Trên đời này có những người phụ nữ thật kỳ lạ. Yêu ai không yêu, thương ai không thương lại đi làm người tình của một gã đàn ông đã có gia đình. Có người cãi, cho rằng vì tình yêu dẫn lối con tim nên không thể kiềm chế bản thân. Biết là sẽ đau khổ đấy nhưng chẳng tài nào buông bỏ được. Ông trời cũng giỏi trêu đùa, đưa đẩy thế nào khiến hai người gặp rồi yêu nhau đấy chứ. Nếu có trách thì trách đúng người nhưng sai thời điểm, trách duyên sâu nhưng phận mỏng... Ấy khoan, đừng trách trời, trách đời làm gì, hãy trách chính mình đi đã. Bản thân không nhắm mắt đưa chân thì không có chuyện đó xảy ra. Biết sai mà vẫn đâm đầu vào thì còn kêu ca gì đây? Đừng mang tình yêu ra ngụy biện, cũng đừng nhân danh nó để làm những việc trái với đạo đức. Suy cho cùng phụ nữ đã cướp chồng người khác thì dù là yêu hay thương hay tình nghĩa gì đi nữa cũng vì ích kỉ mà ra. Họ chỉ nghĩ đến việc thỏa mãn cảm xúc của bản thân mà không nghĩ đến nỗi đau của những người khác.

Đàn bà cướp chồng, mơ danh mơ tiền chứ đừng hòng mơ hạnh phúc - Ảnh 1.

Đừng nhân danh tình yêu để làm những việc trái với luân thường đạo lý. Ảnh minh họa

Người thứ ba ơi, những gã đàn ông kia có thể mang tiền bạc, thân xác cống nạp cho tình nhân chứ chẳng thể nào bỏ gia đình vì mình đâu. Nếu đặt lên bàn cân, một bên là mái ấm với vợ con đầy đủ, nội ngoại hai bên và một bên là cô bồ, đa số đàn ông đều chọn vế đầu. Đừng có nghe những lời tung hứng của đàn ông khi ngoại tình. Anh ta có thể nói xấu vợ, than thở chán nản, hứa hẹn trước sau gì cũng bỏ vợ lấy tình nhân. Nhưng rồi cứ để xem, đàn ông đi đâu rồi cũng về với vợ con thôi. Đàn ông ra đường ngoại tình nhiều lắm, nhưng chẳng mấy ai quay về bỏ vợ con và chọn bồ đâu. Vì họ hiểu, chẳng ai thay thế được gia đình mình, mọi mối quan hệ bên ngoài dù nồng nhiệt thế nào cũng chỉ là qua đường. Tình nhân thì bỏ lúc nào chẳng được, rốt cuộc đó cũng chỉ là một người phụ nữ không thân thích, không ràng buộc pháp luật.

Những người phụ nữ đi cướp chồng người khác thường nghĩ rằng mình hơn bà vợ ở nhà kia. Cũng đúng, phải có gì khác biệt hoặc hơn thì cánh mày râu mới chọn cô ấy. Nhưng có một điều mãi mãi họ không thể nào được như người vợ, đó chính là hai chữ danh phận. Suốt cuộc đời, họ vẫn được biết đến là con giáp thứ 13, kẻ mồi chài đàn ông mà thôi. Dù có được cưới về làm vợ hai hay sinh con đẻ cháu cho gia đình anh ta thì vẫn chẳng thay đổi được sự thật đó. Vết nhơ phẩm hạnh sẽ theo họ đến suốt đời, khiến họ luôn phải cúi đầu mà sống. Thế mới nói, một lần sa chân, cả đời hối tiếc. Chẳng có cái dại nào bằng việc chấp nhận đi theo một gã đàn ông có vợ con.

