Cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp, giúp đỡ gia đình VĐV đột quỵ tử vong trên đường đua HCMC Marathon 2019 - Ảnh 1.

Anh Võ Văn Thơm - vận động viên xấu số qua đời ngay trên đường chạy

Chiều 14/1 vừa qua, vận động viên Võ Văn Thơm, 1 thí sinh tham gia cuộc đua Marathon 2019 đã bị đột quỵ tại km số 18 và đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu, tuy nhiên đã không qua khỏi. Cùng ngày, rất nhiều người đã đăng tải những dòng trạng thái bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi của anh Thơm.

Được biết, anh Võ Văn Thơm quê ở Bình Định, gia cảnh rất khó khăn, anh vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp và gắn bó với thể thao từ đó. Với mọi người, anh Thơm là một người hòa đồng, dễ mến và chơi tốt rất nhiều môn thể thao, sự ra đi của anh khiến nhiều người vô cùng thương tiếc.

Tham gia HCMC Marathon 2019, anh Thơm đã ký vào biên bản "miễn trừ trách nhiệm (kể cả tử vong)" của BTC, chi phí mai táng 65 triệu đồng cho người VĐV trẻ hoàn toàn do gia đình anh chi trả. Để san sẻ cùng gia đình anh nỗi mất mát quá to lớn, cộng đồng đang kêu gọi ủng hộ, quyên góp ủng hộ cả về vật chất và tinh thần.

  Trên Facebook, anh T.N.Chính viết 1 status khá dài để kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cho VĐV Võ Văn Thơm: "Theo thông tin mình tìm hiểu được thông qua đồng nghiệp của bạn Võ Văn Thơm thì hôm qua tại giải Marathon 2019, vào khoảng km thứ 18, bạn Thơm (BIB 40736) bị đột quỵ (nghi bị nhồi máu cơ tim), sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó, nhưng không qua khỏi. Gia đình đã đưa Thơm về Bình Thuận để an nghỉ vào chiều cùng ngày".

  Cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp, giúp đỡ gia đình VĐV đột quỵ tử vong trên đường đua HCMC Marathon 2019 - Ảnh 2.

  Bài đăng của anh Chính trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

  Chủ tài khoản này sau đó cũng nói qua về gia cảnh khó khăn của VĐV trẻ không may qua đời, đồng thời kêu gọi mọi người giúp đỡ, ủng hộ cho gia đình anh Thơm thông qua số điện thoại của nam VĐV xấu số này do gia đình đang giữ hoặc ủng hộ qua một đồng nghiệp của anh Thơm.

  Cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp, giúp đỡ gia đình VĐV đột quỵ tử vong trên đường đua HCMC Marathon 2019 - Ảnh 3.

  Hình ảnh của VĐV Võ Văn Thơm - Ảnh: FBNV

  Cùng nỗi lòng như anh T.N.Chính, anh N.H.Trí cũng chia sẻ những ấn tượng của mình về người bạn là VĐV Võ Văn Thơm, đồng thời kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho chàng trai xấu số. Trên Facebook, anh Trí viết:

  "Muốn nói gì đó, nhưng có quá nhiều điều để nói... Cảm xúc tắt nghẹn từ hôm qua tới giờ vì sự ra đi của em - 1 học trò, 1 cộng sự, 1 người anh em trên đường chạy.

  Sáng nay, đọc được 1 bài viết của 1 người xa lạ, thấy em ngất dọc đường viết lên để kêu gọi sự giúp đỡ cho em... mới thấy tình người ấm áp quá. Thơm đã sống quá dễ mến và nhiệt tình, em xứng đáng với sự quý mến này của mọi người.

  Trí đang ra viếng Thơm tại nhà ở Bình Thuận. Gia đình bạn thật sự khó khăn, Trí và My có thể thay mặt để chuyển sự hỗ của bạn bè, cộng sự và của mọi người trực tiếp đến gia đình".

  Cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp, giúp đỡ gia đình VĐV đột quỵ tử vong trên đường đua HCMC Marathon 2019 - Ảnh 4.

  Nhiều người sau đó đã lên mạng xã hội và kêu gọi quyên góp cho gia đình anh Thơm lo tang lễ cho anh

  Chị Trần My, sáng lập trung tâm giáo dục ADVO Singapore, quản lý trực tiếp của Thơm, cũng là người bạn thân thiết của Thơm viết trên Facebook cá nhân của mình: "Sáng 13/1, bạn bè và người thân của Thơm phải nói lời vĩnh biệt Thơm. Đến bây giờ, khi xem lại hình ảnh của Thơm, xem lại những video clip và nhớ lại những lần đi ăn trưa, tâm sự đủ chuyện từ gia đình, công việc, bạn bè, người yêu, đến thiền, rồi chinh phục Fansipan, chinh phục những mục tiêu trong công việc, mình chỉ biết... mỉm cười.

  Sao Thơm nó sống đáng mến đến như vậy? Sao lúc nào ở bên cạnh Thơm mình cũng chỉ thấy toàn niềm vui và sự lạc quan?

  Thơm của 4 năm trước, vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, em cố gắng đi làm thêm vất vả để không phải tốn tiền của ba mẹ, lúc nào cũng cần kiệm. Tuy đi làm vất vả, em vẫn cố gắng học tập thật tốt để có thể chuẩn bị tốt cho tương lai.

  Thơm của hôm nay, bạn ấy sẵn sàng trò chuyện, tâm sự từ chuyện học đến chuyện cuộc sống với học trò và cả phụ huynh, việc gì bạn cũng nhiệt thành tham gia, rất trách nhiệm…"

  Rất nhiều người người khi biết tin về sự ra đi của VĐV Võ Văn Thơm đều tỏ ra rất bàng hoàng, cùng với đó là bày tỏ sự xót xa với gia đình anh. Hầu hết mọi người đều cho biết anh Thơm là một người rất dễ mến, quan tâm và luôn sẵn lòng giúp đỡ anh em bạn bè khi có chuyện khó khăn, và những kỉ niệm với anh sẽ khiến tất cả mọi người nhớ mãi.