnh của các chị em khi chồng ra ngoài "ăn phở". Họ lưỡng lự không biết nên chấp nhận, tha thứ hay là không.

    Tiền thì ai mà không thích cơ chứ, đặc biệt là với phụ nữ có con rồi. Tiền với họ đáng giá lắm, không những để sống mà còn để lo cho con. Không thể phủ nhận, đàn ông chính là người đóng góp một phần kha khá vào thu nhập của gia đình, thiếu anh ta thì sẽ hụt một khoản lớn đấy. Đặc biệt với những chị em chỉ ở nhà nội trợ hoặc kiếm tiền ít hơn chồng. Nếu chọn ly hôn, họ cần suy tính kỹ để không đẩy mình và con vào cảnh đường cùng. Đấy là một trong những lý do khiến phụ nữ phân vân có nên nhặt lại "tờ tiền" của mình hay không. Vậy nếu tiếc rẻ mà nhặt lên, liệu tiền đó có còn sử dụng được, hay chỉ còn cảm giác ghê tởm, dơ bẩn ám ảnh mình? Người ta nói phụ nữ dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên. Việc gì đã làm tổn thương họ thì họ sẽ nhớ mãi sau này. Không ít người cũng chấp nhận tha thứ cho chồng, để rồi họ sống như cái xác không hồn bên anh ta. Họ ở lại với nhau chỉ đơn giản là vì con cái mà thôi. Vậy thì có đáng không? Có đáng để nhặt "tờ tiền" lên không? Vừa bẩn tay, vừa không sử dụng được, lại vừa gây ám ảnh cho chính mình.

    Đàn ông ngoại tình như tiền rơi vào bồn cầu, vứt đi thì tiếc mà nhặt thì quá dơ bẩn - Ảnh 3.

    Tiền thì kiếm lại được nhưng tổn thương thì cứ dai dẳng mãi. Ảnh minh họa

    Muốn biết có nên nhặt tiền lên hay không còn phải xem giá trị của nó bao nhiêu. Một tờ 500 nghìn thì còn suy nghĩ, chứ là tờ 1 nghìn thì chẳng có gì phải đoái hoài. Đàn ông cũng vậy, phải xem anh ta có đáng để mình tha thứ, cho phép quay lại hay không. Đàn ông mà không xứng với mình thì tuyệt đối không cần tốn thời giờ suy nghĩ là gì, cứ thẳng tay ký giấy đường ai nấy đi cho xong. Phụ nữ hãy hiểu, tiền thì có thể làm ra được chứ tổn thương thì khó lòng mà xóa nhòa. Đời này không sợ thiếu tiền, chỉ sợ thiếu tình. Có bản thân là có tất cả, đàn ông không phải lý do duy nhất để phụ nữ tồn tại đâu. Nếu không nhặt tờ tiền đó, có thể phụ nữ sẽ khá vất vả giai đoạn đầu, thậm chí họ phải vay mượn, chạy vạy khắp nơi. Nhưng có sao đâu, đó là bước đi đầu tiên cho sự độc lập. Phụ nữ phải đứng lên mà tự làm ra đồng tiền của mình chứ không thể sống mãi dưới cái bóng của đàn ông được đâu.