Có hai dạng đàn ông mà tôi cho là thất bại nhất trên đời này. Thứ nhất là đàn ông đánh phụ nữ. Thứ hai là đàn ông lăng nhăng.

 

Bản năng của phái mạnh là thích chinh phục, bay nhảy, nên khá dễ hiểu có rất nhiều người đàn ông dù có người yêu nhưng vẫn tán tỉnh, lén lút với người khác. Tôi cũng biết nhiều phụ nữ sẵn sàng nhắm mắt cho qua chuyện chồng mình léng phéng bên ngoài. Thế nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, đàn ông lăng nhăng hầu hết đều là những người không ra gì.

 

Phụ nữ là sinh vật mong manh, yếu ớt, họ trao gửi trái tim, tuổi trẻ và cả cuộc đời vào tay người mình yêu, mong rằng có thể hạnh phúc suốt đời. Người đàn ông đó trở thành thế giới, gia đình, điểm tựa, tất cả nguồn hạnh phúc của họ. Cho nên đã là đàn ông thì phải biết nâng niu, bảo vệ người phụ nữ của mình, không để bất cứ ai chà đạp cô ấy, không để bất cứ người phụ nữ nào khiến trái tim cô ấy tổn thương. Thất bại lớn nhất của đàn ông đó chính là không đem nổi hạnh phúc cho người mình thương.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Đàn ông đã có vợ thì giống như hàng cấm, trưng bày trong bảo tàng cấm sờ, cấm tơ tưởng. Dù anh ta có tốt thế nào, có đẹp đẽ bao nhiêu thì cũng đã là của người khác. Không phải bạn không đủ khả năng lấy về làm của mình mà chỉ là làm như thế đồng nghĩa với việc bạn đang phá vỡ một mái ấm yên vui, làm tan nát cuộc đời của người khác. Hẳn nhiên như vậy chẳng có gì vui vẻ. 

 

Hạnh phúc cướp được trên tay người khác thường chẳng mấy khi bền lâu. Các cô gái trẻ nếu có trót phải lòng đàn ông đã có vợ hãy cứ nghĩ thử xem, đến người đầu gối tay ấp anh ta còn rời bỏ được thì liệu có một ngày nào đó bạn cũng sẽ bị đối xử như vậy không? Đàn ông ngoại tình như con ngựa hoang quen đường, lúc nào cũng thích chinh phục phái đẹp nên chắc gì với bạn, tình đã dài lâu.

 

 Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tuy nhiên, tình yêu đôi khi không có mắt, sự mù quáng đôi khi làm người ta quên mất cái thiện. Nhiều cô gái dù biết sai nhưng vẫn cứ thích nhảy vào phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Bởi vậy, đàn ông nếu thật lòng muốn giữ cho vạn sự yên bình thì tốt nhất cứ tránh xa người phụ nữ khác một chút, làm gi cũng giữ kẽ một chút, như vậy là tốt cho cả mình lẫn cho người khác. Đàn ông chân chính thật sự không đong đếm thành công bằng số phụ nữ có trong tay mà bằng những gì anh ta đã làm cho đời.

 

Đàn ông tốt là người giữ được mái nhà của mình yên ấm.

 

Theo Thế giới trẻ