Đời này tính ra thật bất công. Đàn ông nhận được nhiều sự ưu ái hơn, được người ta dễ thông cảm với những lỗi lầm mà họ gây ra hơn. Còn đàn bà, một khi đã mắc lỗi thì thường bị khinh miệt và không có được lui.

Thực tế, một người đàn ông đẹp trai, có nhiều cô gái vây quanh là lẽ đương nhiên. Và nếu có vui tính, anh ta tà lưa với một vài cô gái, rồi lại có tình ý với họ hay có thể sẽ qua đêm với họ thì người ta lại gọi anh ta là đào hoa. Còn đàn bà, nếu mà có bị đàn ông vây quanh, chẳng may có vui vẻ nói chuyện, cà phê cà pháo với họ thì lập tức bị cho là loại đàn bà mất nết, dễ dãi, lẳng lơ, đưa tình. Còn chuyện qua đêm thì không dám bàn nhé. Có qua đêm thì coi như là ‘bại trận’ luôn. 

Loại đàn bà có chồng mà qua đêm với đàn ông như thế thì đừng mong nhận được cái nhìn thương cảm từ người khác. Họ sẽ bị mọi người xung quanh lên án là vô liêm sỉ, đê tiện. Nhưng rơi vào đàn ông, người ta sẽ tặc lưỡi ‘thôi thì, một lần không sao, đàn ông mà, lăng nhăng cũng là chuyện dễ hiểu’.

Dễ hiểu? Ai dễ hiểu cho ai? Làm gì có chuyện đàn ông được phép lăng nhăng và cho đó là bản tính của họ? Rồi đàn bà thì bị chửi bới làm um tùm?

  Nói đến vấn đề này, anh chàng Nguyễn Đức Anh - tác giả "Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân" đã có bài chia sẻ trên facebook cá nhân khiến không ít hội chị em phải gật gù đồng ý. 

  Được biết, bài chia sẻ được viết trên nỗi bức xúc về những người đàn ông "bắt cá nhiều tay" và cả những câu chuyện đau lòng của chính những người xung quanh anh đã từng trải qua. Anh cho biết, bản thân mình không phủ nhận đây là một trong số rất nhiều lần anh đứng về phía phụ nữ để bênh vực và nói lên nỗi lòng của họ.

  Đàn ông ngoại tình có thể ngủ với nhiều người còn đàn bà thì không: Quan điểm gây sốt MXH của nhà văn 9X - Ảnh 1.

  Nguyễn Đức Anh, nhà văn trẻ gây sốt với bài viết "Đàn ông ngoại tình và có thể ngủ với nhiều người được, còn đàn bà thì không" trên mạng xã hội.

  Nguyên văn bài chia sẻ như sau: "Đàn ông ngoại tình và có thể ngủ với nhiều người được, còn đàn bà thì không. Tại sao lại như thế khi mà mọi sự bình đẳng đã được khẳng định?

  Ví dụ như chuyện yêu nhau đi, trong lúc còn đang yêu thì anh chàng đó có đôi ba lần ngủ và nghỉ với một ai đó nhưng lại bị phát hiện rồi cũng chỉ biết giả vờ nhận lỗi xin tha thứ là xong, nhưng thử lật ngược lại nếu cô ta cũng làm thế thì liệu anh ta có chịu chấp nhận lời xin lỗi và có dám khẳng định sẽ không miệt thị cùng với vài cái tát không? Hay chỉ có người con gái đó ôm sự ám ảnh mà tủi nhục không dám nói với ai rồi lặng thinh ứ nghẹn khi nghĩ lại chuyện đó, còn anh ta thì ngày nào cũng đay nghiến nhắc đi nhắc lại chuyện đó khiến cô ta không thể nào chịu được.

  Đến chuyện đính hôn đi, tưởng chừng đeo được cái nhẫn đã là yên lòng yên vị thế nhưng nếu như anh ta thứ 2 ngủ với một cô, thứ 3 lại cô khác rồi thứ 4 đến hết tuần may ra mới ở được với vợ sắp cưới ra vẻ ngọt ngào nhưng khi bị phát hiện thì cô gái đó cũng chỉ biết khóc đủ lấp đầy 20 con sông và trong ngày vu quy thì khuôn mặt gắng gượng để mà cưới. Còn lật lại tình huống, thì có phải các ông chạy ngay về nhà báo hủy hôn với cả hai bên gia đình rồi vùng vằng bỏ đi, không quên đuổi cô ta ra khỏi nhà và đòi lại nhẫn.

  Đàn ông ngoại tình có thể ngủ với nhiều người còn đàn bà thì không: Quan điểm gây sốt MXH của nhà văn 9X - Ảnh 2.

  Anh thường xuyên có những bài viết sâu sắc về những chủ đề nóng trong giới trẻ như tình yêu, tình dục, hôn nhân…

  Cuối cùng là chuyện hôn nhân, anh chồng làm 6 ngày thì 5 ngày nát rượu về nhà với mùi nồng nặc của nhà nghỉ anh ta đã ở và rượu khắp người, anh ta cho đó là công việc và giải trí chứ không có gì to tát, anh ta nghiễm nhiên cho phép mình khi say là phải tìm chỗ để xả và đó có thể là bồ hoặc gái làng chơi, cô ta chỉ biết khóc rưng rức hàng đêm mà ôm con. Còn cô ta nếu vì chồng mà đâm hư thì lại bị vài chục cái bạt tai đánh đập, rồi liên luỵ cả ba mẹ vì anh ta gọi về nói không ra gì, đập đồ đập đạc và bị bêu riếu cho cả thiên hạ biết, sau đó cô lại chứng kiến cảnh anh ta đưa gái về nhà ngang nhiên để quan hệ.

  Vậy thì cái gì là bình đẳng, cái gì là mấu chốt của tình yêu hôn nhân? Nếu đã xác định đã yêu hay tiến tới hôn nhân thì trước đó cứ chơi thoả thích đi, ngủ thoả thích đi rồi mới tiến vào. Đàn ông mặc định cho những sai lầm của họ là điều bình thường. Đàn bà cũng có thể vậy, thế nhưng họ lại không làm chỉ vì họ ý thức được bản thân họ còn cao quý hơn thứ dục vọng tầm thường kia".