Biết bao nhiêu vụ đánh ghen đã diễn ra, những cô bồ trở nên thân tàn ma dại như thế nào hẳn không cần nói nhiều nữa... Phụ nữ sống kiếp tình nhân nghĩa là chấp nhận bị hành hạ về tinh thần lẫn thể xác bất cứ lúc nào. "Lòng riêng riêng những kính yêu/ Chồng chung chưa dễ ai chiều cho ai". Chẳng có người vợ nào vui vẻ khi chồng mình ra ngoài "mèo mỡ" cả. Trong đó nhiều người không kìm nổi cơn nóng giận và tìm đến con giáp thứ 13 để dạy một bài học nhớ đời. Cái máu ghen của đàn bà một khi đã nổi lên thì chẳng ai có thể ngăn nổi. Và những lúc đó, tên đàn ông kia ở đâu? Có chạy đến đỡ hộ một cái tát hay che cho một cú đạp không, hay chỉ một mình cô tình nhân hứng mũi chịu sao?

  Đàn bà cướp chồng, mơ danh mơ tiền chứ đừng hòng mơ hạnh phúc - Ảnh 2.

  Chẳng có cái dại nào bằng việc chấp nhận đi theo một gã đàn ông có vợ con. Ảnh minh họa

  Một số kẻ thứ ba thành công "đá" người vợ ra khỏi nhà rồi thế chỗ thì xem đó là thành công lớn lắm. Nhưng hãy khoan vui mừng, đàn ông ra ngoài bồ bịch rồi về nhà bỏ vợ bỏ con là loại đàn ông tồi, sống buông thả. Anh ta bỏ người khác lấy mình được thì cũng bỏ mình lấy người khác được, hãy nhớ lấy điều dods. Đàn ông ngoại tình thì không bao giờ thay đổi hay dừng lại được đâu. Vốn dĩ, nếu anh ta yêu thương thực sự thì đã không đẩy người phụ nữ của mình vào tình cảm mang tiếng là hồ ly tinh, kẻ thứ ba. Anh ta hiểu đứng ở vị trí đó đau khổ, chịu sỉ vả nhiều như thế nào mà. Nhưng anh ta vẫn chấp nhận, chỉ vì anh ta muốn chiếm đoạt lấy con người đó chứ không phải yêu thương gì đâu.

  Nếu đã giật chồng người khác thì đừng vội vui vẻ, đắc ý. Cái nghiệp chẳng biết khi nào sẽ ập đến đâu, rồi mình sẽ phải chịu hết. Kẻ phá nát gia đình người khác thì không đủ tư cách có người chồng tử tế, sống cuộc đời bình an. Đàn bà cướp chồng, cướp tiền bạc, cướp danh phận chứ chẳng bao giờ có nổi hạnh phúc. Bởi hạnh phúc chỉ đến với những người tốt và biết trân trọng nó. Còn kẻ tranh giành, cướp đoạt thì không có phần đâu. Chẳng có con giáp thứ 13 nào sống vui vẻ được mãi. Thứ tình cảm phù du kia rồi một ngày cũng sẽ tan đi, người đàn ông si mê kia rồi cũng rời đi. Sau tất cả, cô đơn lại hoàn cô độc. Thế nên chẳng vui vẻ gì đâu mà cứ tăm tia chồng người khác phụ nữ ạ. Của mình mình dùng, không phải của mình thì tuyệt đối đừng tăm tia.

  Đàn bà cướp chồng, mơ danh mơ tiền chứ đừng hòng mơ hạnh phúc - Ảnh 3.

  Đàn bà cướp chồng, mơ danh mơ tiền chứ đừng hòng mơ hạnh phúc. Ảnh minh họa

  Ông trời thực ra rất công bằng, con người gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Cái gọi là "nghiệp" có tồn tại đấy, đừng nghĩ chỉ là trò đùa. Nếu nó không vận vào mình thì cũng là bố mẹ, con cái mình mà thôi. Cái tiếng giật chồng, muôn đời cũng không thể thoát khỏi ê chề. Chỉ vì cảm xúc sai lầm mà cuối cùng chẳng ai được sống yên ổn. Tình yêu đâu chỉ có cảm xúc, nó còn cần lý trí nữa. Việc nhắm mắt yêu một người đã có gia đình sẽ cướp đi thứ hạnh phúc đáng lẽ ra phụ nữ yêu đàn ông độc thân sẽ có được. Đó gọi là cái giá phải trả cho những gì gây ra.