Chị em phụ nữ thường cho mình sinh ra đã khổ, thua thiệt hơn so với đàn ông vì còn phải hy sinh thanh xuân, nhan sắc, nhiều thứ khác để làm tốt vai trò làm vợ, làm mẹ, làm nhân viên "cứng" ở cơ quan. Từ đó, chị em cũng cho rằng các đấng mày râu là những người sinh ra để hưởng thụ, thậm chí là "làm khổ phụ nữ". Thế nhưng đàn ông cũng có nỗi khổ của họ, nhất là khi họ đã làm chồng, làm cha. Vậy nên chị em đừng có hơi một tý là bù lu bù loa lên, căn ke từng phút từng giờ hay đồng bạc lẻ với chồng. Hãy cho đức ông chồng một chút gọi là thư giãn, thả lỏng, "tự do trong khuôn khỏ".

Thật vậy, đàn ông thường bị áp lực với suy nghĩ phải có sự nghiệp rạng rỡ. Họ xem sự nghiệp như chính sĩ diện và lòng tự trọng của mình vậy. Thế nên đàn ông có thành công nhất định thì mới có tiếng nói trong gia đình và xã hội. Cũng vì vậy mà áp lực trong sự nghiệp của họ lớn hơn phụ nữ nhiều.

Chồng cũng có nỗi khổ của họ, đàn bà đừng hơi một tý là bù lu bù loa lên - Ảnh 1.

Đàn ông cũng có nhiều nỗi khổ riêng - Ảnh minh họa

Với đàn ông chưa hay đã lập gia đình, nếu không có nhà, không có xe, không tiền gửi ngân hàng thì thậm chí rất khó lấy vợ bởi nhiều chị em ngày nay đòi hỏi người bạn trai của mình phải điều kiện kinh tế cao mới chịu về làm vợ, làm dâu. Nỗi khổ này cũng chính là nỗi khổ mang tên tiềm lực tài chính. Suy nghĩ thường trực trong đầu họ là làm sao không những kiếm ra tiền lo cho bản thân mà còn lo cho cả gia đình nhỏ và báo hiếu bố mẹ.

Những đàn ông trưởng thành thì gánh nặng trách nhiệm của họ càng nặng nề. Có cha mẹ rồi mới có anh ấy nên dù lấy vợ, có con, anh ấy cũng không thể không làm tròn chữ hiếu với mẹ cha. Nhiều phụ nữ ích kỉ lại lấy điều này ra so sánh hay ấm ức khi thấy chồng quan tâm, báo hiếu cha mẹ đẻ. Chính vì thế có những lúc mệt mỏi, áp lực, đứng giữa bên tình và bên nghĩa họ đau đầu, căng thẳng, thậm chí muốn khóc nhưng chỉ biết căn răng, nuốt nước mắt vào trong.

  Chồng cũng có nỗi khổ của họ, đàn bà đừng hơi một tý là bù lu bù loa lên - Ảnh 2.

  Họ áp lực về công việc, sự nghiệp, nhiều khi đau đầu giữa bên tình và bên nghĩa- Ảnh minh họa

  Đàn ông cũng có những sở thích riêng như cà phê, chơi cờ hay đi xem bóng đá cùng cánh bạn thân hay anh em đồng nghiệp. Đây cũng như việc phụ nữ chúng ta ai cũng thích ra ngoài tâm sự với bạn bè hay đi làm đẹp. Tuy nhiên, không phải chị vợ nào cũng đủ tinh tế để cho chồng mình có khoảng không riêng. Khi chồng về nhà trễ một chút, nhiều chị vợ sẽ cau có, cáu bẳn tra hỏi đi với ai, làm gì, ở đâu, thậm chí có những bà vợ còn tưởng tượng đủ mọi chuyện để gán cho chồng kiểu như "chắc lại léng phéng dành thời gian cho con nào" hay "thích nhỉ, thích ra đường hơn về nhà với vợ con, thích thì đi hẳn đi". Hay lại có bà vợ nói không quá là ngửi ngửi người chồng, áo chồng xem có mùi đàn bà, mùi son phấn lạ hay không? Trong khi đó thực tế đó chỉ là những phút giây đàn ông không hề làm điều gì có lỗi với vợ con.

  Đàn ông có thể chờ chị em cả tiếng để chuẩn bị trang phục, phấn son nhưng nhiều chị em thấy chồng chậm chạp vài phút đã cáu nhặng hết lên. Điều đó có công bằng cho anh em không? Các chị em nghĩ mà xem. Thêm nữa, nhiều chị em rất… kì quặc, lúc nào cũng muốn được chồng yêu chồng hiểu nhưng lại không hiểu chồng. Chồng chứ có phải đấng thánh nhân nào đâu mà lúc nào cũng có thể hiều hết suy nghĩ, mong muốn của chị em. Ví như chuyện chị em hỏi chồng "em có mập không". Chồng nói sự thật là "có mập" thì chị em lại phiền lòng nói chồng chê mình, ruồng bỏ mình còn nếu anh chồng nói "không mập" thì lại là lời nói dối…

  Chồng cũng có nỗi khổ của họ, đàn bà đừng hơi một tý là bù lu bù loa lên - Ảnh 3.

  Phụ nữ nên hiểu cho những nỗi khổ tâm khó nói của chồng- Ảnh minh họa

  Vì vậy chị em à, đừng cho mình có tất cả các quyền mà không quan tâm đến nghĩa vụ cũng như đùng quá ích kỉ, tính toán, so đo, căn ke với người đàn ông bên cạnh mình. Phụ nữ hay đàn ông đều cần được hiểu, cảm thông và chia sẻ. Đàn ông cũng rất cần bình yên trong khi ngoài kia bao nhiêu bão tố của xã hội, cuộc đời rình rập. Vì vậy chị em hãy thực sự là người xây tổ ấm, đón các anh về khi ngoài kia đã quá mệt mỏi rồi nhé.