Đàn bà lấy chồng một lòng một dạ vì chồng con. Với họ gia đình là trên hết, họ sẵn sàng cống hiến toàn bộ tinh thần lẫn thể xác để đổi lại hạnh phúc, vui vẻ cho người thân. Thế nhưng, không phải lúc nào sự hy sinh, tận tụy đó cũng được đền đáp xứng đáng. Nhiều ông chồng không biết quý trọng vợ, tự tay đẩy vợ ra khỏi căn nhà vì người phụ nữ khác. Họ khiến người đầu ấp tay gối của mình phải khóc, phải tổn thương rồi nhẫn tâm phủi bỏ. Kể ra, phận đàn bà thật bạc bẽo. Dành cả đời vì người khác, sau cùng nhận ra toàn đắng cay. Thế mà có nhiều chị em dù có bị đối xử tệ thế nào vẫn nhẫn nhịn, chịu đựng hết.

Đàn bà một khi đã tuyệt tình thì đáng sợ vô cùng - Ảnh 1.

Đâu phải người đàn bà tốt nào cũng gặp được đàn ông tốt. Ảnh minh họa

Tôi từng biết một cặp vợ chồng nọ, anh chồng suốt ngày ra ngoài đàn đúm, gái gú. Anh ta nổi tiếng là tay sát gái khi cứ vài ba hôm lại thấy ôm ấp một cô em. Cũng phải nói thêm, người đàn ông này có vẻ ngoài khá điển trai, gia cảnh cũng tốt, kiếm được kha khá nên nhiều cô nàng mê như điếu đổ. Trong khi đó, chị vợ ở nhà chăm cho 2 đứa con, biết chồng thế nhưng không thể làm gì hơn. Nhiều người nói chị ngốc, chồng mình mình phải giữ, sao lại để anh ta đi với con đàn bà khác công khai như thế. Nhưng chị vốn hiền lành, chị chỉ nói: "Em không muốn đánh ghen, em sẽ chờ anh ấy vậy, chờ anh ấy trở về với mẹ con em, em tin anh ấy sẽ nghĩ lại".

Thế nhưng anh chồng chẳng những không nghĩ lại mà còn quá đáng hơn. Anh ta đưa hẳn bồ về nhà cặp kè, qua đêm với nhau khi chị đi vắng. Thế mà chị vẫn im lặng, sự nhẫn nhịn của chị khiến người ngoài nhìn vào còn thấy khó chịu hơn vạn lần. Những tưởng cuộc đời chị cứ sống trong tủi nhục như thế mãi mãi cho đến một ngày người ta thấy hai người ly hôn. Chị vợ thậm chí còn giành được một nửa tài sản, giành quyền nuôi con vì có đủ bằng chứng chứng minh chồng ngoại tình, vũ phu... Tất cả đều tò mò vì sao ngần ấy thời gian sống chịu đựng được mà bây giờ chị lại quyết định rời bỏ chồng. 

Chị nói: "Em tha thứ được tất cả, mặc anh ta ở ngoài mèo mả gà đồng vì cho rằng anh ta sẽ thay đổi. Cái gì em cũng nhịn nhục được, chỉ là đừng có động đến con em. Ả tình nhân của hắn nhân lúc em đi vắng mà đánh con em, đã thế anh ta còn mặc kệ con đang ốm nặng mà chở ả ta đi chơi. Em mà không về kịp thì chắc thằng bé khó qua khỏi. Em hận cả hai đến thấu tim gan".

  Đàn bà một khi đã tuyệt tình thì đáng sợ vô cùng - Ảnh 2.

