Cưới thì cưới chứ bảo sao: chẳng cần cầu hôn lãng mạn chỉ cần hạnh phúc chứa chan - Ảnh 1.

Ảnh cưới hạnh phúc của chị Tuyết và anh Nghị (Ảnh: NVCC)

Cơ duyên đến với cặp đôi cũng thú vị không kém, bác gái nhà chị Tuyết lấy chồng lại là bác trai nhà anh Nghị. Vì vậy nên cặp đôi quen nhau qua chính người anh nhà bác. Quen biết qua vậy nhưng cả hai vẫn không hề có ấn tượng gì nhiều về nhau. Năm đó, chị Tuyết đi thi đại học rồi được bố cho sang chỗ anh nhà bác gái chơi, đôi trẻ bắt đầu gặp nhau và có nhiều hơn những cuộc trò chuyện, tâm sự.

Mới đầu chị Tuyết chỉ nghĩ, đó là em của anh nhà bác thì cũng là anh mình, nên hai người trò chuyện rất vô tư, rôm rả, thỉnh thoảng anh Nghị còn gọi hỏi thăm chị Tuyết rồi đưa đi chơi, lâu dần cả hai yêu nhau lúc nào chẳng biết. Ngày đó, chị Tuyết còn đi học, nên bố mẹ gần như cấm đoán chuyện yêu đương vì muốn con chuyên tâm học hành, tuy nhiên chuyện cặp đôi yêu nhau rồi cũng đến tai bố mẹ, vậy mà chị Tuyết vẫn chối đây đẩy, cho rằng mối quan hệ này vốn dĩ chỉ là anh em bình thường. Tốt nghiệp đại học, chị mới dám thừa nhận chuyện tình cảm sau 4 năm yêu nhau.

Cưới thì cưới chứ bảo sao: chẳng cần cầu hôn lãng mạn chỉ cần hạnh phúc chứa chan - Ảnh 2.

Thiên thần nhỏ rất đáng yêu và kháu khỉnh của cặp đôi (Ảnh: NVCC)

"Bên nhau một đoạn đường dài chúng tôi cũng tính đến chuyện tương lai, trong khi tôi cứ mơ về một màn cầu hôn lãng mạn thì anh cho tôi "vỡ mộng". Chẳng có một màn cầu hôn lãng mạn nào như tưởng tượng cả. Anh chỉ bảo cưới nhé, lúc ấy tôi cũng chỉ biết ậm ờ, vì có một nỗi lo là không biết nói sao với bố mẹ, vậy mà anh đáp tỉnh bơ bảo cưới thì cưới chứ bảo sao", chị Tuyết hóm hỉnh chia sẻ.

Được sự đồng ý của hai bên gia đình, kế hoạch được lên chi tiết, tỉ mỉ cho một đám cưới. Theo đó, đầu năm 2017, đôi trẻ được bố mẹ chọn ngày cưới và lễ dạm ngõ được diễn ra vào tháng 4 âm lịch, lễ cưới sẽ diễn ra vào tháng 10.

  Cưới thì cưới chứ bảo sao: chẳng cần cầu hôn lãng mạn chỉ cần hạnh phúc chứa chan - Ảnh 3.

  Hạnh phúc là được cùng nhau khám phá những vùng đất mới (Ảnh: NVCC)

  Tháng 6 âm lịch năm đó, đôi trẻ có chuyến du lịch nghỉ dưỡng, cũng vì nỗi lo lắng thấy nhiều nhà cưới mãi chưa có con nên cặp đôi thử một lần phá vỡ kế hoạch có em bé sớm. Ai ngờ, sau chuyến du lịch ấy chị Tuyết có em bé thật, lúc ấy chị vừa mừng cũng vừa lo, vì sợ chưa cưới mà đã có bé sẽ khiến bố không vui, chị đem chuyện hỏi chồng thì anh Nghị cũng chỉ vui vẻ đáp chẳng vấn đề gì, còn bảo không phải lo lắng gì hết.

  "Điện về bên nhà chồng mừng rơn, điện cho mẹ mình thì mẹ cũng sợ bố, mẹ cũng lo lắng mình có em bé sớm thế này lúc cưới bụng to giấu bố sao nổi, nhưng bên nhà chồng ai cũng mong cháu, nên tôi cũng liều, cứ giấu bố đến đâu được thì giấu. Thực ra nói là giấu nhưng bố tôi thừa biết, vì lúc ốm nghén mẹ tôi còn phải ra chăm nửa tháng. Đến ngày về chuẩn bị cưới, chồng tôi bèn thú thật bảo bố chuyện hai đứa trót có em bé rồi. Cả nhà nín thở xem ý bố thế nào, ai ngờ bố chẳng nổi giận cũng không hề phật ý mà chỉ bảo có rồi thì chuẩn bị cho công việc sắp đến ngày rồi", chị Tuyết tâm sự.

  Cưới thì cưới chứ bảo sao: chẳng cần cầu hôn lãng mạn chỉ cần hạnh phúc chứa chan - Ảnh 4.

  Hơn môt năm chính thức trở thành vợ chồng nhưng họ vẫn luôn khiến bao người ngưỡng mộ về hạnh phúc (Ảnh: NVCC)

  Và thế là một đám cưới hoàn hảo đã diễn ra đúng như dự kiến chỉ khác là có thêm một thành viên chưa chào đời nhưng vẫn được góp mặt trong đám cưới hạnh phúc của bố mẹ. Tính đến nay, đã hơn một năm chính thức làm vợ chồng nhưng cuộc sống hôn nhân của anh Tiến và chị Tuyết vẫn vẹn nguyên, ngọt ngào như thuở ban đầu. Ngọt ngào không phải là những câu nói khiến tim tan chảy, hay những cử chỉ lãng mạn như ngôn tình người ta vẫn lịm tim, mà là cả hai vẫn thấu hiểu, vẫn chia sẻ bên nhau, quan tâm yêu thương, động viên nhau mọi lúc dù đối phương chẳng cần nói ra cũng hiểu họ đang cần gì.

  Vậy mới nói cần gì một lời cầu hôn ngọt ngào, lãng mạn, tình yêu đôi khi chỉ cần những điều đơn giản, bình dị nhất. Cái quan trọng chính là sự yêu thương, thấu hiểu, đó mới là chìa khóa vàng để tình yêu, hạnh phúc mãi vững bền theo năm tháng.