Phụ nữ hãy thử một lần cho người thích mình cơ hội biết đâu cuộc sống lại nở hoa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Tôi không biết mọi người nghĩ thế nào, có thể việc cho người thích mình một cơ hội không phải lúc nào cũng đúng, nhưng đây chính là câu chuyện của chị bạn mà tôi cảm thấy chúng ta hãy cứ thử đặt niềm tin vì biết đâ sẽ là một hạnh phúc tuyệt vời hơn bạn nghĩ.

Chị năm nay 33 tuổi và có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Hồi chị là sinh viên, chị thích một cậu bạn cùng trường, cơ duyên cũng bắt đầu từ đó khi mà cậu này ở trọ chung với anh - chồng chị bây giờ. Thấy chị ngày nào cũng tiếp cận cậu kia, chồng chị trêu bạn cùng phòng là nên đón nhận tình cảm vì chị khá xinh đẹp và chân thành.

Thế nhưng điều phũ phàng là chị không phải gu của cậu bạn, nên trong lúc cả hai tranh cãi anh đã phán xanh rờn một câu rằng, không thích thì để anh. Tất nhiên, anh cũng chỉ đùa thế thôi, không ngờ sau khi nói chuyện qua lại thì anh có tình cảm với chị thật. Lúc chị từ bỏ tình cảm đơn phương kia, chị vẫn chỉ coi anh như anh trai chứ không hề có chút tình cảm nam nữ nào.

Anh không đẹp trai, nhà không giàu, nhưng cái mà chị chưa thấy ai có được ở anh là sự quan tâm, chu đáo, anh chân thành đến mức chị cữ nghĩ điều đó như đã trở thành bản năng. Về phần anh, anh luôn chờ đợi tình cảm từ chị. Và điều bất ngờ là khi chị 27 tuổi, bố mẹ cứ giục cưới. Chị thấy anh thích chị, luôn quan tâm chị, chị hỏi nửa đùa nửa thật rằng "Anh muốn cưới em không?".

  Phụ nữ hãy thử một lần cho người thích mình cơ hội biết đâu cuộc sống lại nở hoa - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

  Câu hỏi của chị khiến anh đơ người ra một lúc, rồi chưa bao giờ chị thấy anh hạnh phúc như vậy. Anh nhanh chóng muốn tổ chức đám cưới, thậm chí anh yêu chị đến mức không cần hỏi chị lý do vì sao muốn cưới anh du cả hai chưa từng trải qua giai đoạn yêu đương nồng cháy hay hẹn hò thắm thiết. Bởi với anh chị muốn cưới vì lý do gì không quan trọng, quan trọng là chị chịu cưới anh.

  Và bọn chị cưới nhau như vậy, chị đã nghĩ là mình điên rồ thật, mình còn không có tí tình cảm nam nữ nào với anh. Đêm tân hôn, anh không muốn chị mất thoải mái nên anh bảo chị cứ ngủ đi, còn anh ngắm chị là hạnh phúc rồi. Nhưng hoá ra, khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, chị mới biết mình không điên rồ tí nào, chị hạnh phúc vì là vợ của anh.

  Chị hạnh phúc khi được anh luôn đưa đón, anh không biết nấu ăn, nhưng cũng tranh chức phụ bếp của mẹ. Ngày nghỉ hai vợ chồng lại cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau đi dạo, anh không bao giờ hỏi chị thích cái gì đơn giản bởi vì chẳng cần hỏi anh cũng biết. Anh  tinh tế đến mức dù một câu nói vu vơ của vợ anh cũng ghi chép tỉ mỉ để đến dịp anh mua quà cho chị. Lúc chị buồn vì công việc, chị khóc, gọi cho anh, anh không nghe máy, anh kiểm tra điện thoại, tá hoả, gọi điện cho chị, thậm chí xin nghỉ làm để đưa chị đi chơi.

  Phụ nữ hãy thử một lần cho người thích mình cơ hội biết đâu cuộc sống lại nở hoa - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

  Rồi bỗng chị thấy mình yêu anh, đến khi hai người có con, anh hạnh phúc như đứa trẻ được quà vì sắp được làm bố. Khỏi cần nói cũng biết chị được làm bà hoàng suốt 9 tháng mang bầu thế nào vì sự chân thành và chu đáo quá đỗi từ chồng. Là đàn ông mà anh khéo tay đến lạ, lúc nào cũng giúp chị dưỡng da, rửa mặt, skincare cho chị. Sau khi sinh nở chị khá là tự ti về ngoại hình, cũng mệt vì chăm con nhỏ, anh đưa chị đi spa, đi làm đẹp chẳng tiếc tiền.

  Con khóc đêm khiến chị  mệt lả, anh tình nguyện thức thay dỗ dành và chia sẻ công việc với vợ dù anh trăm công nghìn việc vào sáng mai. Nói chung chẳng làm sao kể hết, người ngoài nhìn vào ai cũng bảo chị may mắn vì lấy được người như anh, nhưng họ chẳng hề biết rằng chị cưới chồng chị khi chị chưa yêu anh, làm anh lúc nào cũng trong tình trạng đang theo đuổi chị. Và khi chị có tình cảm với anh, bọn chị như đôi nam nữ yêu nhau trong chính cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc của mình.

  Tất nhiên chị vẫn cho rằng mình may mắn, vì không phải lúc nào câu chuyện của chị cũng đúng. Tôi cũng nghĩ vậy, thậm chí còn thấy chị quá mạo hiểm với cuộc hôn nhân này, nhỡ đâu không phải là anh, người ta không tốt, hoặc chị không thích người ta thì sao. Tuy nhiên, điều tôi nhận ra ở câu chuyện này chính là hãy cho người thích mình một cơ hội. Đôi khi con gái chúng ta cứ mải mê theo đuổi hạnh phúc ở đâu đó xa xôi, không tầm với, không kiểm soát, mà vô tình với những người yêu thương mình ngay bên cạnh mình. Con gái à, nếu không cho họ một cơ hội, làm sao biết họ có hợp với mình hay không?