  Chẳng có gì đáng sợ bằng sự nhẫn tâm của đàn bà. Ảnh minh họa

  Quả thật, người đàn bà nào cũng có hai mặt thiên thần và ác quỷ. Một khi đàn ông không biết trân trọng con người thiên thần của họ thì hãy sẵn sàng mà đối mặt với ác quỷ đi. Trong mỗi người đều có một giới hạn nhất định. Chỉ cần vượt qua giới hạn đó thì dù có yếu ớt thế nào họ cũng vùng lên và có thể biến thành quỷ dữ bất cứ lúc nào. Đàn bà cũng thế, chịu đủ đau thương, hứng đủ tuyệt vọng rồi thì đừng trách tại sao họ vô tình. Ai đó đã ví đàn bà như hoa hồng có gai. Họ đẹp nhưng không hiền. Đàn bà có hương có sắc, chạm vào được thì phải yêu thương được, còn nếu không biết nâng niu họ thì ắt hẳn phải đổ máu.

  Đàn ông họ nghĩ phụ nữ không biết đau nên ra sức làm tổn thương. Họ không biết rằng, việc đó chỉ góp phần khiến con "quái vật" trong chị em trỗi dậy mà thôi. Không có người phụ nữ nào tự nhiên lại trở nên nhẫn tâm, phũ phàng cả đâu. Tất cả đều được "nuôi dưỡng" từ những đớn đau mà đàn ông mang đến cho họ cả thôi. Đàn ông đối xử với đàn bà không ra gì thì không có tư cách đòi hỏi đàn bà phải sống tử tế. 

  Người ta vẫn nói: "Hiền với bụt chứ ai hiền với ma". Vì đàn bà đã chịu đựng đủ rồi, đau lắm rồi, không thể chịu thêm được nữa nên họ phải vùng dậy, phải phản kháng lại thôi. Đời này, ngoài bố mẹ và con cái ra thì đàn bà chỉ cần chính mình, chẳng cần bất kì ai khác nữa cả. Chị em ngày nay nên sống theo phương châm: Ai tốt với mình thì mình tốt lại, còn ai tệ với mình, mình trả đủ.

  Đàn bà một khi đã tuyệt tình thì đáng sợ vô cùng - Ảnh 3.

  Đàn bà trở nên phũ phàng là vì đàn ông đã quá tệ bạc. Ảnh minh họa

  Khi thấy đàn bà thay đổi, trở nên phũ phàng thì nhiều người cho rằng họ làm vậy là hơi quá. Dù sao cũng tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm, cũng phải trừ cho đối phương thể diện hay đường lui với chứ. Đúng là dù có tuyệt tình thế nào cũng không nên làm những việc phạm pháp hay đánh mất tự tôn của mình. Nhưng tôi cho rằng lý lẽ "một ngày là vợ chồng, nghìn năm ân nghĩa" thì chẳng đúng chút nào. Nếu thực sự tồn tại cái gọi là tình nghĩa đó thì làm gì đến nông nỗi như hiện tại. Đàn ông phản bội, làm đau đàn bà thì vẫn có tình nghĩa sao? Đàn ông xem vợ như người ngoài, đối xử tệ bạc thì phải chấp nhận trả giá.

  Có một sự thật chẳng mấy ai nhận ra là, để đến được mức độ tuyệt tình thì đàn bà đã phải trải qua rất nhiều tổn thương. Chẳng ai vui vẻ, sung sướng gì khi phải trở nên nhẫn tâm cả. Tôi cho rằng con nhím xù lông lên để bảo vệ mình nhưng lúc đó nó mới chính là người đau nhất, vì những gai nhọn kia đâm vào da thịt nhím đầu tiên, đối phương chưa kịp chạm vào thử cảm giác thì thân xác nhím đã quặn lên vì đau rồi. Thế nên nhìn những người đàn bà mạnh mẽ, gai góc sau những tổn thương càng thấy xót, thấy thương hơn cả. Vì đâu nên nông nỗi này, nếu gặp được người đàn ông tử tế hơn, liệu họ có phải như vậy? Nếu được yêu thương, che chở, người phụ nữ nào cũng chọn là thiên thần chứ không mong biến thành ác quỷ làm gì.