Một buổi sinh nhật đã đưa anh đến bên em và cơ duyên cũng bắt đầu từ ấy, hai con người xa lạ mà chẳng hiểu vì sao ấn tượng với nhau ngày từ cái nhìn đầu tiên, mà nói quá hơn mà yêu luôn mất rồi. Mãi sau này anh mới nói, vì em là hình mẫu mà anh luôn tìm kiếm, anh muốn yêu một người con gái có nước da trắng, nhất là có khuôn mặt đẹp phúc hậu mà em thì đủ cả, thậm chí còn thừa nữa.

Còn em yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi đơn giản anh cũng là hình mẫu đàn ông em khao khát. Anh chín chắn, từng trải, khiến em mê hoặc bởi vẻ cuốn hút của một người đàn ông trưởng thành.

Ngày tháng chúng ta bên nhau cũng là khoảng yêu tuyệt vời đẹp nhất trong những ngày tháng thanh xuân của em. Anh cho em những nụ hôn ngọt ngào, cho em hơi thở nồng ấm, những cái ôm siết yêu đến lạ thường, những cảm giác ấy chỉ có anh mới là người có thể mang đến. Em vẫn thích nghe nhất lời khen mà anh thường dành cho em rằng, em đẹp thánh thiện, em phúc hậu quá, vẻ đẹp ấy khác hẳn với những vẻ đẹp của những người con gái hiện đại xinh đẹp mà anh từng gặp.

Có những mối tình chia tay nhau không phải vì hết yêu mà bởi chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Chúng ta cũng đã từng mơ về tương lai, mơ về một ngày em được làm cô dâu và anh sẽ là chú rể, sẽ có những đứa con kháu khỉnh khoẻ mạnh, phúc hậu giống em. Chúng ta yêu và chờ, cứ chờ cho đến khi thích hợp để mong điều tuyệt vời ấy thành sự thật.

  Nhưng…có lẽ nợ kiếp trước chúng ta chỉ có thể trả cho nhau đến đây, anh và em chỉ có thể bên nhau một quãng đường này. Trước khi đến bên em, anh và chị ấy đã từng là vợ chồng, thậm chí có con. Anh và họ vì không thể dung hoà nổi nên quyết định sống ly thân và chờ ngày làm thủ tục ly hôn. Em mừng vì chính mình không phải người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của một gia đình.

  Nhưng bỗng một ngày em có cảm giác bất an, và rồi giác quan thứ 6 của em không sai. Anh thường nói anh thương con gái, nó rất thiệt thòi và nhạy cảm. Rồi em chợt hỏi, nếu lựa chọn giữa em và con anh anh chọn ai? Anh ngập ngừng rồi nói: "Anh xin lỗi, nhưng anh không thể bỏ rơi con mình, nó cần anh".

  Em khóc, …vì em cũng cần anh. Em không nhớ nổi mình đã khóc và đau đến quặn tim bao nhiêu lần vì anh, vì không nghĩ có một ngày em có thể xa anh mà bắt đầu một cuộc sống mới. Em cừ vò võ với nỗi đau và chẳng còn quan tâm xem ở phía anh có chuyện gì xảy đến.

  Có những mối tình chia tay nhau không phải vì hết yêu mà bởi chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Mẹ anh bệnh nặng và suy sụp khi nghe tin anh và chị ấy chuẩn bị ly hôn, hôm ấy anh đến gặp em, anh khóc và nói có lẽ chúng ta phải dừng lại, anh xin lỗi em vì cuộc đời này anh không thể lựa chọn và sống cho riêng mình được. Anh nói dù có thế nào, dù có bên ai đi chăng nữa, người anh yêu suốt cuộc đời còn lại vẫn mãi là em.

  Nhưng anh ơi điều đó có ý nghĩa gì khi những tổn thương trong em không được bù đắp, không ai vá lành suốt những năm tháng còn lại. Em và anh chấp nhận chia tay trong nước mắt, trong những nhớ thương và lưu luyến bởi vì anh nói, cuộc đời này anh không thể chỉ sống cho riêng mình.

  Em lao vào guồng quay cuộc sống để quên anh, và mãi tới tận sau này em mới hiểu, hóa ra những nỗi đau này đã làm em mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Nhìn anh hạnh phúc bên người, bỗng nhiên em có cảm giác nhẹ nhõm đến lạ. Em vẫn nhớ anh, vẫn nghĩ về anh những không còn muốn yêu anh nữa, có chăng chỉ là vì kỷ niệm quá đẹp khiến em không thể quên.

  Và hơn hết em hiểu rằng, yêu là đau và hoá ra có những mối tình chia tay nhau không phải vì hết yêu mà bởi chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình.