Hà đã làm mẹ của 2 con nhưng lúc nào cũng ước giá mình chưa lấy chồng hoặc nếu lấy rồi thì cũng là lấy anh tây năm xưa cô quen chứ không phải người chồng hiện tại là Cường.

Cường là con trai cả được sinh ra sau 2 lần mẹ chồng cô xảy thai. Bố Cường năm đó cũng đã ngót 40 tuổi nên khi Cường được sinh ra thì bao nhiêu tiền bạc, công sức, những thứ ngon gì là bố mẹ chồng cô lại mua về tẩm bổ cho con trai. Cường được tẩm bổ nhiều đến nỗi mà ăn thiều thứ thừa chất rồi dạ dày thường xuyên có vấn đề. Nếu những đứa trẻ hàng xóm có hộp sữa là xa xỉ đi khoe khắp khu thì Cường uống sữa như nước lã mà toàn là sữa bột của nước ngoài. Mẹ chồng cô từng kể, ngày đó 1 tháng lương của bà chỉ mua được 3 hộp sữa cho Cường thế nhưng bà chẳng tiếc gì, Cường là nhất. Có thể vì thế mà giờ đây Cường quen ăn sung mặc sướng, được lo đến tận miếng ăn ngủ, chỉ có mỗi việc tự ăn và đi vệ sinh là tự làm.

Cô vợ trẻ ân hận vì bỏ anh Tây để lấy chồng Việt gần nhà - Ảnh 1.

Hà chán ông chồng vô tích sự của mình vô cùng- Ảnh minh họa

Hà về làm vợ Cường, cô cũng biết anh được bố mẹ chiều từ nhỏ nhưng không ngờ mức độ chiều lại kinh khủng đến vậy. Chính vì thế mà giờ về làm vợ anh, đã có hai con mà cô cảm thấy nhiều khi mình là mẹ, là bảo mẫu của chồng thì đúng hơn. Sáng ra cô dậy sớm, giặt quần áo rồi xuống nấu nướng cho chồng con, đưa con đihọc, đến cơ quan, tối về thu dọn quần áo, nhà cửa, cơm nước, tắm táp cho các con. Chồng cô xong việc sớm nhưng hôm nào cũng la cà đến 9- 10h tối mới về. Đã thế lại lười tắm, bẩn thỉu, không bao giờ tắm tối mà chỉ tắm sáng. Có hôm cô vào nhà tắm mà nôn ọe vì chồng vừa vào nhà tắm đi ra, mùi hồi hôi quện với mùi bí khí trong căn bí rì quên vào nhau không biết phải tả thế nào. Cô thực sự chán hẳn chuyện quan hệ vợ chồng vì số ngày chồng sạch sẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cô vợ trẻ ân hận vì bỏ anh Tây để lấy chồng Việt gần nhà - Ảnh 2.

Cô từng quen một bạn trai người Pháp lãng mạn, chăm sóc, yêu thương cô hết mực- Ảnh minh họa

Từ ngày cô về làm vợ, chồng cô chẳng mấy khi đưa cho vợ được đồng nào để chăm lo cho con dủ chỉ là 1 -2 triệu. Ngược lại, còn đem tiền của cô và mừng tuổi của con đi tiêu sạch. Gần đây cô mới biết chồng la cà vì mê bài bạc đỏ đen, chưa xoay được tiền trả nợ, nợ này cộng nợ khác nên quay cuồng với hàng chục chủ nợ. Về nhà, chồng cô đâm ra cáu gắt với cô rồi vợ chồng mâu thuẫn, chửi bới, thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với cô. Nếu không sống chung với bố mẹ chồng có lẽ vợ chồng cô cũng đánh nhau ầm ĩ mấy chục lần và chắc gì cơ thể cô còn nguyên vẹn như bây giờ. Hết lần này đến lần khác cô và mẹ chồng đi trả nợ cho chồng cô nhưng đến giờ vẫn chưa hết nợ. Cô cũng nghĩ bụng nếu không có bố mẹ chồng tử tế động viên cô thì giờ này cô cũng ôm con về ngoại ở từ lâu chứ không còn nằm đây mà ôm con khóc buồn bã.

