Người ta vẫn nói, tình yêu thanh xuân là chàng trai năm "17 tuổi" bên bạn. Người mà bạn không thể yêu, lại càng không thể nào quên.

Những năm 17 tuổi ấy, bạn đã biết rung động lần đầu tiên. Đối với bạn, anh ấy là một người hoàn hảo, là hình mẫu của nhiều cô gái với khuôn mặt ưa nhìn, hay cười và cách nói chuyện thông minh, hóm hỉnh. Quan trọng hơn, anh ấy ga lăng hơn tất cả những người mà bạn từng gặp, khiến trái tim bạn mỗi khi chạm họ bỗng đập loạn nhịp.

Và rồi bạn và anh ấy cũng trở thành bạn của nhau. Mỗi ngày chỉ cần được trò chuyện với họ, nhận được một tin nhắn từ họ, cũng khiến bạn nhảy rơn lên vì sung sướng, rồi lại đập đầu vô gối xấu hổ vì lỡ nói câu gì đó...

Chàng trai năm 17 tuổi là người bạn không thể yêu, lại càng không thể quên - Ảnh 1.

Những năm 17 tuổi ấy, bạn đã biết rung động lần đầu tiên. Ảnh: Pinterest

Nhưng rồi một ngày, bạn phát hiện ra rằng, với những cô gái khác, anh ấy cũng dịu dàng như thế. Bao năm bên nhau, nhưng các bạn vẫn không có gì hơn một mối quan hệ bạn bè trên mức thân, nhưng lại không phải là người yêu.

  Đã có lần anh ấy kể với bạn về mối tình đơn phương của anh với một cô gái khoa khác, mà anh ấy không hề biết rằng, có một người cũng đang yêu đơn phương anh ấy như thế.

  Có ai đó đã nói rằng, cách đơn giản nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình. Nếu người ấy đồng ý, bạn không còn phải thầm thương trộm nhớ nữa, còn nếu từ chối, thì bạn nên tự tìm cách gói ghém tình cảm của mình lại cất vào một góc khó tìm nhất trong trái tim.

  Ai cũng có câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình.Trong mỗi câu chuyện ấy, đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc. Bởi tình yêu thời điểm này nồng nhiệt, vội vã mà cũng dễ tan, dễ chia xa.

  Chàng trai năm 17 tuổi là người bạn không thể yêu, lại càng không thể quên - Ảnh 2.

  Người đàn ông năm 17 tuổi của bạn, chẳng thể cùng bạn thực hiện ước mơ ngôi nhà và những đứa trẻ. Ảnh: Pinterest

  Ai cũng sẽ trải qua tình yêu trong sáng, chân thành và mộng mơ nhất của tuổi trẻ. Nhưng ít ai có thể níu giữ, và sống với chúng đến cả cuộc đời. Đa phần ở lưng chừng thanh xuân, chúng đã vụt mất nhanh như chưa từng tồn tại, nhưng mối tình ấy lại thấm mãi trong trái tim mỗi người. Bởi khi ấy trái tim chân thành như nếm vị mận đầu mùa, ban đầu chua chat, nhưng sau lại càng muốn đắm chìm vào cảm giác ấy.

  Bất cứ ai cũng sẽ bước qua chúng, người níu giữ lại được, người lại để vụt mất. Tuổi trẻ bồng bột, hiếu thắng nên không nắm giữ được, để rồi vội vàng chia tay đối phương khiến ta mãi nuối tiếc về sau. Nhưng vốn duyên giữa chúng ta chỉ có thể thôi! Nếu đã hết thì đành buông tay, và chúc phúc nhau thành công trên đường đời.

  Người đàn ông năm 17 tuổi của bạn, chẳng thể cùng bạn thực hiện ước mơ ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng với bạn, đó vẫn luôn là một thứ tình cảm gì đó thật đặc biệt. Có lẽ bởi bạn nhận ra rằng, nhờ có họ, bạn đã có những năm tháng thanh xuân, tuổi trẻ đầy ý nghĩa ấy.

  Cuộc đời mỗi người là một câu chuyện, những chuyến xe hoàn toàn khác nhau. Nhưng hầu như với ai, thanh xuân của họ đều có hình bóng của một người mình từng thương. Người mà bạn không thể yêu, lại càng không thể nào quên.