Dám cá là hầu hết các cô gái đều muốn có một chàng trai bên cạnh. Dù bản thân có là người tôn sùng chủ nghĩa tự do, muốn ở một mình như thế nào đi nữa thì cũng cần có người ở bên chứ. Chẳng ai sống mãi được một mình cả, con gái càng không thích cô đơn. Có người yêu không phải là để dựa dẫm. Đó đơn giản là người để mình chia sẻ buồn vui, cùng làm những điều cả hai thích. Trở thành đặc biệt trong lòng ai đó vẫn thú vị mà đúng không? Nhất là với các cô gái, mạnh mẽ ra sao thì cũng có lúc yếu đuối, muốn được che chở. Có một anh người yêu bên cạnh, ít ra mình cũng không phải gồng lên trong mọi hoàn cảnh nữa. Thế nên nếu nàng nào đang tuyên bố: "Không cần có người yêu" thì rất có thể đang nói dối đấy.

Phụ nữ 26 tuổi mà vẫn ế thì đừng đổ tại xu thế, hãy tự xem lại mình - Ảnh 1.

Chẳng ai sống mãi được một mình cả, đặc biệt là con gái thì không thích cô đơn. Ảnh minh họa

Hầu hết team FA đều có những biện minh cho việc chưa có người yêu. Một vài cô gái biện minh rằng mình ế vì mình thích thế. Tại sao phải yêu khi độc thân vẫn ổn? Sao phải hao tâm tổn sức vì một thằng con trai mà không dành thời gian đó dể lo cho gia đình, bạn bè và chính mình? Yêu đương mệt mỏi lắm, không chỉ ghen tuông mà còn tốn tiền, tốn thời gian nữa. Cũng có nàng thì vì ám ảnh quá khứ, sợ tổn thương mà không dám bước vào tình yêu. Lại có trường hợp buồn cười hơn. Tôi có một cô bạn năm nay 26 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai. Nó mong ngóng người thương đến từng ngày, vậy mà vẫn chẳng có chàng nào tấn công. Anh nào anh nấy cũng đến và xem nó là "em gái mưa" rồi thời gian sau cũng có người yêu hết. Một lần chán quá nó vào nhóm chat chung ca cẩm: "Tại sao em mãi không có người yêu thế này. Bạn bè em có chồng con hết rồi, em giờ một người để nhắn tin cũng chẳng có". Lúc sau, hàng loạt lời an ủi dạng: "Bình tĩnh đi duyên đến là người đến thôi", "Ôi lo lắng cái gì, con gái bây giờ cứ phải có tiền đi đã rồi hẵng có người yêu". Cô em tôi vẫn buồn rầu: "Nhưng em có nhiều tiền rồi mà vẫn chẳng thấy người yêu đâu"...

Đến đây thì cả lũ im bặt. Một đứa bạn tôi lên tiếng: "Nói thật nhé. Có hai lý do để con gái bây giờ ế. Một là xấu, hai là nghèo. Nếu mày không nghèo thì chỉ còn lý do còn lại thôi. Cố mà khắc phục nó đi thì sẽ có người yêu". Câu trả lời phũ phàng nhưng thật đúng trọng tâm. Cô em ế của tôi tuổi trên giấy tờ là 26 nhưng nhìn ngoài chẳng khác gì gái 30 đã có gia đình. Nó làm việc nhiều nên không còn thời gian chăm sóc bản thân, mái tóc xù lúc nào cũng rơi rụng lả tả, quần áo thì rộng thùng thình nó mới thấy thoải mái. Cả đời nó không biết đến việc đi giày cao gót là gì, đến ngày trước chụp kỷ yếu cũng quất luôn đôi giày thể thao mặc áo dài... Dĩ nhiên, trang điểm với nó là con số 0 tròn trĩnh, phải diễm phúc lắm mới thấy nó tô một chút son ra đường. Mặc dù là đại gia thứ thiệt vì kiếm được rất nhiều tiền nhưng cô em tôi không biết cách tiêu tiền mình làm ra.

