Nhìn quanh mình, người thì chồng bỏ, người thì bỏ chồng, người thì làm mẹ đơn thân, người ế dài dù đã ngoài 30, Thanh tự nhủ mình có chồng và 2 con đuề huề đã là hạnh phúc rồi. Thế nên Thanh quyết định thư thứ cho chồng trong một lần anh không làm chủ được bản thân mà đi quá giới hạn với "em gái".

"Em gái" của Tùng- chồng Thanh là cô ả cùng cơ quan. Ả mới vào cơ quan chưa lâu nhưng vì xinh đẹp lại ít tuổi nhất nên được các anh trong phòng ưu ái coi như "em gái". Trong một lần phòng tổ chức liên hoan mừng dự án thành công ngoài mong đợi, xong ca 1, cả đoàn kéo nhau đi ca 2 tại một quán karaoke. Bia rượu từ chiều đến tối nên Tùng say khướt nhưng thói đời chẳng có ông nào say mà nhận mình say nên vào quán hát, Tùng vẫn tiếp tục uống thêm vài chai.

Cô vợ cao tay khiến em gái mưa định à ơi chồng tức xì khói rồi lặn mất tăm - Ảnh 1.

Chồng Thanh một lần... qua đếm với em gái cùng cơ quan- Ảnh minh họa

Xong xuôi, các anh em người bắt taxi, người được vợ, anh em đến đón về còn Tùng một thân một mình giữa thành phố, con nhỏ ở quê ngoại, vợ đi công tác cả tuần chưa về nên được "em gái mưa" xung phong đưa về vì cả đoàn chỉ có "em gái mưa" là tỉnh táo nhất.

Hai người ngồi sát dựa vào nhau ở ghế sau taxi. Chiếc taxi dưới yêu cầu của "em gái mưa" đã chở thẳng hai người đến khách sạn cách phòng hát karaoke chỉ 2 km. Được "em gái" dìu lên cầu thang, Tùng mơ màng hỏi "đây là đâu" thì được "em gái" nói đây là "về nơi hạnh phúc". Chỉ hỏi được một câu rồi nằm vật ra giường, Tùng thấy gương mặt trên giường lạ mà quen, quen mà lạ nhưng một gã đàn ông say mềm, trong phòng khách sạn nhạc du dương, chăn đệm thơm phức và người đàn bà "tự nguyện" dâng hiến bên cạnh thì khó có thể cưỡng lại.

  Chuyện gì đến cũng đến. Cho đến sáng hôm sau, tỉnh dậy trong cảnh không mảnh vải bên cạnh, đầu con u mê nhưng cũng đủ tỉnh để Tùng nhớ lại chuyện tối qua. Từ đi ăn, đi hát, đi về với "em gái" và giờ là em gái vẫn đang… chùm chăn bên cạnh.

  Cô vợ cao tay khiến em gái mưa định à ơi chồng tức xì khói rồi lặn mất tăm - Ảnh 2.

  Cô em gái à ơi trong lúc Tùng say khiến anh mắc lỗi với vợ - Ảnh minh họa

  Tùng cuống cuồng lục tìm quần áo, mặc vội mặc vàng khiến "em gái" cũng tỉnh giấc. Tùng hỏi sao chuyện lại thế này nhưng chỉ nhận được nụ cười bí ẩn từ "em gái". Tùng nói đây chỉ là "sự cố" và sẽ không có chuyện này xảy ra thêm lần nào nữa. Tùng trả tiền khách sạn rồi về nhà. Tùng cảm thấy có lỗi với vợ vô cùng nên thú nhận với vợ để bản thân giảm cảm giác áy náy. Trái ngược với dự đoán của Tùng, Thanh- vợ Tùng điềm đạm dù có thoáng buồn trên mặt. Thanh nói phản bội vợ là đang trách nhưng dám nhận lỗi, thú tội nên sẽ được…. khoan hồng. Tuy nhiên từ giờ về sau, "em gái" mưa nhắn tin hay có động tĩnh gì thì Tùng phải nói cho Thanh hay. Tùng gật đầu đồng ý.

  Y như dự đoán của Thanh, buổi tối hôm đó, thấy "em gái" nhắn tin đến hỏi "Anh đang làm gì vậy?",  Thanh đáp lại bằng bức ảnh "nóng" của hai vợ chồng. Vừa là câu trả lời câu hỏi của cô "em gái" vừa khiến cô ta lộn ruột mà chẳng làm gì được. Bằng chứng là cô ta nghẹn lời chẳng gửi tiếp tin nhắn nào nữa.

  Cô vợ cao tay khiến em gái mưa định à ơi chồng tức xì khói rồi lặn mất tăm - Ảnh 3.

  Thanh cao tay đáp trả bằng loạt ảnh nóng của vợ chồng cô cho em gái mưa của chồng xem- Ảnh minh họa

  Lần sau cô nàng hỏi Tùng: "Anh ăn cơm chưa?", Thanh tiếp tục gửi tặng cô ta ảnh tình tứ khác của cô và Tùng. Cô nàng cáu tiết: "Anh trả lời kiểu gì vậy? Ai cần xem ảnh nóng của vợ chồng anh chứ!". Thanh cười thầm, tiếp tục gửi 1 bức ảnh khác, ngoài ra không kèm bất cứ câu nói nào. Cô nàng không kiềm chế được nữa: "Anh bị điên à? Không nói chuyện tử tế thì thôi đừng có bày đặt chọc tức người khác… Anh quá đáng vừa thôi".

  Thanh biết cô ả kia thích chồng mình nhưng không dám lấy chuyện hôm trước ra để "túm thóp" vì hôm đó Tùng say, Tùng đã có vợ con còn ả là gái chưa chồng. Chuyện lộ ra, ai là người chịu thiệt thì đủ rõ.

  Cô vợ cao tay khiến em gái mưa định à ơi chồng tức xì khói rồi lặn mất tăm - Ảnh 4.

  Hạnh phúc vẫn ở lại bên vợ chồng Thanh sau lần cô cao tay cứu chồng, đáp trả khiến ả em gái mưa cứng họng- Ảnh minh họa

  Hôm sau, cô ả lại nhắn: "Chị là vợ anh Tùng chứ gì? Chị cầm máy anh ấy đúng không? Chị không biết đêm hôm trước tôi và chồng chị đã có với nhau những gì đâu. Chị có muốn biết không?". Thanh không nói gì, vẫn đáp lại bằng bức ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng, chẳng tranh cãi một câu. Cô nàng em gái kia liền lặn mất tăm, khi biết có khiêu khích Thanh cũng bất thành, cuối cùng chỉ rước thêm cục tức về cho mình.

  Những ngày sau lên cơ quan, Tùng đều về báo cáo với vợ rằng cô "em gái" của phòng coi như chưa có chuyện gì xảy ra và anh cũng tỏ ra bình thường nhưng cố gắng giữ khoảng cách nhất định với "ả".