“Nhà nàng ở cạnh nhà tôi” và cuộc chia xa vạn dặm

Chàng trai Nguyễn Nho Toàn (SN 1991, Quảng Nam) lần đầu tiên gặp vợ mình vào 15 năm trước. Khi ấy, Phạm Thị Hồng Phượng (SN 1992, Quảng Nam) mới chỉ là cô bé 10 tuổi đáng yêu chuyển đến sống cạnh nhà của Toàn.

Chàng trai Nguyễn Nho Toàn (SN 1991) và cô nàng Phạm Thị Hồng Phượng (SN 1992)

“Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”, nhưng thời bé, mấy ai bận tâm đến bạn bè khác giới. Cho đến tận 5 năm sau, khi khi bước vào cấp 3, ông trời khéo sắp xếp để cả hai học chung một lớp, một mái trường.

Như bao đôi bạn tri kỉ thời ô mai khác, tan trường, Toàn lại đưa Phượng về nhà. Những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ ấy, cả hai luôn coi nhau như những người bạn thân thiết nhất, mọi chuyện đều có thể chia sẻ.

Đến nỗi mối tình đầu của cả hai dường như diễn ra cùng một lúc và kết thúc đúng thời điểm. Cứ như vậy, họ ở bên nhau, cùng đi qua mọi chuyện và hiểu nhau như những người trong gia đình.

Trong lễ cưới vào tháng 3 vừa rồi, Nho Toàn lần đầu bộc bạch tình cảm của anh dành cho Phượng khi ấy: “Tôi không tán tỉnh em, hay em cũng không tán tỉnh tôi. Đơn giản vì em quá hiểu tôi, và tôi quá hiểu em. Tôi biết mọi thứ ở em, tính cách, những thăng trầm trong cuộc sống của em.

Bởi vì chúng tôi đã từng là tri kỷ. Chúng tôi nuôi dưỡng tình cảm này suốt 10 năm. Chưa một lần dám nghĩ rằng có thể ở bên nhau. Vì sợ, sợ đánh mất 10 năm đó".

Thế nhưng rồi tình yêu cứ vương vấn quanh họ ngần ấy năm rồi cũng đơm hoa kết trái không hẹn trước. Ngày Phượng quyết định rời Việt Nam đến Pháp du học, trái tim Toàn chết lặng. Chính lúc ấy, anh đã hiểu tình cảm bao nhiêu năm giữa mình và cô. Họ đến với nhau từ khoảnh khắc ấy và bên nhau 5 năm cho đến tận lúc kết hôn.

Lựa chọn yêu vào thời điểm bước chuyển mình của cuộc đời, Hồng Phượng biết điều đó mạo hiểm nhưng cũng chính nhờ nó mà cô và Nho Toàn mới nhận ra tình yêu mãnh liệt và nỗi nhớ nhung da diết dành cho đối phương.

Cô kể: “Anh là một người con trai khá mạnh mẽ thế nhưng anh đã khóc mỗi lúc đi ra đường, ghé vào quán ăn, hay đi xem phim, ca hát vì không có tôi. Yêu xa lệch múi giờ là điều hiển nhiên , một người con trai không thể thức khuya và dậy sớm như anh nhưng lại đặt báo thức 2,3h sáng để nói chuyện đến sáng vì tôi.

Và hiển nhiên tôi còn hơn anh, vì với tôi tình yêu là điều có thể nuôi sống tôi. Tôi đã khóc hàng đêm ở nơi xứ người, có bao nhiêu là nỗi khó khăn và uất ức. Một ngày giông tố cũng đã đến với tôi và anh nói: “Quay về đi, ở đâu có anh em sẽ được hạnh phúc. Đừng sợ gì cả vì anh sẽ luôn bên em”.

Trở về Việt Nam, Hồng Phượng gần như bị trầm cảm suốt 1 năm bởi biến cố, nhưng vẫn có Nho Toàn bên cạnh. Giống như 10 năm trước, vẫn luôn là anh và bờ vai ấy để cô luôn luôn dựa vào và thể hiện sự yếu mềm.

