Từ khi lên đại học đến nay ra trường đi làm được vài năm, Huyền đổi chỗ ở cũng vài lần, chỉ có điều cô luôn sống một mình. Không bạn cùng phòng, không người yêu, nhiều lúc Huyền sợ mình tự kỷ rồi cũng nên. Ấy nhưng với mọi người xung quanh, Huyền là cô gái cá tính, năng động và chút ham vui. Chẳng có cuộc vui nào cô không góp mặt, cũng có rất nhiều bạn bè. Thế nhưng khi về đến phòng, Huyền như biến thành con người khác. Đến nỗi mẹ cô thường xuyên phải gọi điện vì... sợ con gái quên tiếng người. Nhiều bạn bè hỏi Huyền ở một mình mãi thế không chán, không buồn sao? Cô thành thật: "Buồn cái gì chứ? Bây giờ mình thích ăn lúc nào thì ăn, ngủ lúc nào thì ngủ, làm gì thì làm, chẳng phải vướng bận ai sướng thế còn gì". Cũng đúng, có lẽ đặc quyền của sự cô đơn là không phải chung đụng hay phụ thuộc vào bất cứ ai.

Có một kiểu phụ nữ như thế: Sợ cô đơn nhưng thích ở một mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có rất nhiều cô gái như Huyền, họ hàng ngày cười nói vui vẻ nhưng đêm về lại ôm gối nghĩ linh tinh về cuộc đời. Đôi lúc cũng cảm thấy sao mình lẻ loi thế, chẳng có một ai ở bên, chẳng may có chuyện gì xảy ra mà mình không nói thì ai biết được nhỉ? Nhưng nếu đổi lại cho họ được hòa vào đám đông, ở bên người khác thì chưa chắc ai cũng sẵn sàng đón nhận. Vì sao? Vì họ sợ...

Họ sợ rằng hy vọng nhiều sẽ thất vọng nhiều, dốc lòng bên người khác nhưng đối phương lại bỏ rơi mình. Cũng như việc yêu chó nhưng lại chẳng dám nuôi chó vì sợ đến một ngày chú chó kia già yếu rồi chết đi, bản thân sẽ không chịu được cảm giác mất mát đó... Suy cho cùng, con gái muốn một mình là vì sợ bị bỏ rơi, sợ phải đau lòng.

Con gái không ai thích sự cô đơn hết, chỉ là cảm thấy dễ chịu khi ở một mình mà thôi. Đa số những người như vậy đều rất tự lập, có thể đi siêu thị một mình, đi ăn một mình, xem phim hay shopping một mình đều được. Họ làm gì cũng rất quyết đoán và có phần cứng đầu. Thế nhưng con gái cô đơn cũng hay tủi thân nữa. Chỉ cần nghĩ đến việc chỉ một mình mình chống chọi với cả thế giới, đương đầu với mọi bão tố cũng đủ để chùn lòng rồi. Nhưng làm sao được khi cái tính cách đã vốn như vậy, khi họ chưa thể hoàn toàn mở lòng với ai?

  Có một kiểu phụ nữ như thế: Sợ cô đơn nhưng thích ở một mình - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa

  Ngày nay người ta cứ kêu gọi phụ nữ phải độc lập, phải yêu lấy mình nhiều hơn. Châm ngôn "độc thân xinh đẹp" dần trở nên phổ biến và được chị em ưa chuộng. Họ cho rằng chỉ cần có tiền, có nhan sắc, cuộc đời này cứ làm điều mình thích, mua thứ mình muốn, đến nơi mình ưa, ăn đồ mình thèm, thế là đủ, chẳng cần một ai ở bên cho vướng bận. Thậm chí nhiều người còn thích cuộc sống single mom, không ràng buộc hôn nhân bên người đàn ông nào. Nhưng hãy thử hỏi chính mình xem, có ai mà muốn một mình mãi, cô độc mãi chứ? Con gái một mình lại càng buồn hơn cả. 

  Những lúc ốm đau không ai bên cạnh, tự mình mua thuốc, mua cháo, đêm đến bệnh trở nặng cũng một mình lê lết đến bệnh viện, khám bệnh xong rồi lủi thủi đi về. Rồi những ngày lễ ra đường một mình, nhìn những cặp đôi tíu tít cũng có gì đó chùng xuống trong lòng, giá mà mình cũng có một bàn tay để nắm lấy lúc này... Đấy là chưa kể khi sóng gió lớn hơn ập đến, một mình đương đầu, chống chọi sẽ còn mệt mỏi hơn bao giờ hết. Sức người thì có hạn, trái tim phụ nữ mạnh mẽ thế nào cũng có khi yếu đuối cơ mà. Kể ra phụ nữ làm cường nhân chẳng sung sướng gì đâu, buồn tủi thì nhiều hơn đấy.

  Có một kiểu phụ nữ như thế: Sợ cô đơn nhưng thích ở một mình - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa

  Với nhiều người, cô đơn không phải vì bị ép buộc mà là lựa chọn. Thay vì trao hết tâm can một cách vô tội vạ cho người khác, họ muốn chờ đợi một người xứng đáng hơn. Thay vì tốn thời gian cho những người không đáng, họ dành nó cho bản thân, để yêu chính mình hơn. Vậy làm gì để dù có một mình cũng không chán nản? Dĩ nhiên là tự làm mình vui.

  Con gái có thể cất giấu một thế giới dành cho riêng mình, nhưng cũng nên giữ những thế giới chung với bạn bè hoặc các mối quan hệ xung quanh. Ở một mình cũng chẳng sao, thỉnh thoảng cùng bạn bè đi cà phê, tán gẫu dăm ba câu chuyện công sở, đời thường cũng được. Tìm một ai đó có chung sở thích để bàn luận cũng là cách tốt để bản thân được giải tỏa. Con gái có quyền lựa chọn nói ra hay không với người khác những chuyện của mình. Nhưng hãy nhớ rằng có nhiều vấn đề tự mình không thể giải quyết nổi, lời khuyên của người ngoài sẽ là liều thuốc tốt cho tinh thần của bạn.

  Bên cạnh đó, đừng quên phải luôn chuẩn bị thật tốt cho chính mình. Giả dụ như có ốm đau cũng có một người biết, đừng nghĩ rằng mình làm phiền họ, hãy nghĩ rằng sau này mình cũng sẽ đối xử lại với đối phương như thế là được. Dĩ nhiên đừng quên có một khoản tiền phòng thân, dù gì đi nữa thì có tiền phía sau cũng tự tin sống hơn đúng không nào? Còn gia đình nữa, dù có đang ở xa bố mẹ, anh chị em thế nào thì hãy nhớ rằng họ vẫn luôn dõi theo bạn, đừng bao giờ tách bản thân ra khỏi chính ngôi nhà của mình.

  Có một kiểu phụ nữ như thế: Sợ cô đơn nhưng thích ở một mình - Ảnh 4.

  Ảnh minh họa

  Cô đơn không đáng sợ, đáng sợ là khi đứng giữa đám đông vẫn cảm thấy chỉ có một mình. Quan trọng là ở cách nhìn của mỗi người, một mình mà vui vẻ, hạnh phúc thì vẫn hơn bội lần hai mình mà đau khổ, tổn thương. Chỉ có điều, con gái thì đừng cô đơn quá lâu, tận sâu trong lòng mỗi người, ai cũng cần có một tình yêu để dựa dẫm...