Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng: Mẹ mình bị ung thư, từ giờ ai sẽ đưa mẹ đi viện... - Ảnh 1.

Câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh cô dâu tiễn nhà đẻ về

Gần đây, trên mạng truyền tay nhau bức ảnh hình ảnh cô dâu trẻ rơi nước mắt nhìn người thân về nhà sau đám cưới đã khiến không ít người phải nghẹn ngào. Cô gái  trẻ mặc bộ áo cưới trắng tinh khôi, mắt thì đỏ hoe, cô đưa tay lau những giọt nước mắt trên má, không nỡ nói lời tạm biệt người thân trở về quê sau đám cưới. Mọi người đều rất bịn rịn.

Chắc chắn khi xem những hình ảnh này, không ít người cảm thấy xúc động đặc biệt là các cô gái chuẩn bị về nhà chồng hoặc đã trải qua cảnh tượng này. Là con gái ai mà chẳng phải một lần trải qua cảm giác ấy, cảm giác rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ để đi đến một bến bờ xa lạ.

Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng: Mẹ mình bị ung thư, từ giờ ai sẽ đưa mẹ đi viện... - Ảnh 2.

Cô dâu là T.T.Hoài Thương ở Nghệ An

Cô dâu trong bức ảnh tên là  T.T.Hoài Thương (1992) quê ở Nghệ An nhưng lấy chồng ở Thái Nguyên, khoảng cách địa lý xa xôi khiến cô rất nhớ nhà và thương mẹ bởi mẹ cô bị ung thư, sức khoẻ rất yếu.

  Cô chia sẻ: "Mẹ mình bệnh ung thư nên chỉ có bố, các bác cùng anh chị em đại diện đưa về nhà chồng thôi. Vắng mặt mẹ là 1 nỗi buồn, lại thêm cảnh xa nhà nữa nên nước mắt chảy không ngừng. Lúc gia đình lên xe về là lúc mình cô độc nhất. Lúc đó, chị gái mình thì chỉ biết khóc, còn người thân ai cũng an ủi động viên cố gắng sống hạnh phúc và giữ gìn sức khoẻ, cố gắng thường xuyên về thăm mẹ. Ai cũng nghẹn ngào không nói nên lời".

  Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng: Mẹ mình bị ung thư, từ giờ ai sẽ đưa mẹ đi viện... - Ảnh 3.

  Hoài Thương và mẹ

  Được biết mẹ của Thương phát hiện ung thử gần 1 năm, hàng tháng đều phải lên bệnh viện để điều trị. Chính vì thế khi bước chân về nhà chồng, điều mà Thương lo lắng nhất chính là sức khoẻ của mẹ, lo không biết ai sẽ là người đưa mẹ đi viện mỗi tháng. Nhắc đến mẹ, Thương lại rơi nước mắt: "Mẹ mình phát hiện bệnh ung thư từ cuối năm 2017. Lúc đó mình đang làm việc ở Thái Nguyên, nghe tin mẹ bệnh là bỏ việc về nhà chăm mẹ luôn. Mẹ bệnh nên yếu và gầy lắm. Ngày mình về nhà chồng 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau và khóc thôi" .

  Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng: Mẹ mình bị ung thư, từ giờ ai sẽ đưa mẹ đi viện... - Ảnh 4.

  Gia đình của Hoài Thương trong đám cưới

  Là phận con gái, ngày xa gia đình đến với một tổ ấm mới chính là thời khắc thiêng liêng và quan trọng nhất. Những lúc như thế này chúng ta mới biết công ơn của cha mẹ đã phải vất vả như thế nào để mang lại cho chúng ta hạnh phúc. Không có cha mẹ nào là không yêu thương con cái, nghĩ cho con cái, cho dù bản thân có mệt mỏi, khó khăn cũng chẳng một lời kêu than. Tất cả đều hy sinh hết lòng vì con. Vì vậy phận làm con, đừng bao giờ lơ là việc quan tâm cha mẹ, đến một thời điểm nào đó của cuộc đời chúng ta làm cha làm mẹ chúng ta mới hiểu được những vất vả đó.

  Nguồn: Tri thức trẻ

  Dung Mai tổng hợp/Theo Thegioitre.vn