Phụ nữ cần phải biết "hư" để không "hỏng", phải biết hư một cách ngoan, điều này nghe có vẻ mâu thuẫn vì hư và ngoan là hai thái cực hoàn toàn khác nhau, nói một  cách hình ảnh là như mặt trăng với mặt trời vậy, làm sao và bằng cách nào mới có thể hợp nhất vào nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế điều hoàn toàn có thể xảy ra chỉ là chúng ta chưa biết cách biến nó thành một thể thống nhất mà thôi, thực tế cũng cho thấy rằng rất nhiều chị em đã thất bại trong cuộc sống vì không biết hư đúng cách.

Cũng đúng thôi, vì từ khi biết biết bi bô tập nói đến khi cắp sách đến trường, chúng ta đều được dạy dỗ phải thật ngoan chứ chẳng có ai và chẳng chỗ nào dạy hư chân chính cả. Thật ra, nếu biết sử dụng, hư là một vũ khí sắc bén vô cùng với các cô nàng. Hư chân chính ở đây là gì? Là đôi lúc dám trèo qua hàng rào, dám ăn mặc hấp dẫn, dám cãi lời cha mẹ, dám ném ly rượu qua cửa sổ hoặc dám bạt tai một gã trai hư chứ không bỏ chạy hay sướt mướt vì bị kẻ khác bắt nạt hoặc bị tổn thương.

Đã đến lúc phụ nữ phải nâng ngoan lên một tầm cao mới chính là hư một cách ngoan - Ảnh 1.

Thật ra, nếu biết sử dụng, hư là một vũ khí sắc bén vô cùng với các cô nàng. Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Thực ra khi hỏi đàn ông 10 người thì 9 người sẽ nói muốn yêu một cô gái ngoan, thế nhưng đã yêu lâu hơn rồi, khi trò chuyện chốn vỉa hè, họ sẽ muốn quen một cô gái hư hơn một chút để mang đến những cảm giác lạ và sự độc đáo, mới mẻ, chứ không phải một cô gái ngoan đầy khuôn phép, e thẹn.

  Ngoan một cách hư là thứ nghệ thuật phức tạp, tinh tế vô cùng, vì ranh rới giữa ngoan một cách hư và hư hỏng vốn rất mỏng manh, nếu không cẩn thận các cô nàng sẽ đánh mất chính mình. Điều này đòi hỏi con gái phải liều lĩnh, phải phá cách, phải nổi loạn mà sự nổi loạn ấy lại khiến thiên hạ thèm muốn, sợ hãi và… khâm phục. 

  Thực ra chẳng phải bỗng nhiên mà con trai lại thích gái hư một chút, bởi đó là những cô có cá tính, có bản lĩnh, có văn hóa đầy đủ mới biết hư đúng cách và đưa hư trở thành đỉnh cao.

  Nhưng thế nào là hư đúng cách và đưa hư lên đỉnh cao? Là biết hút thuốc lá để trang điểm chứ không hề nghiện, biết uống ly rượu để má ửng hồng nhưng không bao giờ say xỉn, biết khiêu vũ cuồng nhiệt nhưng không bao giờ ngã, dám đi khuya, dám trèo vào cửa sổ nhưng cũng dám trèo ra ngay lập tức, luôn luôn là những phẩm chất "Hội các thiếu nữ được ngưỡng mộ khuyên dùng" khiến đàn ông cực mê mệt.

  Hầu hết chúng ta đểu chỉ được dạy làm thế nào để ngoan chứ không được chỉ cho cách làm thế nào để hư chân chính vì làm chủ được hư còn quan trọng hơn làm chủ được ngoan rất nhiều lần, bởi vì ngoan đến đâu có khả năng chỉ là bẩm sinh, còn hư đến đâu hoàn toàn do nhận thức của mỗi người, chứ chẳng ai giống ai.

  Đã đến lúc phụ nữ phải nâng ngoan lên một tầm cao mới chính là hư một cách ngoan - Ảnh 2.

  Cho nên các cô nàng hãy cứ hư đi nhưng hãy hư chân chính, để có những trải nghiệm thật trọn vẹn cuộc sống này và để biết hư đến đâu là điểm dừng cần thiết. Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Điều này lý giải tại sao rất đông thiếu nữ con nhà lành, trong vắt như giọt mưa khi lên thành phố vài năm lại trở nên hư kinh khủng? Câu trả lời đơn giản bởi vì có ai chỉ cho họ hư ra sao là vừa phải đâu, nên được dịp hư là cứ thế hư thả phanh không có kiểm soát.

  Chúng ta có thói quen cứ nói tới vũ trường, nói tới quán Bar, nói tới đi chơi xa nhà hoặc chơi thâu đêm là giẫy nẩy lên, là lên án, là bĩu môi nhếch mép, cứ như đấy là các "ổ tệ nạn" trăm phần trăm vậy. Chắc chắn không phải thế, những nơi ấy, những việc ấy phải có một chút gì thú vị cho cuộc sống thì mới tồn tại mãi được chứ.

  Thử hỏi đã có mấy ông bố dám đưa con gái vào Bar? Có mấy bà mẹ cùng con vô vũ trường? Điều đáng nói là mới sinh ra, trẻ con đã được chích đủ thứ vi trùng vào người để lớn lên cơ thể không nhiễm bệnh, thế tâm hồn không cần chích hay sao?

  Cho nên các cô nàng hãy cứ hư đi nhưng hãy hư chân chính, để có những trải nghiệm thật trọn vẹn cuộc sống này và để biết hư đến đâu là điểm dừng cần thiết.