Yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa

Nhiều phụ nữ sống cả đời chỉ để chăm sóc, cung phụng chồng con nhưng đâu cứ phải hi sinh nhiều là nhận lại nhiều. Không ít phụ nữ hi sinh nhiều nhưng chỉ nhận lại nhiều nước mắt khi có chồng cũng như không, chồng vô tâm, vô trách nhiệm. Thế nên, trong hoàn cảnh này, nếu chồng không thương, chị em hãy biết cách yêu chính mình. Mình không yêu thương bản thân mình thì còn đợi ai yêu thương mình đây.

Cuộc đời chị em chỉ hạnh phúc khi biết nghĩ đến bản thân, chứ không phải vì người khác mà nhọc công, mệt mỏi ngày này qua ngày khác. Phụ nữ nên nhớ khi sống trong một cuộc hôn nhân không như ý, điều chị em nên làm là buông bỏ những chấp niệm trong lòng. Người ta không thương mình, không có tâm với mình, thì đừng cầu cạnh, trông chờ, đợi người ra thay đổi. Chẳng có gì chắc chắn rằng người ta sẽ thay đổi và có khi người ta thay đổi thì mình héo úa, tàn phai gần hết cuộc đời rồi.

Có chồng là của nợ, chị em nên làm gì? - Ảnh 1.

Phụ nữ yêu thương bản thân, tận hưởng cuộc sống- Ảnh minh họa

Tập trung vào công việc

Chồng có thể không có hoặc có người chồng không ra gì thì cũng bằng không. Nhưng công việc thì không thể công có. Chẳng ai hạnh phúc, vui vẻ mà không cso một công việc để làm mỗi ngày.

Còn với phụ nữ, nhất là những lúc không vui, mệ mỏi vì chồng thì hãy tìm niềm vui bên những điều khác. Chẳng hạn như bạn cảm thấy ở nhà ngột ngạt, khó chịu thì hãy tập trung vào công việc, chỉ nghĩ đến công việc mà thội. Chăm chỉ kiếm tiền để tâm trạng thoải mái, dễ chịu hơn. Cuộc đời người phụ nữ chỉ cần có tiền, mọi thứ sẽ an ổn. Khi có tiền, chị sẽ có cuộc sống như ý, đặc biệt là không bị đàn ông xem thường, khinh rẻ. Nói chẳng sai, tiền sẽ chung thủy với chị em cả đời, quan trọng vô cùng còn những thứ khác- ví như một ông chồng không ra gì thì việc có chồng hay không cũng chẳng quan trọng.

  Có chồng là của nợ, chị em nên làm gì? - Ảnh 2.

  Tìm niềm vui bên công việc, chị em sẽ thấy nhẹ nhõm hơn khi buồn- Ảnh minh họa

  Biết lúc nào buông bỏ, lúc nào tha thứ

  Cuộc đời lắm nỗi lo toan và những mối quan hệ xung quanh luôn khiến ta phải bận lòng, dành nhiều thời gian giải quyết. Có những việc dễ xử lý, có những việc lại khiến ta đau đầu từ đêm này sang đêm khác. Ví như chuyện chồng con, chuyện hôn nhân.

  Phụ nữ được coi là người xây tổ ấm, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Vì vậy chị em không nên quá hẹp hòi, ích kỷ. Làm vậy chỉ khiến chị em thêm buồn phiền. Chị em nhớ có những thứ nên buông bỏ, có những điều nên tha thứ. Có như vậy trong lòng chị em mới thật sự nhẹ nhàng và thanh thản. Sống ở đời chị em cũng đừng quá chấp nhặt tiểu tiết, cũng đừng vì những điều nhỏ nhặt mà ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân. Điều gì tha thứ được cứ tha thứ, điều gì nên buông bỏ thì cứ mạnh dạn buông, chỉ nên nhớ chúng ta đã làm hết sức mình để không bao giờ hối tiếc về những quyết định đó.

  Có chồng là của nợ, chị em nên làm gì? - Ảnh 3.

  Biết lúc nào nên buông bỏ, lúc nào nên tha thứ- Ảnh minh họa

  Xinh đẹp mọi lúc mọi nơi

  Phụ nữ là phải đẹp, không phải là phái yếu. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng phải thật xinh đẹp, mạnh mẽ. Hôn nhân có thể không hạnh phúc, không như ý thì chị em hãy tìm niềm vui bên những việc khác, chẳng hạn như làm đẹp. Tôi tin chẳng chị em nào không muốn đi làm đẹp và muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp, rạng ngời, lộng lẫy hơn. Khi bản thân chị em xinh đẹp hơn thì tự động tâm trạng của chị em cũng sẽ vui vẻ. Điều này là chắc chắn.

  Những thứ đẹp đẽ luôn khiến con người ta cảm thấy hưng phấn và dễ chịu hơn. Chẳng hạn như khi ngắm mình trong gương, chị em cảm thấy hài lòng về bản thân, đó cũng là một dạng hạnh phúc. Vậy đó, hạnh phúc chẳng thứ gì to tát gì.

  Có chồng là của nợ, chị em nên làm gì? - Ảnh 4.

  Phụ nữ xinh đẹp mọi lúc mọi nơi- Ảnh minh họa

  Đừng trở thành người hoàn hảo, hãy là người hạnh phúc

  Xưa nay người ta nói Thúy Kiều 10 phân vẹn 10, chẳng biết cái vẹn 10 đó như thế nào nhưng cuối cùng Thúy Kiều cũng chẳng có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Vậy thì việc gì ta phải cố gắng trở thành người vẹn 10, hoàn hảo. Ta chỉ cần hạnh phúc là đủ rồi. Có những người không xinh, không quá giỏi giang họ vẫn hạnh phúc ngập tràn đó thôi. Cái đích của con người hướng đến luôn là cuộc sống hạnh phúc, vậy hãy tạo niềm vui, hạnh phúc cho mình, thay vì cứ cố gắng để bản thân trở thành người hoàn hảo.

  Có chồng là của nợ, chị em nên làm gì? - Ảnh 5.

  Làm phụ nữ hạnh phúc, đừng làm phụ nữ hoàn hảo- Ảnh minh họa

  Trong cuộc sông hôn nhân, phụ nữ đừng cố gắng trở thành một người mẹ, người vợ hoàn hảo mà hãy là một người hạnh phúc. Đừng sống cả đời vì người khác, đừng xem ai là cả thế giới của mình. Hãy vì bản thân mình trước tiên, khi đó chị em sẽ biết thế nào là hạnh phúc đúng nghĩa.