Những ngày qua khi vụ ngoại tình của Á hậu Hong Kong Huỳnh Tâm Dĩnh và nam diễn viên Hứa Chí An ngập tràn các trang mạng, người ta lại chợt nhớ những lời hứa hẹn tình yêu của bao năm trước. Không phải bỗng dưng mà câu chuyện nàng "thiên hậu" Trịnh Tú Văn từng được nam tài tử họ Hứa quỳ 7 lần chỉ để được nhận 1 cái gật đầu từ nữ Diva bị khơi ra.

Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi! - Ảnh 1.

Ngày ấy, trong lễ cưới, Hứa Chí An đã khiến nhiều người rơi lệ vì lời thề ước với Trịnh Tú Văn: "Chúng ta cuối cùng đã đi tới đây. Mặc dù trải qua nhiều biến cố, chúng ta vẫn nhẹ nhàng vượt qua để tới được bến đỗ của mình.

Những ngày tháng sắp tới sẽ có rất nhiều chướng ngại, nhưng em không cần sợ hãi, đã có anh bên cạnh. Tình yêu mà anh đã dành cho em trong quá khứ, anh sẽ dành cho em trọn vẹn ngày hôm nay, và vẫn yêu em như bây giờ trong tương lai".

Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi! - Ảnh 2.

Khổ sở là vậy, chân thành đằng đẵng cùng nhau hơn 20 năm là vậy, mà giờ đây, anh ta sẵn sàng quên lãng cả 1 gia đình để thỏa mãn dục vọng cá nhân.

  Chẳng phải chuyện của riêng vợ chồng Hứa Chí An và Trịnh Tú Văn, có biết bao cặp đôi đã từng thiết tha với nhau như thế, kết cục vẫn là cái nắm tay dang dở, sự quay mặt phũ phàng. Còn ai nhớ Lý Á Bằng từng khẳng định: "Châu Tấn là người phụ nữ mà tôi tìm kiếm", nhưng rồi anh lại buông tay cô ấy đi cưới Vương Phi, để ngày hôm nay chịu cảnh "cắm sừng", "gà trống nuôi con".

  Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi! - Ảnh 3.

  Hay như cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie, nhớ ngày ấy khi Brad chấp nhận mang tiếng là người chồng phản bội thì Angelina lại nhất định phải làm kẻ thứ 3 dù "gạch đá" dành cho cô có nhiều thế nào. Vì họ dùng hành động để chứng minh, dùng cái mà họ gọi là "tình yêu đích thực" để khiến công chúng phải nể phục. Nhưng ngày hôm nay thì sao, khi ly hôn chưa phải là cái kết nhẹ nhàng thanh thản, họ vẫn còn đấu tố nhau, tranh chấp chuyện con cái.

  Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi! - Ảnh 4.

  Biết bao cặp đôi trong showbiz, cứ yêu là rầm rộ, là không ngại thể hiện những cử chỉ lãng mạn, như 1 lời khẳng định: "Cả phần đời còn lại của tôi chính là cô ấy". Nhưng có mấy cặp chứng minh được điều họ nói năm xưa là đúng. Nực cười lắm, đáng thương lắm các anh ạ! Đã không làm được lại còn nói to, nói dõng dạc, văn chương, hoa mỹ.

  Đừng hứa yêu mãi mãi, hãy hứa yêu nhiều nhất có thể

  Con người ta có một vũ khí rất lợi hại, khiến đối phương đặt niềm tin mãnh liệt vào mình đó chính là ''lời hứa''.

  Khi say đắm bên nhau người ta dễ dàng hẹn thề chuyện trăm năm, hẹn nhau ở một vùng trời đẹp ở tương lai. Đó là những lời hứa rất vi diệu, rất hoa mỹ và diễm lệ nhưng lại "nhẹ" vô cùng, chỉ cần một chút gió thoảng đưa qua cũng dễ dàng bay đi mất. Lời nói trao đi thì dễ nhưng lòng tin để được trao đi lại không dễ chút nào. Người ta hứa và gieo vào nhau những "niềm tin bất diệt" mà không lường đến thực tế, lời hứa thì mong manh, mà cuộc đời thì khắc nghiệt vô cùng.

  Ngày hôm nay ta nói thế này, ngày mai có thể nước chảy bèo trôi. Đàn ông hay đàn bà đều như vậy. Chẳng phải, khi yêu nhau, con người ta thường hứa với nhau trên trời dưới biển, cả đời này trọn kiếp tình yêu. Thế mà, vài năm có lẻ, đường ai nấy đi không một câu thương xót. Chẳng phải là quá đáng buồn hay sao?

  Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi! - Ảnh 5.

  Thiết nghĩ, khi yêu cứ yêu hết lòng, chân thành đừng hứa hẹn, đừng 'lũy thừa' tình cảm của mình lên 1 tầm cao quá. Còn đã hết yêu cũng đừng lừa dối sau lưng, hãy cứ thành thật 1 cách đàng hoàng rồi ra đi thanh thản.

  Dù tình yêu có lúc như lá với cây, gắn bó bên nhau nhưng cũng phải xa rời khi mùa thu kéo đến.

  Cây với lá như đôi tình nhân bé nhỏ

  Lá xa cây bởi gió cuốn đi rồi!

  Như anh với em trong khoảng trời thơ mộng

  Tựa bên nhau mà trái tim xa cách muôn trùng

  Vì anh biết, tình yêu mong manh lắm

  Dẫu yêu đến muôn đời vẫn có lúc chia tay

  ( trích Tím Phố Mưa – Nguyễn Nho Đức)

  Hứa hẹn chỉ là lời hứa, là điều khiến con người ta cảm thấy yên tâm và tin tưởng nhau hơn, nhưng không ai đảm bảo, lời hứa ấy sẽ là mãi mãi. Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi!

  Cuộc đời đâu biết được ngày mai ra sao nên chỉ nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi! - Ảnh 6.

  Ảnh Xám