Người con gái bước vào tình yêu, hôn nhân cũng giống như việc họ đánh cược với canh bạc cuộc đời. May mắn thì gặp được người thủy chung, không làm thương tổn trái tim yếu đuối, còn không nếu sự đời vần vũ sẽ để lại vết sẹo sâu hoắm nơi lồng ngực trái.

Đàn bà dại yêu một cách mù quáng, bất chấp hướng tâm về kẻ phụ bạc mà không biết rằng trong lòng anh ta, cô ấy chẳng có một chỗ đứng nào hết. Những cô gái thông minh, họ biết cách để trở thành người phụ nữ có giá trị riêng. Đó không phải là canh bạc hay sự sắp đặt của số mệnh, duyên số mà đối khi chính do sự lựa chọn của ta nữa.  

Nếu ngay từ đầu biết rõ tình yêu không có kết cục, cố gắng đến mấy cũng lao vào vực thẳm, vì anh ta không thành thật với tình yêu thì em nên cam tâm buông tay. Người không thuộc về mình, thì sớm muộn gì họ cũng sẽ rời đi, cưỡng cầu níu kéo chỉ làm cho nỗi u sầu dày thêm mà thôi. Phụ nữ thông minh hiểu rằng yêu hay không yêu, cũng chẳng thế làm cho con người ta chết được mà việc đánh mất bản thân vì một kẻ chẳng ra gì mới là điều ngốc nghếch.

Đàn bà dại yêu hết lòng, đến khi tình yêu đứt gãy cũng tự khắc trở nên mỏng manh như cánh hoa úa tàn - Ảnh 1.

Đàn bà dại yêu một cách mù quáng, bất chấp hướng tâm về kẻ phụ bạc mà không biết rằng trong lòng anh ta, cô ấy chẳng có một chỗ đứng nào hết. Ảnh: Pinterest

Yêu thương bản thân mình tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nhiều người phụ nữ khi có con, có chồng lại quên mất điều đó. Đàn bà thường xem gia đình, xem chồng con là tất cả niềm vui, là nguồn sống, là cả cuộc đời của mình. Ăn chẳng dám ăn ngon, mặc chẳng dám mặc đẹp, đàn bà hạn chế cả những niềm vui bé mọn của bản thân để chu toàn, để dốc toàn tâm can cho gia đình.

  Với đàn bà, chẳng cần gì cao sang, chẳng cần nhiều vinh hiển lớn lao, họ chỉ cần một mái nhà yên ấm, một cuộc sống giản dị đã là hạnh phúc. Nhưng khốn khổ thay, đàn ông không phải lúc nào cũng thấu hiểu được điều đó. Đôi khi họ sống thờ ơ, lạnh lẽo với chính vợ con của mình, thậm chí họ xem thiên hạ ngoài kia, những thú vui ngoài kia hơn cả gia đình mình.

  Chừng nào đàn bà còn có suy nghĩ rằng, hy sinh và nhẫn nhịn vì gia đình sẽ đổi được hạnh phúc, thì chừng đó đàn bà còn khổ. Đặt cả cuộc đời, cả nguồn sống vào tay người đàn ông rồi đàn bà nhận lại đôi khi là những nỗi đau, tổn thương. Vì vậy, đừng kí thác cảm xúc, đừng trông đợi chồng sẽ làm cho cuộc đời mình sung sướng, cũng đừng quá dằn vặt, quá khổ tâm khi chồng sống không được như những gì mình mong muốn.

  Đàn bà dại yêu hết lòng, đến khi tình yêu đứt gãy cũng tự khắc trở nên mỏng manh như cánh hoa úa tàn - Ảnh 2.

  Đàn bà muốn hạnh phúc phải biết yêu thương chính bản thân mình, đừng trông chờ vào tình yêu ban phát của người khác. Ảnh: Pinterest

  Cách duy nhất để đàn bà hạnh phúc là yêu thương chính bản thân mình, tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Đàn bà cũng đừng bó buộc cuộc đời mình quanh quẩn bên một người đàn ông. Hãy cứ làm ngơ tất thảy, sống cho bản thân, yêu thương và chiều chuộng bản thân mình. Hãy yêu thương, trân trọng bản thân mình hơn. Chỉ khi biết yêu thương, trân trọng chính bản thân mình thì người khác mới trân trọng bạn.

  Đàn ông rất lạ, họ tự cho mình cái quyền làm thương tổn người khác, nhưng lại không muốn cô ấy mạnh mẽ, lạnh lùng. Những người đàn bà lạnh lùng, hẳn đã từng trải qua không ít đớn đau, khổ lụy. Vì thế, sẽ chẳng một điều gì có thể khiến họ tổn thương thêm lần nữa.

  Nói như thế, không có nghĩa là phụ nữ thông minh không biết yêu, mà hơn hết họ trân trọng chính mình và tôn trọng tình yêu. Khi yêu họ cũng như bao người khác, nhưng một khi bị phản bội, thì nhất định khó lòng tha thứ cho kẻ đã quay lưng rời đi.

  Họ thương bản thân nhiều hơn, sống cho bản thân mình nhiều hơn, không dễ dàng chấp nhận tha thứ cho kẻ đã làm tổn thương mình cũng không cho phép người đàn ông có cơ hội làm tổn thương mình thêm nhiều lần nữa. Họ biết được điều gì nên và không nên để tự bảo vệ chính bản thân mình.