Đàn bà hễ ngồi với nhau là bàn cách giữ chồng. Còn đàn ông mỗi lần tụ tập là kêu ca vì bị vợ quản quá chặt, từ kinh tế cho đến tự do mất hết khi kết hôn. Nhiều anh chàng đi đâu cũng phải báo cáo với vợ như nhân viên báo cáo cấp trên. Hôm nọ tôi gặp mấy ông ngồi nhậu với nhau, một anh đi ra ngoài gọi về cho vợ: "Hôm nay anh đi cùng cơ quan, sinh nhật cậu em trong team, anh về muộn tí nhé". Có vẻ như bà vợ không tin, anh ta lại vẫy một người khác ra nghe máy. Một lúc sau đi vào, câu đầu tiên người đàn ông nói chính là: "Vợ với chả con, lúc nào cũng kè kè. Tí nữa lại gọi giục về cho xem". Quả thật, 1 tiếng sau lại thấy điện thoại anh ta rung, lần này anh chàng không thèm nghe, một lúc sau tắt luôn cả máy. Quay sang đám bạn, anh ta nói: "Tí về bảo máy hết pin sập nguồn. Gọi gì gọi lắm, ông lại điên lên ông đi gái thật bây giờ".

Với đàn ông, căn bệnh chung của các bà vợ là nói nhiều, hỏi nhiều. Đi đâu? Làm gì? Với ai?... Đến nỗi cánh mày râu làm luôn bài thơ: "Con gì ăn ít nói nhiều, mồm kêu quác quác, suốt ngày tiền đâu" để ám chỉ chị em. Với họ, hình ảnh phụ nữ sau khi kết hôn trở thành cái máy đòi tiền hoặc cái camera giám sát nhất cử nhất động. Mà bản tính đàn ông thì thích tự do, lại còn hay sĩ diện nữa. Vậy nên càng bị gò bó, họ càng tìm cách thoát khỏi cái lồng vợ tạo nên.

Đàn ông đi hay ở là sự tự nguyện, phụ nữ đừng tìm cách giữ làm gì - Ảnh 1.

Đàn ông càng bị kiểm soát càng tìm mọi cách để tự do. Ảnh minh họa

Tại sao đàn ông chán về nhà, thích ra ngoài? Câu hỏi này nên hỏi chính chị em phụ nữ. Hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương, khi cả ngày đi làm về mệt mỏi mà còn nghe cằn nhằn, kêu ca thì có đau đầu không? Trong khi đó ra ngoài làm cốc bia với anh em, chém gió dăm ba chuyện thoải mái biết bao. Con giáp thứ 13 nắm bắt được điều này nên cư xử hoàn toàn khác. Họ mềm mỏng, dỗ ngọt, thủ thỉ khiến đàn ông liêu xiêu, muốn chở che, bảo vệ. Vậy nên chị em muốn chồng về nhà thì đừng chỉ biết suốt ngày gọi điện réo anh ta, cũng đừng gặp chồng là tuôn ra những bài ca bất hủ về tiền bạc, công việc... Hãy khiến nhà thành nơi anh ta muốn về chứ không là nơi phải về.

Không chỉ đàn ông, ngay cả phụ nữ cũng không thích bị yêu cầu, ra lệnh. Nhiều chị vợ khi lên cơn nóng giận thì quên béng mất điều này. Họ sẵn sàng quát tháo như một bà chằn, thậm chí dùng lời lẽ không mấy hay ho để dằn mặt chồng. Đây là điều hoàn toàn sai lầm, vì lời nói ra như bát nước hất đi, sau này hối hận có xin lỗi hay làm gì đi nữa thì cũng đã thành vết hằn trong tình cảm. Vợ chồng yêu nhau chưa đủ, còn phải tôn trọng nhau nữa. Đừng nói chuyện khi bực tức, đừng quyết định khi nóng nảy, bài học này vẫn chưa bao giờ thừa.

  Đàn ông thích cái đẹp, phụ nữ mà không đẹp là đã làm giảm một phần giá trị trong mắt đàn ông. Đặc quyền của chị em là làm đẹp, đừng bao giờ bỏ quên điều đó. Nhiều bà vợ cho rằng vợ chồng thì không cần chải chuốt làm gì khi ở nhà, họ thậm chí còn thoải mái thay đồ trước mặt ông xã. Thử hỏi các chị ăn mãi một món cơm thì có chán không? Về nhà nhìn vợ cứ lôi thôi lếch thếch, trong khi ngoài đường đầy cô xinh tươi mơn mởn, ông nào mà chẳng đứng núi này trông núi nọ. Có thể một vài người kiềm chế được, nhưng đa số dục vọng trong con người đàn ông luôn cảm thấy bị hấp dẫn bởi phụ nữ đẹp. Vậy nên, một trong những cách khiến chồng muốn về nhà chính là phải chăm chút bản thân.

  Đàn ông đi hay ở là sự tự nguyện, phụ nữ đừng tìm cách giữ làm gì - Ảnh 2.

  Phụ nữ giữ thì giữ trái tim, đừng giữ thân xác đàn ông làm gì. Ảnh minh họa

  Không có chuyện đàn bà giữ được đàn ông ở nhà hay không, chỉ có anh ta muốn ở nhà hay không. Chị em lầm tưởng vì mình làm cách này cách kia mà giữ được chân chồng, nhưng sự thật đâu phải vậy. Không đi bằng chân thì đi bằng suy nghĩ. Ngoại tình trong tư tưởng đáng sợ hơn nhiều. Nên thôi đừng phí công học lỏm những chiêu khiến chồng phải về nhà nữa. Hãy dành thời gian đó nghĩ cách khiến bản thân quyến rũ hơn, có giá trị hơn đi. Phụ nữ dịu dàng, bé nhỏ thì luôn kích thích bản năng muốn bảo vệ của đàn ông. Nhưng cái gì cũng có mức độ của nó. Nhiều chị em khiến mình trở nên yếu ớt, phụ thuộc là sai, việc đó chỉ làm cánh mày râu thấy thương hại mình mà thôi.

  Đàn ông đi hay ở là sự tự nguyện, phụ nữ đừng tìm cách giữ làm gì - Ảnh 3.

  Nhà là nơi "để về", không phải nơi "phải về". Ảnh minh họa

  Quả thật, đi hay ở là sự tự nguyện của mỗi người. Kìm hãm, kiểm soát chỉ có tác dụng tạm thời chứ về lâu về dài lại giết chết mối quan hệ của cả hai. Thay vì canh giờ gọi điện giục chồng về, hãy khiến anh ấy biết nhìn vào đồng hồ và nghĩ đến vợ con ở nhà. Thay vì ca cẩm dạo này anh đi nhiều quá, hãy khiến đàn ông thấy áy náy vì để vợ con ở nhà một mình. Tôi tin rằng đàn ông thực ra cũng rất biết nghĩ, rất có tình cảm. Chị em dùng tình cảm sẽ đổi lấy tình cảm, dùng chì chiết sẽ đổi lại sự đối phó. Trừ những tên đàn ông tệ bạc sẵn ra thì hầu hết những ông chồng khi đã lấy vợ cũng tự ý thức được việc mình phải có trách nhiệm và nghĩa vụ ra sao. Thế nên cách giữ tốt nhất chính là buông lỏng một chút, để anh ta nhận ra mình quan trọng thế nào với gia đình.