Mới đầu, cô nàng cũng chẳng đoái hoài gì chuyện chưa có người yêu đâu. Thậm chí luôn tự tin, hãnh diện vì cái sự ế của mình. Cô bảo với chúng tôi: "Chồng con là cái nợ nần, thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm". Ấy thế mà năm nay nó cuống cuồng hẳn lên. Nó muốn có người yêu. "Em chán cảnh cô đơn lắm rồi. Bạn bè rồi cũng đi lấy chồng hết, bố mẹ thì ở xa, đôi lúc em thấy mình thật lạc lõng, chỉ muốn có ai để dựa vào thôi", con bé nói.

  Phụ nữ 26 tuổi mà vẫn ế thì đừng đổ tại xu thế, hãy tự xem lại mình - Ảnh 2.

  Con gái 26 tuổi mà ế, một là vì xấu, hai là vì nghèo. Ảnh minh họa

  Có lẽ rất nhiều bạn gái như cô em tôi, thời gian đầu họ xem tình yêu là chuyện tầm phào. Họ nói với nhau rằng "Thất tình cũng được miễn không thất nghiệp". Nhưng đến khi kiếm tiền được rồi họ mới giật mình nhận ra giờ muốn kiếm người yêu cũng khó. Con gái ở cái tuổi 26 ngày xưa được gọi là bà cô trẻ, gái ế rồi đấy. Ngày nay thì đỡ hơn, 26 tuổi vẫn còn trẻ, còn nhiều thời gian, chưa vội lấy chồng cũng được. Nhưng đừng nhầm lẫn, chưa lấy chồng khác với không có người yêu. Chồng thì khi nào sẵn sàng rồi lấy cũng được, chứ người yêu thì không có sẵn cho mà thích chọn lúc nào thì chọn đâu. Yêu rồi cưới là cả một hành trình, chẳng ai bắt yêu hôm nay ngày mai cưới cả. Phải có một thời gian để hai người tìm hiểu nhau chứ. Vậy mà 26 tuổi còn chưa chịu yêu...

  Đừng tự hào vì mình ế nhưng giàu, hãy tự hỏi vì sao mình giàu mà vẫn ế. 26 tuổi là cơ thể bắt đầu lão hóa dần rồi. Da dẻ không được mịn màng như thời con gái nữa. Vóc dáng thì bắt đầu khó giữ hơn, chưa kể ai mà "già" sớm thì nhìn như bà cô nào. Đã vậy, con gái mà FA trong thời gian dài thường quen dần với việc đó. Người ta nói chỉ mất 3 tháng để hình thành một thói quen, còn nhiều người bao lâu sống một mình thì sao mà không quen được. Chính vì thế mà họ dần khó tính, khó giao tiếp với người khác giới. 26 tuổi, nói già thì chưa già nhưng nói trẻ thì cũng chẳng còn trẻ nữa. Tuổi này mà chưa yêu thì đợi đến tuổi nào mới yêu đây. Tranh thủ khi mình còn trẻ, tình cảm mình còn đong đầy, hãy yêu đi chị em ạ. Tình yêu là liều thuốc tốt nhất cho sắc đẹp của phụ nữ, điều đó chẳng sai chút nào. Có thêm tí gia vị đó sẽ khiến cuộc đời bạn đầy màu sắc hơn.

  Phụ nữ 26 tuổi mà vẫn ế thì đừng đổ tại xu thế, hãy tự xem lại mình - Ảnh 3.

  26 tuổi rồi, yêu thôi chờ chi. Ảnh minh họa

  Là con gái, đừng ngại yêu, đừng theo đuổi sự ế. Ế không phải xu thế để bạn theo đuổi đâu. Hãy tự nhìn lại mình, là mình chưa muốn yêu hay thực sự chẳng ai yêu mình? Nếu là vế sau thì ngay lập tức đứng lên mà refresh lại mình đi. Thời gia chẳng chờ đợi ai bao giờ, nhất là với phái đẹp.