Đã qua rồi đàn ông là phái mạnh còn đàn bà bị coi là phái yếu. Giờ đây, đàn ông vẫn là phái mạnh nhưng đàn bà là phái đẹp, cái đẹp đi cùng sự mạnh mẽ. Chẳng việc gì đàn ông làm được mà đàn bà lại không làm được. Từ chính trường quốc tế cho đến góc nấu ăn, đàn ông làm được gì thì đàn bà làm được việc ấy.

Cuộc đời toàn gai góc, phụ nữ không mạnh mẽ ắt bị gai đâm - Ảnh 1.

Đàn bà mạnh mẽ sẽ toát lên thần thái rạng ngời- Ảnh minh họa

Đàn bà mạnh mẽ trong tình yêu. Từ khi mới yêu, đàn bà mạnh mẽ luôn thể hiện đúng bản chất con người mình, không giả làm thỏ non cũng chẳng tỏ ra mềm yếu cần chăm sóc như con trẻ. Đàn bà mạnh mẽ chẳng cần đợi để được đàn ông mời những bữa ngon mà ngay trong những buổi hẹn hò đó họ cũng sẵn sàng là người móc hầu bao thanh toán, dĩ nhiên không phải lần hẹn hò nào cũng vậy. 

Đàn bà mạnh mẽ ở đây đi liền với tự tin. Tự tin với những gì mình có, tự tin về bản thân mình bởi để có bản thân như ngày hôm nay là cả một qua trình cố gắng, va đập, trải nghiệm. Mạnh mẽ trong tình yêu, đàn bà chẳng việc gì phải kiềm chế cảm xúc của mình, chẳng phải ngồi đó rồi tình yêu sẽ đến. Đàn bà mạnh mẽ đi tìm một nửa của mình rồi khi thích rồi thì cứ thế mà tấn công mà chiếm lĩnh mà "dắt mũi" kẻ si tình kia. Một nười đàn bà nếu không mạnh mẽ sẽ không làm được điều này. Họ thụ động, đợi người ta tấn công hay phó mặc cho duyên phận đưa đẩy để rồi khi không gặp được người tốt họ lại đổ cho… số mình nó vậy rồi. 

Cuộc đời toàn gai góc, phụ nữ không mạnh mẽ ắt bị gai đâm - Ảnh 2.

Đàn bà mạnh mẽ sẽ tự tin, can đảm đối diện với cuộc sống gai góc- Ảnh minh họa

Đàn bà mạnh mẽ trong hôn nhân, làm chủ gia đình, làm trụ cột gia đình chẳng hiếm trong thời buổi hiện đại ngày nay. Mạnh mẽ trong hôn nhân, họ có thể bàn bạc với chồng rồi tự đi đến quyết định một việc gì đó lớn trong gia đình. Họ cũng có thể thay chồng quyết định nếu thấy hợp lý. Đàn bà mạnh mẽ ở đây là không phụ thuộc, họ độc lập kinh tế, nuôi khỏe bản thân và con cái, chẳng đợi chồng đến tháng lương đem tiền về mới có thể sắm cái này, mua cái kia. Mạnh mẽ trong đời sống hôn nhân, họ cũng chẳng ngại việc tự gọi thợ về sửa điều hòa, máy giặt hay tự mình thay được cái bóng điện hỏng, sửa lại mấy đồ điện trong nhà mà với họ việc đó nằm trong tầm tay. Những người đàn bà mạnh mẽ luôn ở thế chủ động, chẳng bao giờ phải chồng ơi thế này, chồng ơi thế kia…. 

  Đừng nghĩ đàn bà mạnh mẽ rồi sẽ khổ. Mạnh mẽ giúp họ tự tin, thành công trong công việc và cả trong cuộc sống. Mạnh mẽ cũng giúp họ có thể đá phăng một gã đàn ông nếu không ra gì, không đối xử tốt với họ và các con. Đàn bà mạnh mẽ luôn sẵn sàng trở thành kẻ độc hành, và cũng bởi không phụ thuộc ai, không bao giờ dựa dẫm vào đàn ông, không cuồng dại mà níu giữ những gì tan vỡ, họ có thể bước vào cuộc sống mới với tâm thế của một chú tắc kè hoa.

