Thanh xuân của người phụ nữ chớp mắt một cái đã trôi qua. Kể ra tạo hóa cũng rất bất công với các chị em. Sinh ra đã là phái đẹp nhưng nhan sắc thì không trường tồn mãi theo thời gian. Hầu hết những người phụ nữ tôi quen đều có một "bài ca bất hủ" về ngoại hình. Họ chưa bao giờ hoàn toàn hài lòng với chính mình, luôn cố gắng để được đẹp hơn, bắt mắt hơn. Cũng vì cái quan niệm "con gái có thì" đó mà không ít người đến tầm 25 tuổi là sốt sắng nghĩ chuyện chồng con. Lý do đưa ra thì nhiều lắm, nhưng phần lớn là vì không muốn tuổi xuân trôi qua một cách vô nghĩa. Thế nên họ vội vã tìm cho mình một bến đậu trước khi nhan sắc xuống cấp.

Nhiều phụ nữ nói với tôi: "Cứ chọn đại trong số những tên xung quanh, tên nào đáp ứng đủ yêu cầu thì gật đầu thôi. Cứ kén cá chọn canh mãi rồi lại ế ra đấy". Nghĩ cũng đúng, "trâu chậm thì uống nước đục" cơ mà. Nhưng nhiều lúc tôi vẫn tự hỏi, liệu nhanh chân thì có chắc là uống được nước sạch? Bởi cuộc đời này làm gì giống chuyện cổ tích mà công chúa cứ ngủ trong rừng rồi sẽ có hoàng tử đến đánh thức và cầu hôn? Không nỗ lực tìm kiếm thì không tìm được người tốt nhất.

Đàn bà không sợ yêu nhiều, chỉ sợ yêu lầm - Ảnh 1.

Làm gì có chuyện cứ ngồi yên một chỗ rồi người tốt sẽ đến với mình? Ảnh minh họa

Xã hội cho rằng phụ nữ yêu nhiều thì không nên vì như thế mất giá lắm. Một cô nàng mà có đội ngũ người yêu cũ xếp hàng dài thì kiểu gì cũng nhận được ánh mắt dò xét từ những người xung quanh. Đây chính là sự bất công của xã hội dành cho phụ nữ đây. Chị em yêu nhiều hay bị gắn mác lẳng lơ, dễ dãi. Còn cánh mày râu mà thế thì lại được gọi là đào hoa, đa tình. Thực ra họ đã nhầm to.

Yêu nhiều người ở những thời điểm khác nhau chứ không phải một lúc yêu nhiều anh. Hết tình cảm với người này thì nảy sinh tình cảm với người khác, tiến tới là chuyện bình thường. Ví dụ như Taylor Swift, cô nàng vẫn thường bị ném đá vì yêu quá nhiều, lại còn chuyên viết nhạc về người yêu cũ, cứ chia tay anh nào là lại ra một hit mới. Anti fan vin vào đó mà đổ cho cô tội lẳng lơ, mồi chài và yêu qua loa. Nhưng sự thực là yêu thế nào chỉ có hai người trong cuộc biết mà thôi. Người cũ của Taylor Swift không ném đá cô ấy thì thiết nghĩ chẳng người ngoài nào có quyền phán xét. Yêu nhiều cũng được, ít cũng được, miễn là yêu ra yêu, mối tình nào cũng trọn vẹn. Còn hơn ngoài danh nghĩa thì chung tình chỉ yêu 1-2 người nhưng trong tư tưởng thì luôn nghĩ đến bóng hình khác. Cái đấy người ta gọi là ngoại tình trong tư tưởng, còn đánh sợ gấp vạn lần ngoại tình công khai.

  Đàn bà không sợ yêu nhiều, chỉ sợ yêu lầm - Ảnh 2.

