Đủ thực tế, vừa thật tình

Đàn bà từng ly hôn không còn ngây thơ, không xem tình yêu như một giấc mộng. Vì họ từng làm vợ, có khi đã là mẹ, họ hiểu hôn nhân không chỉ có tình yêu, mà còn là cơm áo gạo tiền, cần nhiều hơn những vun đắp vợ chồng. Họ thực tế, biết nhìn nhận mình phải trở thành một người vợ, người mẹ thế nào. Họ đã không còn mơ mộng hão huyền và hay đòi hỏi hay yêu cầu như những cô gái trẻ. Họ biết lắng nghe, cũng hiểu khi nào cần phải im lặng.

Thế nhưng, đàn bà ly hôn quý trọng chân tình hơn mọi bạc tiền vật chất. Vì sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, họ nhận ra chẳng dễ dàng tìm được một tình yêu thật sự. Họ có thể sống thực tế, đôi khi là thực dụng, nhưng chắc chắn sẽ thật tình hết lòng với người họ yêu quý. Họ sẽ không hời hợt mà sâu sắc, thực tế và bản lĩnh. Đó là điều mà ít cô gái trẻ tuổi có được.

Đàn bà mạnh mẽ nhất là người đứng lên từ những đau thương, tổn vỡ - Ảnh 1.

Đàn bà từng ly hôn không còn ngây thơ, không xem tình yêu như một giấc mộng. Ảnh minh họa.

Độc lập và kiên cường

  Đàn bà cũ, họ độc lập từ chính tháng ngày bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ. Họ trở nên kiên cường sau bao tháng ngày lấm lem nước mắt, có thể bản lĩnh sau thương tổn mất mát, có thể lạc quan yêu đời khi từng bi ai bất lực. Đàn bà bước ra từ thương tổn đổ vỡ, luôn là đàn bà mạnh mẽ nhất.

  Đàn bà như họ, không đẹp nét đẹp yếu đuối, nhẹ nhàng, không cần một người đàn ông chở che, bao bọc. Mà họ đẹp từ ánh mắt bất cần, từ thần thái tự mình đứng vững, từ nụ cười chẳng vì người đàn ông nào khác. Họ giống như thứ hương hoa, đàn ông chưa hiểu ngỡ là tầm thường, đàn ông biết thưởng thức lại xem là của quý mà say đắm.

  Đàn bà mạnh mẽ nhất là người đứng lên từ những đau thương, tổn vỡ - Ảnh 2.

  Đàn bà bước ra từ thương tổn đổ vỡ, luôn là đàn bà mạnh mẽ nhất. Ảnh minh họa.

  Biết trân trọng hạnh phúc hơn bao giờ hết

  Đàn bà cũ một khi đã yêu, tình yêu với họ cũng như sự sống, cần mẫn cố gắng, kiên trì nỗ lực, chỉ có càng đậm sâu, chưa từng mờ nhạt.

  Tình yêu của đàn bà cũ, chỉ cần bạn đủ sức nhen nhóm, chỉ cần bạn bản lĩnh châm lửa, sẽ như ngọn đuốc vượt qua cả đông tàn và bão giông. Thứ tình yêu đã không còn sợ va vấp, càng như nghĩa tình, như lẽ sống của đàn bà, sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn, cũng không dễ dàng bỏ cuộc như những mối tình của tuổi trẻ. Chỉ cần bạn đủ chân tình và trân trọng, họ sẽ mang cho bạn đủ an yên một đời về sau.

  Đàn bà cũ rồi, chẳng còn vẹn nguyên đâu, tâm hồn rách nát, con tim chai sạn, nhưng chưa bao giờ nằm yên ở nơi đã gục ngã. Họ đã yêu hết mình, đã hy vọng, đã hạnh phúc, đã từng tổn thương, đau khổ. Từng đã từng có những uất ức, nghẹn ngào, nỗi đau mang trong mình đôi khi chất thành núi, họ không còn mới mẻ, cũng chẳng vẹn toàn nhưng trái tim càng nhiều vết rạn, càng tổn thương lại càng hoàn mỹ.