Đàn bà khôn chọn chồng, đàn bà dại để đàn ông tùy chọn - Ảnh 1.

Đã qua rồi thời cha mẹ đặt dâu còn ngồi đấy, cũng đã xa rồi thời anh là tất cả của em, em là tất cả của anh, thiếu anh/em thì em/anh không sống nổi. Kết cục là khi chia tay, không đến được với nhau, cả hai vẫn sống và lập gia đình đó thôi. Nhưng điều quan trọng muốn nói ở đây là chị em phụ nữ để không ân hận về sau hay hối tiếc vì lựa chọn của mình thì hãy lưu ý đến bí quyết chọn chồng của những người phụ nữ thông minh. Những bí quyết này họ không nói thẳng thừng ra nhưng chị em tinh ý nên nắm chắc để vận dụng.

Lấy chồng, không ít chị em sợ lấy chồng già nhưng lời khuyên ở đây là già còn hơn trẻ. Bởi lẽ, đàn ông khi còn quá trẻ thường không có trách nhiệm, chưa đủ chín chắn, chưa lường hết được mọi việc trong cuộc sống, thậm chí còn "gục" trước khi em khi một biến cố nào đó xảy ra. Đàn ông ngoài 30 mới là thời điểm thích hợp để đàn ông bắt đầu cuộc sống hôn nhân, ít hơn, chị em nên cân nhắc.

Đàn bà khôn chọn chồng, đàn bà dại để đàn ông tùy chọn - Ảnh 2.

Đàn ông ngoài 30 mới là thời điểm thích hợp để đàn ông bắt đầu cuộc sống hôn nhân, ít hơn, chị em nên cân nhắc. Ảnh minh họa

Nhiều chị em cho rằng lấy được chồng giàu là sướng nhưng chị em cần biết sự giàu có đó là ở đâu ra, do bố mẹ anh ta giàu có hay ý chí của anh ta làm nên sự giàu có đó. Và việc chồng giàu không quan trọng trọng bằng việc anh ấy dám chi bao nhiêu tiền vì bạn. Một người đàn ông khi hẹn hò còn tính toán với chị em thì thôi… đường ai nấy đi dù chị em không phải là người tham tiền hay tính toán chi li.

Phụ nữ lấy chồng nên chọn người đàn ông thật thà nhưng cũng đủ tinh nhanh bởi chỉ có thật thà mà không tinh nhanh thì cuộc sống vợ chồng sẽ luôn nhàng nhàng, dậm chân tại chỗ và thậm chí dễ tụt lại phía sau.

  Đàn bà khôn chọn chồng, đàn bà dại để đàn ông tùy chọn - Ảnh 3.

  Phụ nữ khôn đừng bất chấp mà chọn người có tính lăng nhăng. Ảnh minh họa

  Nhiều chị em dị ứng với đàn ông đã qua đổ vỡ nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Người từng đổ vỡ sẽ hiểu rõ giá trị của hôn nhân, biết cách quan tâm, chăm sóc vợ và vun đắp mái ấm. Vậy nhưng, nếu đối phương đã ly hôn 2 lần thì chị em nên tránh xa bởi những đàn ông này nhất định có vấn đề, một là tinh cách, hai là phẩm chất nên những người phụ nữ ở bên anh ta mới lần lượt mà… dứt áo ra đi như vậy. 

  Trong hoàn cảnh này, nhiều chị em phụ nữ cũng lấy chồng để làm vừa lòng cha mẹ chứ không phải vì bản thân mình. Có những chị em có tình cảm sâu nặng với một anh chàng dù đã qua một đò nhưng vì gia đình ngăn cản mà dừng lại. Lúc này phụ nữ nên nhớ chỉ cần đủ bình yên, đủ yêu thương, đủ chân thành thì hãy giữ chặt mối lương duyên của mình. Đừng vì người khác tác động mà buông tay, rời xa nhau trong khi trái tim còn nguyên vẹn tình yêu.

  Phụ nữ lấy chồng cũng đừng cố lấy người có tính cách, quan điểm sống hoàn toàn khác biệt với mình. Hai người chung nhà mà lúc nào cũng như nước với lửa thì khi bùng cháy lấy ai dập lửa. Lúc này chị em sẽ nhận ra sự tương đồng trong quan điểm sống sẽ giúp cả hai không phải cố gắng quá nhiều vẫn đong đầy hạnh phúc.

  Đàn bà khôn chọn chồng, đàn bà dại để đàn ông tùy chọn - Ảnh 4.

  Lấy chồng, đừng chọn người quá khác với bản thân mình. Ảnh minh họa

  Chọn chồng, chị em phụ nữ hãy gạt phăng kiểu đàn ông ích kỷ, gia trưởng ra khỏi đời bạn. Bởi lẽ, anh ấy sẽ khiến đời bạn thêm khốn khó, bí bachsm bất hạnh bằng sự vô trách nhiệm, coi mình là trung tâm của vũ trụ. Những người đàn ông có lăng nhăng chị em cũng nên gạt bỏ. Đừng hi vọng hay cố gắng làm thay đổi người đàn ông có bản tính này rồ chị em sẽ phải đau khổ. Chị em đừng quá bao dung, cũng đừng tự lừa dối mình mà duy trì một mối tình khiến mình phải nuối tiếc cả đời.

  Đàn ông nào cũng trọng sĩ diện, nếu anh ấy có thể bỏ sĩ diện của mình xuống vì chị em thì anh ấy chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí kế bên bạn lúc bước vào lễ đường. Ví như trong lúc giận giận hờn, cãi cọ, anh ấy chẳng phân biệt rạch ròi ai đúng ai sai mà chủ động làm lành với bạn, không phải anh ấy là người dễ dãi, dễ bỏ qua mà anh ấy muốn giữ mối quan hệ này với chị em, điều này quan trọng hơn những thứ khác.