  Cuộc đời toàn gai góc, phụ nữ không mạnh mẽ ắt bị gai đâm - Ảnh 3.

  Đàn bà mạnh mẽ sẽ có sức cuốn hút kì lạ- Ảnh minh họa

  Đàn bà mạnh mẽ cũng sẽ không bao giờ tự khoác lên mình vỏ bọc của sự yếu đuối vì họ biết rằng, yếu đuối cho ai xem, đó là vỏ bọc xấu xí "giết" bản thân mình. Đàn bà mạnh mẽ không bao giờ tự hạ thấp giá trị của bản thân và ngu muội bên vòng tay, bờ vai của một người đàn ông, bởi họ hiểu đó chỉ là một sự tạm bợ. Phụ nữ khôn ngoan sẽ không dại dột như thế bởi họ biết rằng, nếu một ngày nào đó đàn ông bỏ họ mà đi thì họ vẫn đứng vững trên đôi chân của mình. Không quá chênh vênh, không quá đau khổ, không quá bi lụy đó là những gì mà một người phụ nữ mạnh mẽ làm được. 

  Đàn bà mạnh mẽ trong cuộc sống cũng sẽ không để ai bắt nạn, ăn hiếp mình cũng như gia đình, các con mình. Sự mạnh mẽ đó sẽ tự nó tạo ra một chiếc vòng sắt hay vòng lửa vô hình để không một kẻ xấu xa hay kẻ ghen ăn tức ở chọc ngoáy vào, "troll" xấu họ. Nói ra điều này chắc chẳng phải là thừa vì cuộc đời lắm xô bồ, lắm bon chen, đúng như câu "Táo" nào đã nói "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt!" mà. 

  Đàn bà mạnh mẽ cũng sẽ đi cùng sự tự tin, thần thái hơn người. Sẽ chẳng ai muốn có một cô nhân viên yếu đuối, hơi tý là khóc. Sẽ chẳng ai thích một cô con dâu "động vào gai mồng tơi cũng kêu đau" và sẽ chẳng người chồng nào thích vợ "như hoa mai trước bão". Sự mạnh mẽ luôn được đưa lên hàng đầu để lựa chọn. Người phụ nữ mạnh mẽ chắc chắn sẽ có sức cuốn hút kì lạ và được những người xung quanh nể trọng.

  Cuộc đời toàn gai góc, phụ nữ không mạnh mẽ ắt bị gai đâm - Ảnh 4.

  Đàn bà mạnh mẽ chẳng sợ gì không vượt qua giông tố cuộc đời- Ảnh minh họa

  Vì vậy, phụ nữ à! Đừng mong manh như bồ công anh trước gió mà hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông của cuộc đời. Chỉ có thể mạnh mẽ, phụ nữ mới có thể tìm thấy sự bình yên trong thâm tâm của mình mà thôi. Đó là cách an toàn tuyệt đối để chúng ta có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

  Điều quan trọng nhất nơi một phụ nữ mạnh mẽ, đó là họ không vì ai mà thay đổi, không để ai khiến mình thay đổi, không bao giờ đánh mất con người thật của chính mình. Họ có thể yêu rất cuồng si, có thể kết hôn và chìm ngập trong mớ bòng bong của hôn nhân, con cái, những mối quan hệ gia đình, có thể căng thẳng tột cùng khi vừa "xây tổ ấm" vừa định vị mình trong xã hội, nhưng họ sẽ chẳng đánh rơi tâm hồn, bản ngã của họ. Vì họ hiểu mạnh mẽ mới có thể sống ở cuộc đời này và chỉ có mạnh mẽ mới hạnh phúc, mới bảo vệ được bản thân cũng như những người thân yêu.