Thúy và Quân yêu nhau từ thời còn là sinh viên, đến nay khi về chung một nhà cũng đã được 10 năm. Trong mắt mọi người, tình yêu của họ rất được ngưỡng mộ. Bởi lẽ ngày ấy Quân chưa có gì trong tay, còn là một cậu sinh viên nghèo kiết xác, đi chiếc xe đạp cọc cạch. Trong khi đó, Thúy lại là cô tiểu thư con nhà khá giả, vừa xinh đẹp lại học giỏi. Chẳng hiểu run rủi thế nào mà anh và cô gặp rồi yêu nhau. Sau này, gia đình Thúy ngăn cản, cấm đoán rất nhiều. Thế nhưng cô vẫn một mực yêu và ở bên Quân. Những ngày Quân mới ra trường, chưa tìm được việc, tiền càng không có, Thúy biết vậy nên chủ động đến nấu ăn, dọn dẹp cho người yêu. Cô cùng Quân tìm việc, động viên anh cố gắng. Vì Thúy, Quân lao vào kiếm tiền không biết mệt mỏi. Anh hứa rằng mai này sẽ cho cô một cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Thời gian sau, bằng sự nỗ lực và may mắn, công việc của Quân ngày càng tốt hơn. Từ một chàng trai đi xe đạp cọc cạch, tiền không đủ ăn, giờ đây anh đã giữ chức trưởng phòng của một công ty có tiếng, kinh tế dư dả. Họ tiến đến hôn nhân trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều người xung quanh. Lấy nhau được 1 năm thì Thúy sinh con rồi lui về ở nhà nội trợ chăm sóc gia đình. Cuộc sống của họ là ước mơ của tất cả. Thế nhưng, đùng một cái có tin Thúy và Quân li hôn. Hỏi ra mới biết, Quân cặp bồ... Nghe xong ai cũng giật mình, không thể tin nổi. Bởi họ yêu nhau như thế, vượt qua biết bao thử thách như thế, vậy mà cuối cùng lại không thắng nổi một con giáp thứ 13. Ai cũng tiếc cho chuyện tình năm nào và gia đình hạnh phúc của hai người. Còn Thúy, cô nói: "Buồn chứ, có bao giờ tôi yêu mà nghĩ rằng mình sẽ bị phản bội đâu. Tôi tưởng chẳng có sóng gió nào quật ngã được chúng tôi nữa. Nhưng hóa ra vẫn còn thử thách lòng người, và anh ấy không vượt qua được".

Đàn bà nên nhớ chẳng có gì là mãi mãi, tình yêu lại càng không vĩnh cửu - Ảnh 1.

Chẳng ai biết trước được điều gì. Ảnh minh họa

Hóa ra trên đời này chẳng có gì là không thể thay đổi, lòng người lại càng dễ lung lay. Ai dám nói Thúy và Quân không yêu nhau? Trước đây họ từng sống chết vì nhau, cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện cơ mà. Nhưng rồi khi có được mọi thứ, họ lại đánh mất nhau. Thế mới bảo, chẳng có gì là mãi mãi cả, tình yêu lại càng không vĩnh cửu. Không ai yêu mãi một người đến cuối đời. Tình yêu dù có đẹp thế nào cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Người ta yêu nhau là cảm xúc, mà cảm xúc thì nhất thời lắm. Muốn ở bên nhau lâu dài thì phải cần nhiều thứ khác nữa, chỉ yêu không bao giờ đủ.

Yêu không phải cứ hi sinh, thật sâu đậm, thật lâu là sẽ được đền đáp xứng đáng. Có những người rõ ràng hôm nay yêu bạn rất nhiều, nguyện sống nguyện chết vì bạn. Nhưng ngày mai họ lại không còn yêu bạn nữa, họ muốn ở bên một người khác. Đã từng yêu không có nghĩa là yêu trọn kiếp, đôi khi chỉ là xuất hiện và trở thành một phần quan trọng trong đời nhau mà thôi. Ngày trước đọc Truyện Kiều tôi từng rất thắc mắc rằng tại sao Kim Trọng nói thương Thúy Kiều như thế mà cuối cùng bảo cưới Thúy Vân anh ta vẫn gật đầu? Trong khi người yêu mình bán mình chuộc cha thì anh ta chỉ biết đứng ngoài nhìn và lấy em gái cô ấy? Thế tình yêu, thề thốt trước đó của hai người để làm gì?

  Đàn bà nên nhớ chẳng có gì là mãi mãi, tình yêu lại càng không vĩnh cửu - Ảnh 2.

  Không phải cứ yêu là sẽ bên nhau mãi mãi. Ảnh minh họa

  Ai đó đã nói với tôi rằng trong tình yêu, khi chưa tìm được mối nào tốt hơn thì người ta gọi là chung thủy. Có lẽ cũng còn người này người kia, nhưng suy cho cùng thì chẳng có gì là không thể thay đổi trên đời. Rất nhiều cặp đôi khi đang mặn nồng thì hứa hẹn, thề thốt đủ điều. Nào là "sẽ yêu mãi mãi", "không bao giờ hết yêu"... Nhưng làm gì có mãi mãi... Có duyên có nợ thì yêu nhau nhưng có tình có nghĩa thì mới bên nhau. Yêu đã đành, còn phải biết trân trọng, cảm kích đối phương thì mới ở lại được. Hầu hết các cặp vợ chồng bên nhau dài lâu đều nhờ vào tình nghĩa chứ không phải tình yêu. Với họ, tình yêu là thứ khởi nguồn, kết nối cả hai lại với nhau mà thôi. Đến một thời điểm nào đó sẽ lại thấy người bên cạnh mình không còn đủ hấp dẫn như trước nữa nhưng vẫn không muốn rời đi, đơn giản vì trong lòng, vị trí của người ấy vẫn là số 1.

  Thế nên phụ nữ khi yêu đừng ngốc nghếch tin vào lời hứa mãi mãi. Hãy trừ cho mình một đường lui để chẳng may mọi chuyện không được tốt đẹp vẫn có thể sống. Không biết có bao nhiêu chị em mù quáng tin vào lời hứa của đàn ông để rồi khi biết được sự thật thì đau đớn, tuyệt vọng. Như Thúy ở câu chuyện trên chẳng hạn, cô nào ngờ chồng mình, người hàng ngay yêu thương vợ con, cố gắng cho sự nghiệp lại có thể ngoại tình ngay sau lưng mình. Thúy cũng đâu thể ngờ mình yêu anh như vậy, hi sinh vì anh như vậy cuối cùng lại nhận được cái kết cay đắng như thế. Một gia đình đang hạnh phúc, êm ấp bỗng dưng một ngày phải chia lìa, nào ai tưởng tượng nổi?

  Đàn bà nên nhớ chẳng có gì là mãi mãi, tình yêu lại càng không vĩnh cửu - Ảnh 3.

  Phụ nữ đừng mang cả trái tim đặt cược vào một lời hứa. Ảnh minh họa

  Cuộc đời này có trăm ngàn lối rẽ, vô vàn sóng gió. Vậy nên trước khi bão táp ập đến thì hãy chuẩn bị cho mình thật tốt để không bị xô ngã. Phụ nữ yêu hết mình được thì cũng phũ hết mình được. Một khi đã bị phản bội thì chẳng còn gì phải luyến tiếc, mặc kệ mà đi, ngẩng cao đầu mà chia tay. Tình yêu không phải mãi mãi, sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn, có không giữ thì mất đừng tìm...