Có một thực tế đáng quan ngại là tỷ lệ phụ nữ chán chồng là rất lớn. Trong tổng số những vụ ly dị, thì có đến 70% số người đứng đơn là phụ nữ. Chính bởi thế, các chuyên gia cho rằng, tình trạng chán chồng ở chị em phụ nữ ngày nay đã trở thành căn bệnh thời hiện đại.

Theo các chuyên gia tâm lý, lý do cơ bản mà phụ nữ quyết định rời bỏ đàn ông, chính là chồng họ không làm tròn trách nhiệm của người chồng.

Khi lập gia đình, phụ nữ có thể từng yêu chồng tưởng "chết đi sống lại", nhưng nó không phải là mãi mãi. Có thể phụ nữ đã từng yêu bạn một cách mù quáng, nhưng cùng với thời gian, khi lòng tự trọng, tình yêu bị xói mòn, khi hôn nhân cho thấy bản chất thực sự không mấy tốt đjep của các ông chồng, cô ấy sẽ dần dần chán các ông chồng bởi rất nhiều những lý do.

Đàn bà một khi đã chán ngán chồng và quá mệt mỏi với hôn nhân, họ sẽ rời đi không ngoái nhìn lại - Ảnh 1.

Có thể phụ nữ đã từng yêu bạn một cách mù quáng, nhưng cùng với thời gian và những lỗi lầm của hôn nhân, tình yêu đã phai nhạt. Ảnh minh họa.

Cuộc sống bận rộn với lo toan, cuốn tất cả mọi người chạy theo guồng quay công việc, tiền bạc... Khi người chồng không còn dành sự quan tâm, yêu thương như thời mới yêu, sẽ khiến người vợ bức bách trong chính tổ ấm của mình. Họ muốn "tẩu thoát" để được yêu  thương, được cưng chiều, quan tâm như ngày xưa, thay vì ngày ngày chán chường trong sự lạnh nhạt của người đàn ông nằm chung giường.

  Nhiều người đàn ông vô tâm cho rằng, vợ đã là của mình, nên không cần phải cầu kỳ như thời mới yêu. Nếu như khi yêu, một ngày vài cuộc gọi, dăm tin nhắn thì cưới rồi cả ngày chẳng có một tin. Ngày còn yêu, những ngày lễ hoa hoét tưng bừng, khi cưới về thậm chí không một lời chúc, vì họ cho rằng, những thứ đó là bầy vẽ, sáo rỗng, hình thức. Nhưng họ không hề hiểu rằng, phụ nữ đôi lúc chỉ cần những điều sao rỗng như vậy thôi để họ có thể tự tin khoe với bạn bè về hạnh phúc đơn giản mà họ được nhận từ chồng.

  Không chỉ vậy, nếu người vợ không còn cảm thấy tôn trọng chồng, sẽ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: cách xử lý của chồng trong hoàn cảnh khó khăn, suy nghĩ của chồng về các vấn đề xã hội, hoặc thậm chí là những việc nhỏ như quan điểm của chồng trong chuyện tình cảm, gia đình…

  Đàn bà một khi đã chán ngán chồng và quá mệt mỏi với hôn nhân, họ sẽ rời đi không ngoái nhìn lại - Ảnh 2.

  Đàn bà khi họ cảm thấy tổn thương nặng nề, họ sẽ chọn cách rời bỏ cuộc hôn nhân để giải thoát cho chính mình. Ảnh minh họa.

  Nếu những điều thuộc về chồng mà người chồng không thuyết phục được vợ, cho cô ấy thấy mình kém cỏi, thiếu hiểu biết, chắc chắn người vợ nào rồi cũng sẽ thấy thiếu tôn trọng với chồng, dần dần tình yêu cũng mất đi.

  Đàn ông cứ đối xử không tốt với vợ nhưng lại xem thường vợ sẽ chẳng bao giờ rời đi. Nhưng đừng nghĩ phụ nữ không có gan ly hôn, không có gan bỏ chồng. Khi đã chán ngán, thì chuyện gì họ cũng có thể làm được. Cho dù anh từng là người mà họ yêu thương hết lòng, họ cũng sẽ buông bỏ một cách nhẹ nhàng, không vướng bận.

  Đàn ông đừng nghĩ chơi đã rồi quay về, sẽ được vợ tha thứ. Đừng nghĩ cứ bỏ mặc vợ ở nhà, cũng chẳng lo mất vì cô ấy đi đâu được. Một khi đã quá mệt mỏi, họ sẽ không còn chút vấn vương gì với cuộc hôn nhân này. Đàn ông có níu giữ, có lạy lục van xin, đàn bà cũng sẽ dứt áo ra đi, mà quyết không một lần ngoái nhìn lại.

  Đó là khi họ cảm thấy tổn thương nặng nề. Họ chọn cách rời bỏ cuộc hôn nhân để giải thoát cho chính mình. Dù có bị miệng lưỡi thiên hạ gièm pha, họ cũng sẽ cam tâm chấp nhận hết thị phi chỉ để tìm bình yên, thay đổi cuộc sống bế tắc hiện tại.

  Thế nên, đàn ông hãy trân trọng những điều mình đang có. Đừng vì những cuộc vui chơi nhất thời, mà vô tâm bỏ vợ ở nhà một mình. Đừng để cô ấy phải cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình. Đừng nghĩ cô ấy không biết buồn, bởi khi quá buồn chán, mệt mỏi, cô ấy sẽ ra đi, và không cho các anh thêm một cơ hội nào để níu kéo nữa.