"Đồ đàn bà", "đồ mặc váy"... đó là những từ quen thuộc để chỉ kiểu đàn ông mang tính cách của các chị em. Không bàn đến ngoại hình, giới tính, ở đây chỉ nói riêng về tính cách mà thôi. Nhiều người cho rằng nói như thế là miệt thị, phân biệt nam nữ. Nhưng thật ra không ai có ý định chỉ trích đàn bà cả, họ đang chê bai đàn ông cơ. Đấng nam nhi mà anh nào bị gắn cho cái mác "đàn bà" vào thì xấu hổ vô cùng. Họ xem đó là một sự xúc phạm, sỉ nhục, đường đường là đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, ăn to nói lớn thế mà lại bị ví như nữ nhi thế thì sao chịu nổi. 

Cũng thật khó để giải thích "tính đàn bà" là như thế nào. Chỉ biết rằng những nét đó thường xuất hiện ở các chị em nhiều hơn là cánh mày râu. Nói đàn ông mà mang "tính đàn bà" là vì những biểu hiện, cư xử của anh quá khác biệt với tính cách một người đàn ông đích thực nên có.

Đàn bà không xấu nhưng đàn ông mà có tính đàn bà thì quá xấu - Ảnh 1.

Phụ nữ yêu đàn ông vì anh ta là "đàn ông". Ảnh minh họa

Thời gian trước, bạn tôi được một anh chàng khá đẹp trai, giàu có theo đuổi. Hầu như mọi người đều ghen tị với cô ấy vì có một soái ca đón đưa như thế. Nhưng cuối cùng cô ấy vẫn không nhận lời, hai người chẳng đến được với nhau. Một lần gặp gỡ, cô ấy kể cho tôi về anh chàng nọ. Thú thực điều kiện của anh ta rất tốt, không có gì để chê về ngoại hình lẫn vật chất, tình cảm. Thế nhưng, một thời gian tìm hiểu mới nhận ra, anh ta quá... "đàn bà". Mỗi lần đi ăn, anh ta đều đưa bạn tôi đến những quán cóc vỉa hè cho rẻ. Bạn tôi mới đầu cũng vui vẻ, không ngại ngần gì. Nhưng lần nào cũng thế, có hôm sinh nhật cô ấy, anh ta vẫn rủ đi ăn... bún ngan. Lần này bạn tôi hơi bực, bảo cùng nhau đi ăn buffet, cô ấy mời, thế là anh ta đi liền. Vào nhà hàng, xem xong thực đơn, anh ta bắt đầu càu nhàu

- Sao đồ thì bình thường mà giá cả đắt thế nhỉ?

  - Người ta phục vụ tốt nữa mà, chưa kể tiền thuê cửa hàng, tiền nhân công, thực phẩm này kia.

  - Vẫn đắt. Anh thấy chẳng đâu bằng quán vỉa hè.

  Đến đây thì bạn tôi "bó tay", đành mặc kệ anh ta ca cẩm. Chưa kể, một lát sau phục vụ đưa đồ uống lên, cô bé nhân viên mới hơi luống cuống nên làm đổ nước ra bàn và dính vào quần áo anh ta. Ngay lập tức, anh chàng nhảy cẫng lên đòi bắt đền. Nào là bộ quần áo này rất đắt, nào là cô không đền cho tôi thì tôi gặp quản lý... Bạn tôi khuyên ngăn mãi anh ta vẫn một mực không nghe. Tức quá, cô ấy đưa tiền cho bé nhân viên, bảo đền cho anh ta. Lúc này lão có vẻ nhận ra mình hơi làm quá nên im lặng ngồi xuống. Bạn tôi giận lắm, sau bữa đó về là chia tay luôn. Cô ấy bảo: "Đấy là chưa yêu chứ yêu rồi, cưới về chắc chi li với mình từng đồng từng hào. Bên cạnh người đàn ông như thế mệt mỏi lắm".

  Đàn bà không xấu nhưng đàn ông mà có tính đàn bà thì quá xấu - Ảnh 2.

  Phụ nữ không lấy một người đàn ông về để có thêm một "chị em" sống cùng. Ảnh minh họa

  Là phụ nữ, ai cũng mong gặp được một người đàn ông đúng nghĩa. Là cánh mày râu, thứ cần nhất là mạnh mẽ, bản lĩnh và có ý chí làm việc lớn. Còn những việc chi li nhỏ nhặt từ đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành đâu phải việc các anh cần chú ý? Đàn ông tính toán từng thứ một chẳng khác gì đàn bà, chi li với người mình yêu lại càng đáng chê hơn nữa. Người ta vẫn nói, phụ nữ không quan trọng đàn ông có bao nhiêu tiền trong ví, họ chỉ chú ý anh ta vì mình mà tiêu tiền thế nào.

  Đàn ông có tính đàn bà không chỉ đơn thuần là chi li tiền nong, còn có thể nhiều vấn đề khác như hay chấp vặt, hay càu nhàu, chì chiết, thù lâu nhớ dai với tất cả, không ngoại trừ người phụ nữ bên cạnh... Nhiều anh nói: "Tại sao chị em như vậy được mà chúng tôi thì không?". Xin thưa các anh, ông trời sinh ra nam và nữ và cho hai giới những nét tính cách khác nhau. Chẳng hạn phụ nữ thì cẩn thận, biết vun vén, đong đo chi tiêu. Đàn ông thì sức dài vai rộng, kiếm tiền và làm những việc nặng hơn... Phụ nữ tề gia, đàn ông thì bình quốc. Bây giờ đổi lại, những người đàn ông lại đi để tâm chuyện vặt vãnh, xét nét từng thứ một thay cho phụ nữ thì vai vế đổi ngược hết. Nên nhớ, một nhà thì chỉ có một chồng, một vợ. Phụ nữ không lấy một người đàn ông về để có thêm một "chị em" sống cùng.

  Đàn bà không xấu nhưng đàn ông mà có tính đàn bà thì quá xấu - Ảnh 3.

  Đàn ông phải nam tính, không chỉ ở ngoại hình mà còn cả trong tính cách nữa. Ảnh minh họa

  Đàn ông hãy nghĩ xem, ngoài ngoại hình ra, mình thích phụ nữ ở điểm nào. Nhiều người yêu nét dịu dàng, kẻ lại ưa sự thuần khiết, cũng có anh lại thích tính cách biết lo toan, chăm sóc người khác của đối phương. Còn phụ nữ, họ yêu đàn ông ở cái nét "đàn ông". Đàn ông không thích phụ nữ bộp chộp, ăn nói tục tĩu, cư xử như một tên vô học. Ngược lại, phụ nữ thì không hề ưa nổi một anh mang "tính đàn bà". Đã là nam nhi đại trượng phụ thì phải sống sao cho khí phách lên, bản lĩnh lên. 

  Các anh phải là chỗ dựa, người khiến chị em tin tưởng, tự hào. Đừng chú ý dăm ba chai tương, lọ mắm hay những chuyện nhỏ nhặt trong nhà, người phụ nữ sẽ biết cách tự cân đối tất cả. Cũng đừng tọc mạch, mồm mép như những cô bán cá, bán thịt. Hãy giữ cho mình nét nam tính không chỉ ở ngoại hình mà còn cả trong tính cách nữa.