Cuối tháng 3 vừa qua, cô bé Nguyễn Hoàng Anh (6 tuổi, tạ trú ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) bỗng nhiên nổi tiếng, được nhiều người biết đến sau bức ảnh bé phối đồ cực chất dù là đồ cũ. Được biết những quần áo, phụ kiện này của bé đều được người khác cho, bé cứ lựa chọn để mặc cho mình mỗi ngày.

Bé Hoàng Anh sinh ra trong gia đình nghèo khó ở Tam Dương, Vĩnh Phúc. Mấy mẹ con bé Hoàng Anh thuê nhà trọ dưới Hà Nội đã gần nửa năm nay. Hàng ngày, bé phải theo mẹ đi bán đồ ở khắp các ngõ ngách Hà Nội nên dù biết con yêu thích thời trang chị Nguyễn Thị Thanh (45 tuổi)- mẹ bé Hoàng Anh cũng không biết phải làm thế nào. 

Tuy nhiên, mới đây, chi Thanh vui vẻ cho biết, kể từ khi con nổi tiếng trên mạng xã hội, nhiều người tốt bụng đã qua hỏi thăm, tặng quà. Và có nhiều người đã ngỏ lời mời bé làm người mẫu nhí, giới thiệu sản phẩm, quần áo cho họ. Qua nhiều lựa chọn, mới đây, chị Thanh cũng vừa nhận lời cho con gái đi học tại một công ty thời trang ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đại diện công ty cho biết họ sẽ cho bé ăn học, và đào tạo thành người mẫu nhí, do thấy bé "có tố chất về thời trang". Họ cũng động viên chị Thanh yên tâm giao con cho họ để họ đào tạo.

Cô bé nằm vỉa hè, phối đồ cực chất được đào tạo làm người mẫu - Ảnh 1.

Cô bé Hoàng Anh phối đồ cũ nhưng cực chất

"Hoàng Anh ở nhà thích phối đồ, dù chẳng bao giờ được mua quần áo mới. Quần áo của bé và cả của tôi toàn được người tốt bụng hay những đoàn từ thiện cho hoặc tôi thấy dùng được mà họ bỏ đi thì tôi xin về. Tivi thì chẳng mấy khi được xem, cũng không có thời gian xem; sách vở thì con chưa đọc được nên có lẽ khiếu thẩm mỹ của con chỉ là từ bản năng mà thôi", chị Thanh chia sẻ.

  Đánh giá về bộ đồ của bé, Sang Lê (Top 15 Hoa hậu hoàn vũ 2015) cho biết: "Tôi đã xem rất kỹ từng tấm ảnh. Dù chỉ mặc đồ cũ, không vừa size, nhưng cô bé phối rất hài hòa trên tổng thể. Tôi nghĩ cô bé có tài năng thiên bẩm về thời trang, cần được phát triển hơn và nếu được đầu tư dạy dỗ bài bản sẽ rất có triển vọng trong tương lai".

  Cô bé nằm vỉa hè, phối đồ cực chất được đào tạo làm người mẫu - Ảnh 2.

  Cô bé được cho là có khiếu về thời trang

  Người đẹp cũng phân tích kể cả những người có đồ mới nếu không biết phối cũng sẽ làm hỏng cả bộ trang phục. Vì vậy điều cô muốn nói ở đây là tài năng bẩm sinh của bé Hoàng Anh.

  Được biết, cuộc sống hàng ngày của mẹ con chị Thanh là đi bộ vài chục km để buôn bán, tìm đồ về cho con trong căn phòng trọ 20 m2 trên ngõ Đỗ Thuận (quận Hai Bà Trưng). Nơi ở của 5 mẹ con như một nhà kho chứa đồ cũ mà chủ yếu là quần áo la liệt khắp sàn.

  Chia sẻ với báo chí trước đó, bé Hoàng Anh cho biết: "Cháu thích mặc đồ công chúa phối với gam màu nóng như đỏ, vàng, hồng... Cháu chỉ muốn được đi học, sau này làm nhà thiết kế thời trang để có tiền ăn pizza hàng ngày và có một căn nhà sạch sẽ để mẹ và mấy chị em cùng ở". Cô bé cũng không ngờ sau bức ảnh cuối tháng 3 mình lại được quan tâm chú ý nhiều đến vậy. Điều này khiến cô bé rất phấn khởi.