Chồng Tình- Cường làm giám sát công trình nên thường xuyên đi vắng và không có mặt ở trụ sở công ty. Còn Tình làm sale cho một công ty viễn thông nên thời gian khá chủ động. Tình nhiều lần tới công ty đón chồng mỗi khi anh nhỡ xe đi với sếp. Vì vậy quan hệ của cô với Hoàng- sếp của chồng cũng khá thân thiết. Tình cũng không ngại đi cùng chồng tới những bữa liên hoan cơ quan nên Hoàng cũng chả lạ lùng gì với Tình. 

Thế nhưng chả biết ma xui quỷ khiến thế nào mà Hoàng hay để ý Tình, nhất là sau lần hát karaoke anh ta vào nhầm nhà vệ sinh nữ. Khi đó Tình còn đang loay hoay sửa lại chiếc áo trong bị tuột khuy. Say trong men rượu lại gặp người đàn bà đẹp trong hoàn cảnh đó nên Hoàng mạnh dạn tiến tới ga lăng không đúng lúc nói sẽ giúp Tình… xử lý chiếc khuy áo tuột kia.

Chiếc áo ngực của người đàn bà ngoại tình với sếp của chồng được đặt trong tủ kính - Ảnh 1.

Tình ngoại tình với sếp của chồng- Ảnh minh họa

Cả hai sau đó cùng vào lại phòng hát và coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Năm phút sau, Tình nhận được tin nhắn từ số lạ "Áo em đẹp nhưng cơ thể em còn tuyệt vời hơn. Giá như… " Câu nói lấp lửng đó thừa để Tình biết đó chính là Hoàng. Trái tim cô bỗng đập loạn xạ, trong đầu cô một cảm xúc, cảm giác khó tả. Mấy ngày sau về nhà, Tình liên tục nhận được tin nhắn của Hoàng với những câu tán tỉnh, khiêu gợi. Hoàng còn trấn an tinh thần cô khi nói cho cô biết hôm nay chồng cô sẽ làm gì, ở đâu, mấy giờ mới về nên hai người đừng lo lắng chuyện chồng cô biết chuyện này.

Dù chưa làm gì có lỗi với chồng nhưng Tình thú thực trái tim cô xao xuyến, một cảm giác lạ lạ, nâng nâng khi Hoàng cho tay vào sau lưng cô để cài khuy áo. Có lẽ bàn tay lạ đó khiến cô thích thú, bản năng trỗi dậy thay vì lý trí của người đàn bà đã có chồng.

  Chiếc áo ngực của người đàn bà ngoại tình với sếp của chồng được đặt trong tủ kính - Ảnh 2.

  Cả hai lén lút qua lại, coi Cường như vô hình- Ảnh minh họa

  Trong tuần chồng đi công tác ngoại tỉnh, Hoàng đến thẳng nhà cô, đón cô đi tới rồi chở thẳng cô đến nhà nghỉ 5 sao đã đặt phòng sẵn. Trong đêm đó, Tình trở thành người đàn bà của Hoàng. Chuyện cứ thế diễn ra liên tục mỗi khi Cường đi công tác ngoại tình. Thậm chí có ngày Cường vẫn ở Hà Nội nhưng cả hai vẫn lén lút quan hệ với nhau. Chuyện được giữ bí mật cho đến một ngày anh thợ xây do Cường quản lý vô tình nhìn thấy giám đốc – Hoàng chở người đàn bà trông giống vợ Cường ôm nhau đi trên đường. Sở dĩ anh thợ xây nhận ra vợ Cường bởi có lần liên hoan hoàn thiện công trình, Cường đã chở cả vợ đi cùng. Trong cả 20 người chỉ có vợ Cường là đàn bà nên có lẽ bữa liên hoan hôm đó ai cũng nhớ mặt vợ anh.

  Tin đến tai Cường, anh sốc nhưng chưa tin đó là sự thật. Đàn ông nào không ghen, nổi trận lôi đình nếu phát hiện vợ ngoại tình. Sáng hôm sau, anh nói với đi làm nhưng thực chất là ngồi khuất ở quán nước phía bên kia cổng nhà. Quả là quen mui thấy mùi ăn mãi, Hoàng lại đến đón vợ anh trên chiếc ô tô mà thoáng cái là anh nhận ra ngay xe của ai. Anh cũng từng nhiều lần ngồi trong chiếc xe đó. Theo dõi chiếc ô tô một đoạn, thấy chiếc xe đánh thẳng vào gara khách sạn, anh không đi theo nữa mà thất thần ra về. Anh hình dung ra cảnh người vợ đêm qua còn trong vòng tay mình, nay đã nằm trọn trong vòng tay ngã trai khác.

  Chiếc áo ngực của người đàn bà ngoại tình với sếp của chồng được đặt trong tủ kính - Ảnh 3.

  Tình không được chồng tha thứ, hàng ngày bị giày vò- Ảnh minh họa

  Biết chuyện, Cường lên kế hoạch trả thù. Nói trả thù thì có vẻ hơi "đàn bà" nhưng thử nghĩ xem, ai có thể bình tĩnh, tha thứ được. Khi vợ trở về nhà, Cường hỏi những câu "sốc óc" như "Nay em có khách hàng hẹn trong khách sạn 5 sao à, có kí được hợp đồng không". "Em tích cực chăm chỉ thế, tháng này chắc đủ chỉ tiêu rồi", "Mai có đến khách sạn nữa không". Tình tím tái mặt mày nhưng chống chế đúng là phía khách hàng là bên khách sạn, họ muốn thay đổi nhà mạng nên cô đến tư vấn, làm việc.

  Sáng hôm sau, Tình ngủ dậy, thấy chiếc áo ngực mặc ngày hôm trước để trịnh trọng trong tủ kính. Cô mặt cắt không còn giọt máu. Biết chồng đã tỏ tường chuyện cô qua lại với sếp của anh nên cô quỳ lạy trước mặt chồng, xin chồng thứ lỗi và sẽ chấm dứt ngay quan hệ với Cường. Chưa đợi vợ chấm dứt quan hệ với Cường, bản thân anh cũng không thể làm việc cho người đàn ông qua lại với vợ nhân viên nên anh xin bỏ việc, mặc kệ công trình đang ngổn ngang và cả hồ sơ giấy từ hoạch toán chỉ có anh mới có thể làm được. Anh cũng chẳng thèm lấy tháng lương vừa rồi.

  Chiếc áo ngực của người đàn bà ngoại tình với sếp của chồng được đặt trong tủ kính - Ảnh 4.

  Âu đó cũng là cái giá người đàn bà lăng loàn như Tình phải trả giá- Ảnh minh họa

  Lạnh lùng trước thái độ của vợ. Cường ra khỏi nhà. Mỗi khi về nhà, anh lại nhẹ nhàng đặt lại, chỉnh ngay ngắn chiếc áo ngực của vợ trong tủ. Hành động của Cường khiến Tình ê chề, nhục nhã. Cô van xin chồng tha thứ, cất bỏ chiếc áo ngực kia đi nhưng Cường không đồng ý. Chuyện vợ chồng Tình ngày mai chưa biết sẽ ra sao nhưng Tình- người đàn bà lăng loàn với sếp của chồng đang phải trả giá cho hành động của mình. Âu đó cũng là việc cô phải chịu, ở đời gieo nhân nào gặt quả ấy mà.