Tình yêu đúng là khó nói lắm thay, yêu nhau nhiều năm, đã làm lễ đính hôn rồi lại muốn hủy hôn để đi theo người khác. Đó cũng là câu chuyện đang được bàn tới nhiều trên diễn đàn Mumsnet. Theo đó, một cô gái Anh sắp cưới chồng cho biết, cô đã nguội cảm xúc với người bạn trai 3 năm - người đã trả tiền cho cô học ngành y khoa tại Đại học nổi tiếng- Harvard ở Boston (Mỹ). Đám cưới sẽ diễn ra cuối tuần sau và cô không chắc sẽ trải qua chuyện này, trong lòng cô vô cùng ngổn ngang.

"Đám cưới của tôi sẽ diễn ra vào tuần tới nhưng tôi đã yêu một người đàn ông khác. Tôi đang rối không biết phải làm gì. Cha mẹ không cho tôi huỷ hôn. Còn chồng sắp cưới của tôi thì bỏ ngoài tai những suy nghĩ của tôi. Anh nói chúng tôi đã lập kế hoạch quá kỹ càng nên không thể huỷ. Tôi không biết mình có nên kết hôn và quên đi người tôi yêu, hay huỷ bỏ đám cưới và gây ra hậu quả lớn. Tôi thậm chí không biết hẹn hò với người kia có được lâu dài không", cô chia sẻ trên diễn đàn Mumsnet.

Qua cầu rút ván, cô gái chia tay bạn trai nuôi mình ăn học vào ĐH Harvard trước ngày cưới - Ảnh 1.

Cô dâu muốn huỷ hôn vì đã yêu người khác. Ảnh: Metro

Được biết, cô gái Anh với người bạn trai khác quốc tịch đã yêu nhau 3 năm, tình cảm khá sâu đậm và họ đã lên kế hoạch cho một đám cưới. Thế nhưng, mới đây cô gái cho hay, khoảng cách tuổi tác 10 năm và văn hoá khác nhau nên đôi khi có bất đồng. Còn cô với người bạn trai mới, mới quen được 3 tháng nhưng hai người tương đương tuổi và có cảm xúc tự nhiên. Điều này làm cô thấy hạnh phúc, thú vị.

Theo kế hoạch, cô sẽ kết hôn tuần tới, sau đó đến Mỹ và nhận bằng y khoa vào tháng 7. Thế nhưng cô nghĩ cô sẽ thay đổi dự định. Cô dự định sẽ trả lại chồng sắp cưới tất cả tiền đã giúp cô trong những năm học đại học. "Tôi sẽ trả lại anh ấy học phí 200.000 bảng (gần 6 tỷ đồng) và không cưới. Song mẹ muốn tôi kết hôn, tới Harvard, sau đó có thể ly dị nếu tôi không có hạnh phúc", cô nói thêm. Sau khi biết ý định này của con gái, mẹ cô khuyên cô hãy cứ kết hôn rồi ly hôn sau đó nếu không cảm thấy hạnh phúc.

    Qua cầu rút ván, cô gái chia tay bạn trai nuôi mình ăn học vào ĐH Harvard trước ngày cưới - Ảnh 2.

    Cô dâu muốn hủy hôn khi đám cưới đã được lên kế hoạch kĩ càng- Ảnh minh họa

    Bài viết của cô gái Anh đăng chiều 15/5 ngay sau đó đã và đang là chủ đề được quan tâm nhất trên diễn đàn Mumsnet. Hầu hết mọi người khuyên cô gái không nên cưới, bởi trong trường hợp này không phải là cô đã yêu người khác mà là không còn tình cảm với chồng tương lai nữa. "Đây thực sự không phải là chuyện bạn có người mới, không liên quan đến anh ta, mà là bạn đang không muốn kết hôn với chồng sắp cưới", một người chia sẻ quan điểm với cô.

    "Thành thật mà nói đừng cưới vì áy náy, cho dù bạn bị mẹ và chồng sắp cưới phản đối. Không đáng để bạn hy sinh hạnh phúc của mình vì người khác", một người khác bình luận.

    Câu chuyện lan tới người đọc, người dùng MXH Việt, nhiều người cho rằng đây là mô tip "Công ăn băt tép nuôi cò, cò ăn cò lớn, cò dò lên cây" và mô tip này khá phổ biến ở Việt Nam chứ không chỉ ở Anh. Khi cần tiền ta có thể lợi dụng bất kỳ ai qua 1 chữ "tình"? Lúc xong việc ta trả lại (vay, tự lực kiếm tiền, người tình mới hỗ trợ,...) coi như xong, phủi tay là hết! "Qua cầu rút ván".