Bỏ việc vì người yêu và cái kết hậu: “Trao cho em gia tài: Hạnh phúc”

Đổi lại sau những năm tháng yêu xa, Hồng Phượng có được những cơ hội công việc mà bao người mơ ước. Nhưng rồi thay vì lựa chọn chúng, cô vứt bỏ tất cả để phụ giúp người yêu, mặc sự phản đối gay gắt của gia đình.

Bên nhau 15 năm, Hồng Phượng là người hiểu hơn ai hết nhân duyên giữa người yêu mình và nhiếp ảnh. Cô kể, là một sinh viên kiến trúc nhưng Nho Toàn lại mua máy vì muốn chụp lại những khoảnh khắc hạnh phúc của hai đứa tại những nơi họ đi qua , nhưng sau đó càng ngày càng mê mẫn nó .

Cô chẳng bao giờ quên những đêm anh thức trắng chú tâm học kiến thức về máy ảnh, cật lực làm việc để mua những món đồ đắt tiền phục vụ cho nhiếp ảnh.

Tất cả mọi điều Toàn làm cũng bởi: “Anh muốn trong hình ảnh của anh, cảm xúc là điều quan trọng nhất , để sau này khi cô dâu chú rể già đi có thể nhìn lại và cảm nhận được niềm hạnh phúc mà họ đã từng trải qua thời tuổi trẻ”.

Cũng kể từ đó, cô bắt đầu học nghề Makeup, đơn giản vì cô nghĩ anh cần đến cô. Tiệm ảnh cưới của họ ra đời, để nó trở thành nơi lưu giữ mọi kí ức hạnh phúc của hai người và bao cặp đôi khác.

Cho đến khi Nho Toàn và Hồng Phượng quyết định cưới, cũng chính họ tự tay sắp xếp mọi thứ cho album ảnh cưới của mình.

Hồng Phượng chia sẻ: “Tôi có sẵn thợ chụp ảnh đây, là anh, một người thợ chụp ảnh tôi cảm thấy tin tưởng nhất để giao trọn bộ ảnh cưới này, nên chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch để chụp ảnh . Vì lịch trình công việc khá bận rộn nên chúng tôi phải đi chụp ảnh cưới vào dịp tết . Bộ ảnh cưới này mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, có lẽ cả đời này tôi sẽ chẳng quên được khoản thời gian này”.

Mồng 1 Tết, trong cái lạnh như dao cắt của miền núi Tây Bắc, Toàn và Phượng cùng đưa nhau đến Sapa – Mộc Châu, những địa điểm cả hai muốn chụp ảnh cưới.

“Điều làm nên sự khác biệt cho bộ ảnh này đó là không có bất cứ địa điểm nào được sắp đặt trước. Chúng tôi cùng đèo nhau trên mọi nẻo đường, cùng nhau nói chuyện trong suốt quãng đường đi, dù lạnh nhưng vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.

Khi nhìn cảnh nào đẹp chúng tôi sẽ dừng chân lại và thực hiện bộ ảnh, để chụp được những bức ảnh này rất khó khăn, vì chỉ có 2 chúng tôi nên phải để chân máy ảnh (tripod) để chụp , anh phải canh góc rất khó khăn, chụp lại nhiều lần”, Phượng nói.

Lựa chọn thời điểm Tết để chụp ảnh cưới vì chỉ có thời gian đó là rảnh rỗi, cả hai cũng không khỏi chạnh lòng khi nhìn cảnh nhà nhà quây quần đón người thân xa xứ về. Nhưng cũng nhờ Tết đoàn viên ấy, cả hai càng có thêm động lực xây dựng một tổ ấm nhỏ hạnh phúc.

Ngày cưới, đứng trước biết bao người, Toàn đã nói với cô bé hàng xóm của 15 năm trước rằng: “Tôi sẽ cùng em xây dựng một gia tài “Hạnh Phúc”, và xem đó là mục tiêu cả đời của tôi và em”.

Một số hình ảnh lãng mạn của cặp đôi “thanh mai trúc mã” này:

Theo Thế giới trẻ

(Nguồn link: http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/chuyen-tinh-nha-nang-o-canh-nha-toi-10-nam-khong-dam-ngo-cua-chang-trai-9x-31323.html)