  Phụ nữ yêu nhiều không phải lẳng lơ, dễ dãi. Ảnh minh họa

  Tôi có một cô bạn kết hôn cách đây vài năm. Chồng cô chính là tình đầu, cả hai yêu nhau từ thời cấp 3, sau đó cùng đi du học và về nước làm đám cưới. Ngày vui của họ, ai nấy đều mừng thay và thầm trầm trồ về mối tình đẹp như mộng này. Nhưng bất ngờ xảy ra, chỉ nửa năm sau khi kết hôn, tôi thấy bạn mình thường xuyên chia sẻ những dòng trạng thái buồn bã, chán nản trên Facebook. Hỏi ra mới biết, chồng cô ngoại tình... Thông tin đó như sét đánh ngang tai với chúng tôi vậy. Vì trong mắt tất cả mọi người, chồng của bạn tôi là anh chàng chung tình, hết mực chiều chuộng đối phương.

  Bạn tôi kể rằng đây không phải lần đầu, thời còn yêu nhau cô từng bắt được vài lần anh ta đò đưa cùng cô gái khác. Sau mỗi lần như thế, anh ta lại thề thốt rằng chỉ trêu đùa cho vui chứ trong lòng thì chỉ có mỗi bạn tôi mà thôi. Trước thời điểm hai người làm đám cưới khoảng 3 tháng, bạn tôi cũng từng bắt gặp chồng sắp cưới lên giường cùng một cô gái khác. Đau đớn không nói nên lời, cô đã có quyết định hủy hôn. Nhưng một lần nữa anh ta quay về năn nỉ, dùng mọi lý lẽ như "chúng ta yêu nhau đã lâu, em hãy vị tha nốt cho anh lần này", "thông tin chúng ta sắp cưới đã báo đi khắp nơi rồi, bây giờ mà hủy thì cả anh và em đều khổ"... Bạn tôi ngày ấy đã lung lay, để rồi bây giờ khi cô mang thai, anh ta lại ra ngoài giải quyết nhu cầu sinh lý rồi về nhà còn tỏ ra chuyện đó rất bình thường...

  Thế đấy, cứ nghĩ yêu lâu, yêu dài là đúng người sao? Không hề!!! Nếu như ngay từ thời còn yêu nhau, bắt gặp bạn trai ong bướm như vậy mà bạn tôi mạnh mẽ chia tay thì liệu mọi chuyện có đến nông nỗi này? Vậy mới nói, lòng người vô cùng khó đoán, nếu có cơ hội thì hãy nhìn cho kĩ, suy xét cho kĩ rồi hẵng quyết định. Đời người phụ nữ thanh xuân ngắn ngủi nên càng phải chọn người cho đúng mà yêu, đừng nhắm mắt yêu đại một ai.

  Đàn bà không sợ yêu nhiều, chỉ sợ yêu lầm - Ảnh 3.

  Đừng sợ yêu nhiều, hãy cẩn thận kẻo yêu lầm thì hơn. Ảnh minh họa

  Phụ nữ yêu nhiều cũng được, không dễ dãi là được. Yêu chừng nào cũng chẳng sao, bao giờ chọn được đúng người tâm đầu ý hợp thì dừng lại kết hôn cũng chẳng muộn. Thà lấy chồng chậm một chút mà hạnh phúc, còn hơn lấy cho được tuổi, được lòng mọi người mà cả cuộc đời về sau mang khổ. Nếu lỡ có yêu nhầm, chọn nhầm một kẻ chẳng ra gì thì hãy mạnh dạn mà từ bỏ. Thanh xuân ngắn thì ngắn thật đấy, nhưng cuộc đời mình thì còn rất dài, dại gì ôm mãi một cây xương rồng chỉ biết làm mình tổn thương? Đáng sợ nhất không phải chọn nhầm mà là khi biết mình sai rồi vẫn cố chấp ở lại, chịu đau đớn. Sai thì sửa, hỏng thì bỏ, chẳng có gì là quá muộn để làm lại từ đầu cả.