  Những lúc như vậy cô lại ân hận vì quyết định lấy Cường của mình. Hà cho biết, trước đó cô quen anh người Pháp do bạn bè giới thiệu. Anh quốc tịch Pháp nhưng thường xuyên qua Việt Nam công tác làm việc. Hai người có hẹn hò một thời gian nhưng mẹ Hà khi biết chuyện cô quen và có định tiến xa với bạn trai ngoại quốc này là can ngăn ra mặt. Có lần cô liều đưa bạn trai về nhà để giới thiệu, lấy lòng mẹ cha nhưng thái độ của bố mẹ cô khiến cô phát khóc. Bố cô dọa từ mặt nếu cô lấy chồng Pháp còn mẹ cô cũng không muốn con lấy chồng xa. Bà  nghĩ con gái chồng xa coi như bà mất một đứa con chưa kể không biết bên đó con sống như thế nào bà không thể mắt thấy tai nghe.

  Cô vợ trẻ ân hận vì bỏ anh Tây để lấy chồng Việt gần nhà - Ảnh 3.

  So sánh chồng Việt với abnj trai Tây mà cô thấy khập khiễng quá- Ản minh họa

  Hà khóc nức nở sau lần giới thiệu bạn trai với bố mẹ. Bạn trai cô biết tiếng Việt dù không nhiều nhưng cũng hiểu bị bố mẹ bạn gái từ chối. Anh buồn bã ra về dù rát yêu thương, muốn lấy Hà làm vợ. Hà kể, lần đầu gặp nhau, anh rót nước mời cô. Trước khi đưa cốc, anh khẽ áp nó vào má, rồi kê ở cằm để kiểm tra xem nước có đủ ấm hay không. Cử chỉ đó khiến cô thật sự xúc động. Cô biết anh là người luôn biết quan tâm chăm sóc người khác. Rồi những lần đi ăn, anh luôn gắp thức ăn, bóc hải sản cho cô, lau miệng cho rồi đưa đón cô về tận nhà khiến cô cảm động, thấy mình có thể đặt niềm tin ở người đàn ông này. Cô cũng được anh mời qua Pháp một lần để gặp bố mẹ anh. Trước giờ ngủ, anh mang một chậu nước ấm đến bên giường rồi ngồi bệt xuống rửa chân và massage cho cô. Hà bảo chưa gặp người đàn ông nào trân trọng phái nữ như anh. Chuyến đi đó giúp cô hiểu hơn về gia đình và tình cảm anh dành cho cô. Cô thấy mình hạnh phúc khi được làm bạn gái của anh và được anh chăm sóc như chăm sóc người ruột thịt.

  Thế nhưng cô bị gia đình phản đối dữ dội, nói cô chọn bạn trai thì sẽ mất gia đình, đừng bao giờ trở về Việt Nam hay liên hệ với họ. Họ cũng coi như mất một đứa con gái không hiếu thảo, không biết nghe lời.

  Cô vợ trẻ ân hận vì bỏ anh Tây để lấy chồng Việt gần nhà - Ảnh 4.

  Chán chồng, cô ước ngày xưa đi theo tiếng gọi của tình yêu- Ảnh minh họa

  Khóc lóc bao đêm, cuối cùng vì chữ hiếu, cô đành đánh mất chữ tình trong đau đớn. Sau khi chia tay bạn trai, cô buồn suốt nửa năm trời rồi mới gặp Cường do người trong họ mai mối. Cô coi Cường như người thế chỗ bạn trai mà thôi. Trái tim cô vẫn thuộc về người đàn ông cách nửa vòng trái đất đó. Thế nhưng vào một đêm say rượu vì thất tình, cô không làm chủ được bản thân nên trót có thai với Cường. Nghe tin này, bố me cô mừng hơn bắt được vàng còn gia đình Cường cũng mừng không kém. Họ thúc đôi trẻ cưới nhau rồi đám cưới cũng diễn ra. Trước đó, Hà cũng biết Cường là "con quý của mẹ" nhưng cô không ngờ anh lại ỉ lại phụ thuộc vào mẹ như vậy… Thế nên giờ đây cô mới phải làm vợ, làm mẹ, làm cả bảo mẫu của chồng.

  Hà ân hận, biết thế ngày xưa cô chạy theo tiếng sét ái tình với bạn trai Pháp thì giờ cuộc đời cô đã khác…