Nhiều cô gái trẻ quan niệm rằng, chỉ cần kiếm được một tấm chồng khả giá là có thể nương tựa về sau và việc của người vợ chỉ là chăm lo cho gia đình mà không phải lo lắng về kinh tế. Nhưng đến khi họ trở thành một người vợ, bà mẹ bỉm sữa đầu bù tóc rối, đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền mỗi ngày và bị bỏ đói những đam mê, sở thích của cá nhân như làm đẹp, chăm sóc bản thân... thì người phụ nữ mới giật mình nhận ra tiền bạc chưa bao giờ là chuyện của một người. Đến lúc này, người đàn bà từng trải sẽ hiểu được một điều: có độc lập thì mới có được hạnh phúc.

Vậy nên, phụ nữ hay xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Khi đó, người phụ nữ sẽ tự do hơn trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và cho cả những mối bận tâm riêng của mình.

Đàn bà càng độc lập, càng quyến rũ và hạnh phúc - Ảnh 1.

Từ mấy chục năm trước, biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe từng nói: "Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình". 

Câu nói này như để nhắc nhở riêng bà – một người phụ nữ tuyệt đẹp nhưng luôn biết xây dựng giá trị riêng, độc lập mà vươn lên, đồng thời cũng truyền thêm một thông điệp đến các chị em, rằng hãy trở thành một người phụ nữ tự chủ, độc lập. Chứ đừng làm một cây tầm gửi, neo mình trên một cái cây khác, phụ thuộc yếu tố khách quan mà leo lắt sống qua ngày.

  Trước hết, phụ nữ hãy xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để độc lập trong tài chính. Việc độc lập trong tài chính còn mang lại cho người phụ nữ sự tự tin trong mọi quyết định. Bên cạnh đó, người phụ nữ độc lập còn thể hiện rõ ràng ở khía cạnh tư duy chắc chắn, chuyên môn có tầm và khẳng định được vị trí của mình trong xã hội.

  Đàn bà càng độc lập, càng quyến rũ và hạnh phúc - Ảnh 2.

  Phụ nữ hãy xây dựng cho mình sự nghiệp riêng để độc lập về tài chính. Ảnh minh họa

  Một người phụ nữ độc lập sẽ có đủ sự thông minh để hiều rằng, dù ngoài xã hội có thành đạt đến đâu thì khi về với tổ ấm của mình thì người phụ nữ vẫn là một người vợ, người mẹ là gốc rễ hạnh phúc của gia đình.

  Thêm một điều nữa là, người đàn ông nào cũng muốn tự hào khi người vợ của mình giỏi giang, thông minh và đảm đang, tháo vát. Nên muốn chiếm được tình yêu của chồng, đừng quên trở thành niềm hãnh diện của chồng, trong những cuộc nói chuyện với người ngoài.

  Hãy thử tưởng tượng mà xem, một người phụ nữ có cá tính riêng, có nền tảng vững vàng về mặt tài chính và có đủ trí thông minh để khiến cánh mày râu phải điên đảo vì mình, thử hỏi sao không cuốn hút cho được? Và những người phụ nữ độc lập, khi yêu, thường không dễ dàng để cho bản năng yếu đuối của một người đàn bà lên tiếng. Họ làm chủ tốt cảm xúc của mình, không gục ngã, bi lụy hay cuồng ghen, tranh đấu. Mà nhẹ nhàng và êm ả như một dòng sông, cứ thế dịu dàng chiếm trọn trái tim của một người đàn ông, khiến đối phương tan chảy và chỉ muốn được ôm ấp, che chở trọn đời.