Không hiểu vì sao mà xã hội luôn có cái nhìn thiên vị cho đàn ông. Mặc cho cánh mày râu mắc phải lỗi lớn thế nào đi nữa, họ vẫn mặc nhiên "xứng đáng" với hai chữ "tha thứ"? Không ít những trường hợp chồng ra ngoài ngoại tình, đến khi bị vợ bắt gặp thì quay lại xin tha thứ, nài nỉ được trở về nhà. Ấy thế mà chẳng ai thèm quan tâm xem anh ta đã nhẫn tâm rời bỏ gia đình thế nào. Cứ 10 người thì phải 7-8 người khuyên bà vợ nên "chín bỏ làm mười", vì tình nghĩa mà tha thứ cho chồng. Thật kỳ lạ, tại sao phụ nữ có chồng ngoại tình lại pha tha thứ khi họ đã đau đến chết đi sống lại?

Cứ thử đổi ngược vị trí, phụ nữ là người ngoại tình thì ra sao? Biết bao lời dèm pha, lăng mạ sẽ nhắm vào cô ấy. Ngày xưa đàn bà có chồng mà còn lăng nhăng thì không những bị chửi rủa thậm tệ mà còn phải bỏ xứ mà đi, thậm chí là bỏ luôn mạng sống. Trong suy nghĩ của người Việt Nam từ xưa đến nay, phụ nữ phải tam tòng tứ đức, một lòng một dạ với chồng con. Còn với đàn ông, thời phong kiến thì năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường, thời nay thì đào hoa phong nhã, có trót si mê cô gái nào ngoài vợ cũng là chuyện dễ hiểu. Tại sao lại thế? Tại sao phụ nữ phải sống chung thủy còn đàn ông thì không? Tại sao phụ nữ phải chịu đựng mọi đau đớn đàn ông "ban" cho mà không được quyền dứt ra khỏi nó?

Đàn ông ngoại tình là “rác”, đàn bà khôn không giành lại “rác” từ tay kẻ khác - Ảnh 1.

Tại sao phụ nữ có chồng ngoại tình lại pha tha thứ khi họ đã đau đến chết đi sống lại? Ảnh minh họa

Cái lạ còn ở chỗ, đàn ông ngoại tình rõ ràng là lỗi của anh ta. Thế mà cuối cùng nhiều người còn đổ ngược cho phụ nữ. Những lý lẽ kiểu: Vừa xấu vừa tàn thế kia chồng nó bỏ cho là đúng; không biết dịu dàng, nịnh chồng thì nó chán cũng phải thôi; trên giường không có mánh khóe thì sao chồng thích được... xuất hiện nhan nhản mọi nơi. Đàn ông phản bội lại là vì đàn bà sao? Vậy những lời hứa khi lấy nhau về, nào là có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, bên nhau lúc bệnh tật, ốm đau hay già cả lú lẫn... đều chỉ là nói cho vui mồm thôi à? Đàn bà có xấu, đàn ông cũng không được phép ngoại tình. Các anh ra ngoài mèo mỡ là lỗi của các anh, đừng bao giờ đem nó đổ lên đầu phụ nữ!

Một khi đã ra ngoài "chim chuột" thì không có tư cách quay về cầu xin sự tha thứ. Đàn ông nên biết, phụ nữ càng yêu, càng tin thì khi biết mình bị phản bội sẽ càng phũ. Các chị em cũng phải nhớ, đời này tuyệt đối không chịu kiếp chung chồng với ai cả. Mỗi người chỉ có một trái tim để yêu, và tình yêu đó chỉ dành cho một người duy nhất, nếu đã chia năm sẻ bảy thì không còn là tình yêu nữa. Phụ nữ ơi, đừng bao giờ tin lời biện minh: "Anh chỉ say nắng chút thôi. Người anh thương nhất vẫn là em". Say nắng được một lần thì cũng có can đảm tái diễn những lần sau. Thương đến mức chà đạp lên tình cảm của mình để bên người phụ nữ khác thì ngàn đời đừng nhận tình thương đó làm gì.

  Chỉ biết khuyên các chị em có chồng ngoại tình đừng vội vàng đánh ghen hay tự ti trước kẻ thứ ba làm gì. Hãy nhớ rằng mình chẳng làm gì sai cả, kẻ sai nhất là tên đàn ông kia kìa. Có đánh thì đánh anh ta, việc gì phải đánh một ả đàn bà chân yếu tay mềm, không đủ tư cách so với mình? Đàn bà hơn nhau là ở cách ứng xử khi chồng ngoại tình. Người dại sẽ hùng hổ tìm đến kẻ thứ ba dằn mặt. Người khôn sẽ đủ bình tĩnh giáo huấn cho tên đốn mạt kia một bài rồi ký giấy ra tòa.

  Đàn ông ngoại tình là “rác”, đàn bà khôn không giành lại “rác” từ tay kẻ khác - Ảnh 2.

  Đàn bà hơn nhau là ở cách ứng xử khi chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

  Mặc cho người đời khen những người vợ bỏ qua cho chồng bội bạc là cao thượng, biết hy sinh nọ kia. Đó chỉ là họ thấy mà thôi, còn nỗi đau âm ỉ phía trong chẳng ai thấu nổi. Phụ nữ chấp nhận chồng quay về không phải nghĩ cho mình, họ chỉ vì thể diện, vì con cái. Nhưng cái ung, cái nhọt không phải cứ bịt kín là lành, một ngày nó sẽ vỡ ra, đau hơn, xót xa hơn. Thế nên đã trị phải trị tận gốc, cắt bỏ nó đi.

  Đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình thật đáng thương, tranh giành anh ta với kẻ thứ ba lại còn đáng thương gấp bội. Từ một "chính cung", họ đã tự đặt mình ngang hàng với con giáp thứ 13. Mà đàn ông đã phản bội thì cũng như túi rác vậy, giành làm gì cơ chứ? Có mang rác về nhà cũng đâu dùng được, chỉ khiến nhà thêm hôi, bản thân thêm bực dọc. Thôi thì "nhường" túi rác đấy cho người khác đi vứt, bản thân về nhà rửa tay sạch sẽ, không vướng bận gì cả.

  Đừng nghĩ buông tay là thất bại, là thua cuộc trước ả nhân tình kia. Dù cô ta có được tình yêu của người đàn ông đã có vợ, nhưng mãi mãi nó cũng là thứ tình cảm tội lỗi, bị người đời chửi rửa. Cả đời họ sẽ phải sống trong tủi nhục, không thể bình yên. Mối tình vụng trộm không bao giờ kéo dài nổi, vì đàn ông khôn lắm chứ, anh ta đâu có dại mà lấy một ả đàn bà như thế về làm vợ. Rồi sau này người phụ nữ kia cũng bị bỏ rơi, còn tệ hại hơn cách anh ta bỏ rơi gia đình trước đây. Vì cô ta không danh, không phận, lại mang tiếng suốt đời.

  Đàn ông ngoại tình là “rác”, đàn bà khôn không giành lại “rác” từ tay kẻ khác - Ảnh 3.

  Ly hôn đôi lúc lại là sự giải thoát cho mình. Ảnh minh họa

  Ly hôn nghe thì buồn thật, với nhiều người nó là tin buồn, nhưng trong một số trường hợp nó lại là tin vui. Vui với các chị em đã thôi phải khóc vì cuộc hôn nhân dối trá, vui vì không còn phải bận lòng vì một kẻ bội bạc, vui vì có thể hạnh phúc, an yên sống cùng con cái, người thân yêu. Và cái vui nhất là không phải làm vợ một kẻ chẳng ra gì nữa.