Phía sau một người phụ nữ mạnh mẽ là một trái tim hoang hoải, khát khao một chỗ dựa an toàn, sẵn sàng nắm tay nhau bước qua sóng gió, bão giông nhưng thậm chí không có được. Và dù muốn hay không, tự họ phải đứng vững, chống chọi với cuộc đời nếu không muốn bị quật gã.

Phía sau một người phụ nữ gai góc là một tâm hồn mềm như lụa, chỉ cần đôi ba câu nói tình cảm "Anh ở đây!", vài hành động chân thành như cái vuốt tóc, là cô ấy có thể bỏ qua hết những chơi vơi, mâu thuẫn, hàn gắn cùng nhau trong những năm tháng khó khăn tiếp theo của cuộc đời.

Phía sau một người đàn bà "sần sùi" đã từng lầm lỡ là mong đợi sự rung động nhẹ nhàng của trái tim chi chít những vết thương, là cảm giác thèm muốn có một người hiểu mình cần gì, muốn gì từ cái nheo mắt, trau mày mà thôi.

Đàn bà như trà vậy, chỉ khi bị dội nước nóng mới trở nên nồng nàn, đậm vị - Ảnh 1.

Phụ nữ khi đã trải qua quá nhiều những thương tổn, phải chọn cho mình một sự mạnh mẽ để hiện lộ ra bên ngoài. Ảnh: Pinterest

Phụ nữ khi đã trải qua quá nhiều những thương tổn, phải chọn cho mình một sự mạnh mẽ để hiện lộ ra bên ngoài. Đó là một vỏ bọc ngụy trang cứng cáp, để tránh những va đập cảm xúc lưng chừng, những yêu thương nửa vời, những nâng niu toan tính, những đau thương mà chẳng dám nói, tâm sự cùng ai.

  Đàn bà sinh ra, chẳng ai muốn mình trở nên mạnh mẽ cả. Nhưng chính những người đàn ông tồi, chính những tổn thương và mất mát đã dạy cho đàn bà phải học cách sống mạnh mẽ, bản lĩnh hơn mỗi ngày.

  Phía sau những người phụ nữ hay cười là những người luôn ngước mắt về phía trời cao, để cho nước mắt không rơi, để cho kẻ khác không thể thấy được. Thế nhưng, đằng sau những nụ cười ấy là bao nhiêu vết thương tổn, là tâm hồn không ngừng khao khát được yêu thương.

  Phụ nữ từng trải, họ biết cách trân trọng giá trị của tình yêu. Họ không thể hiện sự mãnh liệt, đắm đuối như các cô gái đôi mươi, mà họ muốn hướng tới một tình yêu lâu dài, và muốn có một tình yêu bền vững.

  Đàn bà như trà vậy, chỉ khi bị dội nước nóng mới trở nên nồng nàn, đậm vị - Ảnh 2.

  Phụ nữ từng trải hiểu được giá trị của bản thân mình, và họ luôn nỗ lực để tìm một người đàn ông xứng đáng với mình. Ảnh: Pinterest

  Phụ nữ từng trải sẽ không chọn ủy mị trong tình yêu. Họ hiểu được suy nghĩ của đàn ông, và biết cách làm đẹp lòng người họ yêu thương. Với họ, khi đã yêu, dù không nói ra thành lời, nhưng họ luôn ngầm cam kết sẽ ở bên nhau mãi mãi, sẽ đi cùng nhau trọn đời.

  Phụ nữ từng trải hiểu được giá trị của bản thân mình, và họ luôn nỗ lực để tìm một người đàn ông xứng đáng với mình. Vì thế... phụ nữ từng trải chính là báu vật mà nhiều người đàn ông muốn có được.

  Vì cuộc đời quá nhiều giông tố, nên đàn bà từng trải trân trọng những khoảnh khắc bình yên. Vì lòng người là thứ khó đoán, nên họ trân trọng những mối tâm giao hơn bất kì điều gì trên đời.

  Đàn bà có một cuộc sống quá êm đềm sẽ giống như tách nước lọc, nhưng đàn bà từng trải lại như tách trà ngon. Trong họ là sự hòa quyện những đắng cay, ngọt bùi, chắt lọc trong những lọc lừa, xảo trá. Họ biết điều gì để đáng để yêu thương, trân trọng. Để nắm bắt đàn bà đã khó, nhưng để nắm bắt được đàn bà từng trải còn khó hơn. Cũng như việc uống nước lọc thì dễ, nhưng uống trà phải thưởng thức!

  Đàn bà trưởng thành nhận ra rằng, tiền bạc vật chất, những lời nói hoa mỹ chỉ là phù du. Điều người đàn bà từng trải hướng đến sẽ luôn là chân tâm. Đến với một người đàn bà từng trải, bạn sẽ không "mua chuộc" được lòng họ bằng những phù phiếm. Khi và chỉ khi nhận ra rằng, người ta đến với mình bằng chân tâm, thì đàn bà sẽ mở lòng. Khó khăn lắm, nhưng đổi lại, ai ở bên đàn bà từng trải sẽ nhận về những điều quý giá đó. Giữa bao nhiêu xô bồ, giả tạo, tình yêu của người đàn bà từng trải lại là điều chân thật nhất.

  Đàn bà từng trải đáng được yêu thương và trân trọng. Trong con người họ, có sự khiêm nhường, có mạnh mẽ, có cả sự kiên nhẫn mà những người đàn bà khác không có được. Vì cuộc đời quá nhiều giông tố, nên họ trân trọng những khoảnh khắc bình yên. Vì lòng người là thứ khó đoán, nên họ trân trọng những mối tâm giao hơn bất kì điều gì trên đời.