Tôi dám chắc chắn rằng nhiều người sẽ rất bất ngờ với lối suy nghĩ này, ừ thì chính bản thân tôi còn cảm thấy bất ngờ nữa. Cách đây vài ngày, bố tôi có gọi điện rồi hỏi tôi có người yêu chưa? Tôi thẳng thắn đáp rằng chẳng nhẽ bố muốn giục tôi lấy chồng. Nhưng không phải thế, bố bảo hỏi để chia sẻ chứ chẳng bao giờ giục, mà hơn thế còn bảo tôi chẳng lấy chồng cũng được, chẳng sao, miễn là tôi thấy hạnh phúc.

Về vấn đề này, tôi hoàn toàn đồng tình với bố. Tôi chẳng thấy có một nghiên cứu nào chứng mình rằng lấy chồng là chắc chắn sẽ hạnh phúc và người độc thân là người đau khổ hay cô độc cả, với tôi điều đó chẳng quan trọng, miễn sao mình hạnh phúc là được, lấy chồng cũng được mà không lấy cũng chẳng sao.

Tôi cũng chẳng sợ chuyện người đời nói này nói nọ, vì thực ra họ cũng chẳng sống cho mình và gia đình mình ngày nào thì làm gì có quyền tham gia vào cuộc đời người khác. Cho  nên chẳng cần nhất thiết phải lấy chồng mới có thể ổn định được cuộc sống.

Chẳng nghiên cứu nào chứng minh lấy chồng là hạnh phúc nên phụ nữ cứ thoải mái độc thân đi - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ổn định cuộc sống là gì? Với tôi ổn định là khi mình có đủ khả năng cân bằng và chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình, biết tiêu đồng tiền mình làm ra, sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Hơn thế chẳng cần phải phụ thuộc tài chính vào bất cứ ai, có học thức, có sự nghiệp, có địa vị và cảm hứng sống, đấy mới là ổn định.

  Tôi chỉ mong muổn rằng, mỗi khi mình ở bên ai, đến với ai, chăm sóc ai hay chỉ đơn giản là nấu bữa cơm cho ai là vì bản thân tôi muốn làm thế, mình thích làm thế chứ không phải chỉ vì anh ta là chồng của mình mà bắt buộc phải làm thế vì trách nhiệm. Còn một khi đã lấy chồng thì phải là một người cực kì tâm đầu ý hợp, đó phải là một người cực kì đàng hoàng quân tử, còn không thì thôi, tôi không cần phải vội vàng, bản thân tôi chẳng có gì áp lực và nhất là gia đình tôi lại càng chẳng có gì gây áp lực  cho cô con gái đã cập kê tuổi 30.

  Một gia đình tốt, một gia đình hoàn hảo là gì? Tôi cho rằng đó không phải là một gia đình thừa thãi về tiền bạc vật chất hay địa vị hơn người, với tôi sau này một gia đình tốt là một gia đình mà ở đó, mỗi thành viên trong gia đình đều đc yêu thương nhau, thấu hiểu, đồng cảm và tôn trọng nhau, một gia đình mà tôi có thể chia sẻ tất cả mọi thứ trong cuộc sống, chẳng cần phải e ngại bất kì điều gì cả.

  Chẳng nghiên cứu nào chứng minh lấy chồng là hạnh phúc nên phụ nữ cứ thoải mái độc thân đi - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Một người chồng biết quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu, chứ không phải bắt người vợ phải gồng mình lên vì hai chữ trách nhiệm, làm vợ. Tôi sợ cái cảm giác trong căn nhà ấy, người phụ nữ im lặng còn người đàn ông cứ thế vô tâm, phụ nữ ấy mà, ai chẳng thích được chở che, nũng nịu, nếu buộc họ phải trưởng thành thì có nghĩa là đàn ông không thể bảo vệ được cô ấy.

  Vậy nên, tôi chẳng áp đặt suy nghĩ của bất cứ ai lên tư tưởng của mình. Xã hội giờ hiện đại lắm, việc gì của đàn ông mà phụ nữ không làm được đâu? Cho nên lấy chồng để nhờ vả những công việc nặng nhọc cơ bắp lại là điều vô cùng không nên. Lấy chồng là để chia sẻ, thấu hiểu và có người lấp đi cho mình những khoảng trống cảm xúc giữa những bộn bề, mệt mỏi của cuộc sống. Còn không thì cứ ở vậy cho lành, yêu bản thân mình có bao giờ là đủ đâu, việc gì phải đem cảm xúc và cuộc sống của mình phụ thuộc vào một người đàn ông, mà không chắc cả đời này họ sẽ mang cho mình hạnh phúc, phụ nữ nhỉ?