"Con giáp thứ 13", gọi trần trụi ra là kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác có nhiều loại. Có loại kín đáo, chỉ dám quan hệ lén lút vì nhận ra "phận" mình chỉ là kẻ thứ 3 nhưng cũng có không ít kẻ huênh hoang, tự mãn, tự cao tự đại và cho rằng vì mình đẹp, mình hơn người vợ ở nhà kia nên mình có quyền. Những con giáp thứ 13 này lại càng tỏ ra đắc thắng, kiêu căng khi đã giành đươc người đàn ông kia về phần mình. Người mà người khác đã gọi bằng chồng, những đứa trẻ đã gọi là cha.

Tuy nhiên, "Con giáp thứ 13" à, đừng ở đó mà tự cao tự đại, nghĩ mình "vô địch thiên hạ" bởi thứ mà"các ả" vừa giành về rút cục chỉ là người đàn ông phụ bạc, tham lam. Người đàn ông sẵn sàng bỏ người vợ bao năm đầu gối ma kề, bỏ những đứa con ngày đêm đợi cha về thì có gì giật lấy cho bằng được.

Đàn bà hiện đại đừng giành giật, xâu xé nhau vì một gã đàn ông phụ bạc, tham lam - Ảnh 1.

Phụ nữ đánh phấn chứ đánh ghen để làm chi. Ảnh minh họa

Đàn ông ngoại tình bởi thèm của lạ. Vợ ở nhà dẫu có đẹp, có tài giỏi, có được những người đàn ông ngoài kia trầm trồ thì với họ cũng là bông hoa đã cũ, đã quá quen thuộc. Nhân tình hấp dẫn họ bằng ngoại hình đẹp, bằng nụ cười lúng liếng hay trần trụi hơn là cảm giác giường chiếu mới mẻ đã lôi họ ra khỏi gia đình nhưng nhân tình cũng như món ăn ngon, cả thèm chóng chán, chẳng ăn được mãi.

Lại có không ít những người vợ đi đánh ghen, gọi chị em họ hàng đi xử lý tình địch nhưng kết quả nhận về là cai tat, đấm đá, thui ngã dúi ngã dụi của chồng vì anh ta lúc này ra sức bảo vệ nhân tình. Vậy thì những "chính thất" hỡi, còn giành giật, giữ làm gì người đàn ông vì sắc quên tình này. Việc đánh ghen càng khiến đàn ông nghĩ họ cao giá lắm, quý báu lắm nhưng nhìn lại xem, người chồng, người cha đó có đáng để giành giật về nhà. Và nếu có giành được về nhà thì liệu có giữ được tâm hồn, trái tim anh ta.

    Còn người thứ ba à, không có đàn ông tử tế nào lại chọn con đường ngoại tình. Không có một người đàn ông nào đáng mặt nam nhi trượng phu khi đang còn vợ, còn con ở nhà lại lén lút làm điều dơ bẩn sau lưng. Có thể anh ta có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, có thể anh ta không yêu vợ nhưng đàn ông tử tế sẽ chọn phương án ly hôn trước khi ăn nằm với người đàn bà khác chứ không phải… ăn nằm vô tội vạ như vậy thì họ cũng chỉ coi phụ nữ như cái… dế lót nồi mà thôi.

    Đàn bà hiện đại đừng giành giật, xâu xé nhau vì một gã đàn ông phụ bạc, tham lam - Ảnh 2.

    Phụ nữ với nhau, không chia sẻ yêu thương thì thôi đừng xâu xé nhau vì một người đàn ông không xứng đáng. Ảnh minh họa

    Người thứ ba nên nhớ rằng, đàn ông ngoại tình một lần thì rất dễ có lần hai, lần ba. Đó là người đàn ông không tình nghĩa. Chính anh ta đã phản bội vợ để lén lút với người khác thì đâu chắc gì anh ta sẽ không lặp lại điều đó với một người đàn bà khác nữa. Anh ta có thể bỏ vợ cưới nhân tình. Nhưng rồi cô nhân tình có cảm thấy yên ổn, an toàn khi biết người đàn ông kia có máu trăng hoa. Vậy là lại thêm một người đàn bà nữa lại là nạn nhân của kẻ tham lam, bội bạc mà thôi.

    Là đàn bà phụ nữ với nhau, chẳng hiểu, chia sẻ với nhau thì thôi lại giành giật, xấu xé nhau vì một gã đàn ông tham lam, phụ bạc như vậy để làm gì?