Lọ Lem là vai diễn chỉ dành cho những kẻ yếu đuối, luôn trông chờ vào chàng bạch mã hoàng tử của mình xuất hiện. Lỡ mai này, nếu chẳng có chàng hoàng tử cưỡi bạch mã nào đến, liệu bạn còn đủ sức để chờ đợi thêm được nữa không? Vì vậy, đàn bà đừng chọn làm Lọ Lem, hãy sống thực tế để đấu tranh giành lấy hạnh phúc cho mình.

Trong truyện, có thể những cô chị kế của Lọ Lem là nhân vật phản diện, nhưng nhân vật này thực tế, dám sống thật với chính mình, ra sức đấu tranh để giành lấy tình yêu, mục đích cuối cùng là để hạnh phúc. Không giống như Lọ Lem, đánh rơi giày rồi chỉ ngồi một chỗ đợi chờ hoàng tử đi tìm.

Lọ Lem là hình tượng đại diện cho những cô gái an phận, hiền lành, công dung ngôn hạnh trong xã hội ngày nay. Còn cô chị kế là hiện thân của những cô nàng có phần hư hỏng, dám sống thật với chính mình, dám đấu tranh để giành giật hạnh phúc cho mình. Vậy nếu được chọn, bạn sẽ chọn cuộc sống như thế nào?

Đàn bà khôn ngoan không chọn quanh quẩn bên xó bếp, mà biết ăn mặc đẹp bước ra đường - Ảnh 1.

Phụ nữ đừng cố gò ép mình vào khuôn khổ rằng đàn bà phải ngoan, chồng mới thương. Ảnh: Pinterest

Lọ Lem suốt ngày quần áo lấm lem, ngây thơ, yếu mềm, luôn bị người khác ức hiếp? Hay chị kế quần áo xúng xính, trang điểm chưng diện mỗi ngày và sống kiêu hãnh? Trong truyện, cuối cùng người hiền lành, sống cuộc đời an phận luôn là người được hưởng hạnh phúc. Nhưng suy cho cùng, nếu Lọ Lem không tham vọng, không muốn cuộc sống vinh hoa, cô ấy sẽ không đến dạ tiệc để rồi đánh rơi chiếc giày và tìm thấy hoàng tử.

  Trong xã hội ngày nay, không phải ai hiền lành cũng đều sẽ gặp được những điều tốt đẹp. Minh chứng là nhiều người vợ tận tụy, hết lòng vì chồng con, đến cuối cùng vẫn bị phản bội. Thà vậy, sống cuộc đời như những cô chị kế cũng hay, được ăn mặc đẹp, biết chăm sóc bản thân mình.

  Là phụ nữ, hãy phá vỡ những nguyên tắc cứng nhắc, cổ hủ. Đừng cố gò ép mình vào khuôn khổ rằng đàn bà phải ngoan, chồng mới thương. Nếu sinh ra không có mệnh sung sướng như công chúa, hãy sống cuộc đời như nữ hoàng, mặc đẹp, ăn ngon, sống kiêu hãnh để không ai có thể xem thường được bạn.

  Nếu đã lấy chồng rồi thì hãy gạt bỏ đi suy nghĩ tận tụy, hi sinh cho chồng con đến quên cả bản thân mình. Bởi xã hội hiện đại, đâu còn việc phụ nữ phải cúc cung, tận tụy vì chồng con. Đâu còn việc đàn bà phải ở nhà, hay ở trong xó bếp. Tất cả là do bạn lựa chọn mà thôi.

  Trong truyện, Lọ Lem tìm được hạnh phúc bên hoàng tử, thế nhưng, trong xã hội hiện thực, cứ mãi ngồi chờ hoàng tử, bạn sẽ mãi chẳng thể nào có được hạnh phúc. Là phụ nữ, nên biết dự trù phương án B cho cuộc đời mình, không có điều này sẽ có điều khác thay thế. Đừng quá ù lì, trông chờ vào việc người khác mang đến hạnh phúc cho bạn, cũng đừng đặt hạnh phúc của mình vào tay kẻ khác.

  Đàn bà khôn ngoan không chọn quanh quẩn bên xó bếp, mà biết ăn mặc đẹp bước ra đường - Ảnh 2.

  Đàn bà khôn ngoan không chọn quanh quẩn bên xó bếp, mà biết ăn mặc đẹp bước ra đường. Ảnh: Pinterest

  Muốn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, phụ nữ phải nắm vững quân cờ trong tay mình, để biết tiến và lui một cách phù hợp. Cuộc đời phụ nữ giỏi và may mắn phải đi song hành với nhau, không thể thiếu bất cứ thứ gì.

  Phụ nữ hiện đại ngày nay có thể tự tin bước ra đường kiếm tiền, họ có tiếng nói không khác gì đàn ông. Phụ nữ chỉ hạnh phúc khi biết kiếm tiền và tiêu xài những đồng tiền mà mình làm ra. Khi đó, bạn sẽ chẳng phải phụ thuộc vào bất cứ ai; cũng chẳng ai có quyền sai khiến hay ra lệnh cho bạn.

  Phụ nữ hiện đại yêu được buông được, không lụy tình cũng không van xin tình yêu của đàn ông. Hãy để đàn ông níu giữ mình thay vì phải quỵ lụy tìm cách giữ chân đàn ông. Đặc biệt, trong hôn nhân, hãy sống như một bà hoàng, chứ đừng biến mình thành hạng tôi tớ, nô lệ của chồng.

  Nhiều cô gái tin rằng, chỉ cần cưới được một người chồng giàu có là mặc nhiên cả đời mình sẽ được sung sướng. Những năm tháng làm vợ sẽ không cực nhọc, bươn chải kiếm tiền. Nhưng câu hỏi đặt ra, liệu những người phụ nữ "ở nhà chồng nuôi" có thật sự sung sướng và hạnh phúc như họ từng nghĩ?

  Không ít phụ nữ suy nghĩ rằng lấy chồng là để chồng nuôi, lấy chồng là để được sống như bà hoàng. Nhưng thực tế, chẳng có ai nuôi ai cả đời cả. Đến cả cha mẹ cũng chẳng thể nuôi bạn suốt đời, huống chi người đàn ông đó, vốn dĩ chỉ là người dưng.

  Người phụ nữ dại nhất là khi gật đầu nghe lời chồng chấp nhận ở nhà nội trợ. Như vậy, họ đã vô tình đánh mất sự tự do và quyền được lên tiếng. Cuộc đời này là vậy, khi bạn nhận thứ gì đó của ai là bạn đã mắc nợ họ.

  Phụ nữ có thể không cần phải tài giỏi xuất sắc, nhưng nhất định phải có công việc riêng, phải kiếm được tiền để tự lo cho bản thân, để làm những gì mình muốn. Có như vậy, bạn mới có thể sống thỏa mái, hạnh phúc. Đừng chọn cuộc sống ở nhà nội trợ, đừng quanh quẩn trong căn bếp đầy dầu mỡ. Đừng để đàn ông có cơ hội chà đạp lên lòng tự trọng của bản thân bạn.